Tư vấn chọn mua laptop làm đồ họa cực chất

Laptop làm đồ họa cần có cấu hình mạnh mẽ để xử lý tốt các phần mềm đồ họa. Nhưng nhiều khách hàng băn khoăn chưa biết làm đồ họa nên dùng laptop nào và tiêu chí lựa chọn linh kiện sao cho phù hợp. Sau đây sẽ là tư vấn mua laptop làm đồ họa vô cùng chi tiết để các bạn tham khảo. 

CPU cho laptop làm đồ họa 

Do ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi phải sử dụng những phần mềm như: photoshop, phần mềm dựng phim, dựng video, thiết kế xây dựng… cụ thể là Indesign, After Effect, Premiere… thì Cpu phải đủ mạnh để có thể tải được. Vì vậy, dòng laptop làm đồ họa cần có cpu từ core i5 hoặc là core i7. 

laptop làm đồ họa
CPU cho laptop dùng làm đồ họa

Ram laptop làm đồ họa 8Gb

Laptop để làm đồ họa cần thấp nhất  ram 4Gb cho các phần mềm thiết kế đồ họa. Nhưng để thỏa mái bạn nên dùng 8Gb đến 16Gb tùy vào cụ thể công việc của bạn. Chúng ta nên lựa chọn laptop có ram ở mức 8GB trở lên.

Nếu công việc đòi hỏi đồ họa nặng như chỉnh sửa video dài, chạy các ứng dụng mô phỏng 3D nặng thì nên chọn 16GB trở lên là khá thoải mái để làm việc.

Màn hình cho laptop làm đồ họa 

Một chiếc màn hình lớn, chất lượng sắc nét sẽ là điều tối quan trọng đối với việc chọn laptop làm đồ họa. Màn hình theo chúng tôi các bạn nên chọn là từ 15 inch trở lên kèm theo chế độ full HD. Hoặc cao cấp hơn nữa thì ưu tiên màn hình có độ bao phủ màu sRGB, P3, Delta E rộng, sẽ giúp cho hình ảnh hiển thị được rõ nét và chân thực hơn.

laptop làm đồ họa
Màn hình cho laptop dùng làm đồ họa

Cân nhắc card đồ họa rời

Card đồ họa rời hiện nay trên thị trường khá mắc tiền, nên nếu không quá cần thiết thì bạn nên cân nhắc. Nếu bạn chủ yếu thiết kế, dựng hình 2D, sử dụng photoshop bản nhẹ thì các card tích hợp hay những card rời như NVIDIA MX130, NVIDIA MX 250,… là đã đáp ứng tốt rồi. Riêng đối với các tác vụ 3D, thiết kế mô hình đa chiều thì nên sử dụng card đồ họa rời, càng mạnh càng tốt, từ GTX 1050 trở lên.

Chọn ổ cứng cho laptop làm đồ họa 

Nếu đủ tài chính và được lựa chọn một chiếc laptop làm đồ họa mới thì ưu tiên lựa chọn laptop 2 ổ cứng. Lựa chọn tốt nhất cho ổ cứng laptop làm đồ họa là nên có ổ HDD dung lượng lớn (1TB) là kho lưu trữ khổng lồ và nên nâng cấp lên ổ SSD  có dung lượng phù hợp để tăng tốc độ làm việc của máy tính.

Còn phương án khác là bạn có thể dùng ổ SSD để mọi tác vụ được chạy nhanh hơn, mượt mà hơn. Tư vấn mua laptop làm đồ họa với những thông số bên trên hy vọng bạn sẽ có được cho mình sự lựa chọn thích hợp nhất. 

laptop làm đồ họa
Ổ cứng cho laptop dùng làm đồ họa

Các tính năng hỗ trợ thêm

Trên đây là các thông số chính cần thiết cho một chiếc laptop làm đồ họa. Ngoài ra nếu có điều kiện bạn có thể chọn thêm một số tính năng hỗ trợ khác cũng rất hữu hiệu. Ví dụ như có cổng USB-Type C hoặc cổng HDMI giúp xuất hình ảnh ra màn hình lớn hơn, sắc nét hơn. 

Hiệu suất làm việc đã tốt nhưng nếu được lựa chọn một chiếc laptop mỏng nhẹ, thiết kế đẹp thì càng đẳng cấp hơn. Bạn có thể dễ dàng mang theo trong buổi cà phê trao đổi công việc hoặc đơn giản làm người bạn đồng hành trong những chuyến công tác xa.

Laptop làm đồ họa hiện nay có nhiều mẫu mã đa dạng của các thương hiệu lớn trên thị trường như Dell, Asus, Macbook. Nhiều người băn khoăn làm đồ họa nên dùng laptop nào? Mỗi thương hiệu có những dòng máy đặc trưng cho phân khúc đồ họa, bạn chỉ cần chọn chiếc máy tính đáp ứng các tiêu chí vừa nêu thì đã là vô cùng chất lượng rồi. Còn cụ thể chọn hãng nào còn tùy vào tài chính và sở thích.

Bài viết này đã đưa đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích về chủ đề laptop làm đồ họa. Nếu có nhu cầu bạn có thể ghé trung tâm laptop Đại Phong số 4-6 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân để chọn lựa phù hợp với yêu cầu của mình nhé.