Tư vấn: Nên mua laptop gaming nào tốt nhất?

Nên mua laptop gaming nào tốt nhất là câu hỏi được rất nhiều các game thủ quan tâm hiện nay. Khi các hãng sản xuất laptop đều có các dòng chuyên phục vụ cho việc chơi game khiến việc lựa chọn của người dùng các gặp khó khăn. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí và đánh giá giúp bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Những tiêu chí khi lựa chọn laptop gaming

nên mua laptop gaming nào
Nên mua laptop gaming nào?

Trước khi đi tìm hiểu nên mua laptop gaming nào thì chúng ta cần biết làm thế nào để lựa chọn được một chiếc máy tính chơi game tốt nhất. Các chuyên gia về máy tính khuyên rằng, khi lựa chọn laptop gaming, người dùng cần dựa vào những tiêu chí sau:

– Đó phải là một chiếc laptop được trang bị CPU tốt bởi máy tính chơi game tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào CPU. Trong khi đó, các CPU của laptop gaming chủ yếu là CPU phụ thuộc – một loại CPU không thể nâng cấp. Chính vì thế, lựa chọn CPU chính là tiêu chí đầu tiên khi mua laptop gaming để việc chơi game của bạn được đảm bảo mượt mà, tối ưu nhất.

– Việc sử dụng laptop chơi game cần một em máy có cấu hình khỏe, ổn định, mạnh mẽ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì những linh kiện bên trong sẽ bị yếu đi, giảm sút về hiệu năng. Lúc đó, nhu cầu về việc nâng cấp laptop sẽ là cần thiết. Vì thế, khi lựa chọn laptop gaming, tốt nhất hãy nên chọn loại có thể nâng cấp cấu hình.

– Chưa cần quyết định đến việc nên mua laptop gaming nào, trước hết cần lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu sử dụng của bản thân, đặc biệt là khi bạn còn đang cân nhắc về mặt kinh tế. Cân nhắc xem nên lựa chọn loại laptop có màn hình tốc độ nhanh hay chọn loại có độ phân giải màn hình tốt, cho hình ảnh sắc nét. Nếu bạn lựa chọn một chiếc laptop có độ phân giải màn hình là 1920 x 1080px thì tần suất hiển thị tốt nhất sẽ là 144Hz, tuy nhiên, nếu lựa chọn màn hình 4k thì tốc độ sẽ giảm đi đáng kể.

– Lựa chọn bàn phím cũng rất quan trọng đối với một chiếc laptop gaming. Một chiếc laptop có bàn phím không chắc chắn, quá cứng nhắc sẽ khiến việc cày game của bạn không được thoải mái.

– Khi mua laptop chơi game, bạn cũng cần cân nhắc về thời lượng sử dụng pin. Thông thường, một chiếc laptop gaming tốt sẽ cho thời lượng sử dụng pin lên đến 8 tiếng.

Nên mua laptop gaming nào?

Laptop gaming hãng nào tốt nhất? Mỗi sản phẩm của mỗi thương hiệu sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Điều quan trọng là người dùng đã vạch ra cho mình những tiêu chí lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân. Dưới đây là các hãng laptop có dòng gaming chất lượng.

Laptop gaming Asus Rog

nên mua laptop gaming nào
Laptop gaming của hãng Asus

Asus Rog chính là câu trả lời cho câu hỏi laptop gaming nên mua hãng nào là tốt nhất. Trước đây, Asus nổi tiếng là hãng chuyên sản xuất gaming giá rẻ, tuy nhiên hiện nay Asus nâng tầm thương hiệu, cho ra mắt nhiều sản phẩm ở những phân khúc khác nhau. Thậm chí có những dòng laptop gaming của Asus có giá lên đến 120 triệu đồng.

Laptop gaming Dell Alienware 

Nên mua laptop gaming hãng nào? Một trong những câu trả lời tốt nhất đó chính là Dell Alienware. Đây là dòng máy tính chơi game lâu đời nhất thế giới, đã được khẳng định về mặt chất lượng từ các chuyên gia máy tính.

Dell Alienware thiết kế theo kiểu hầm hố, vững chắc dựa trên những nguyên liệu đắt tiền. Điều này đã tạo nên sự hợp thời trang, bắt mắt và tạo được sự yêu thích của người dùng. Đặc biệt, với việc thiết kế ở nhiều phân khúc khác nhau mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

HP Omen

Nên mua laptop gaming nào? Câu trả lời là sản phẩm Omen của hãng HP. Thiết kế của các dòng Omen không được đánh giá cao nhưng nhưng các ứng dụng trung tâm của nó thì đáng để cân nhắc. Các thông số chi tiết như CPU, RAM, GPU, đều được ưu tiên đặt lên hàng đầu vì thế sản phẩm laptop gaming của HP luôn có cấu hình mạnh mẽ, tốc độ nhanh, chạy game mượt mà.

Laptop gaming MSI 

nên mua laptop gaming nào
Laptop gaming của hãng MSI

Khi được hỏi nên mua laptop gaming nào thì chắc chắn một trong những đáp án cần đưa ra đó là MSI. Điều đặc biệt, thương hiệu MSI chỉ tập trung sản xuất laptop gaming nên chất lượng của sản phẩm được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, cấu hình của dòng laptop gaming MSI mạnh mẽ, phục vụ tốt cho việc chơi game. Thiết kế của MSI theo kiểu hầm hố, với màu đen huyền bí kết hợp màu đỏ hoặc xanh bắt mắt cũng là một điểm nhất của dòng sản phẩm này.

Acer – Predator, Nitro, Aspire 

Acer có nhiều dòng gaming như Predator, Nitro, Aspire với các phân khúc từ phổ thông đến cao cấp. Chính vì thế, khi lựa chọn laptop gaming thì các dòng sản phẩm của thương hiệu Acer cũng rất đáng để cân nhắc.

Như vậy, bài viết này chúng tôi đã trả lời giúp bạn câu hỏi nên mua laptop gaming nào.Với các thông tin này, hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu muốn lựa chọn một em gaming giá rẻ, cấu hình cao, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm cũ tại số 4 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội.