Top 3 ổ cứng ssd gắn ngoài tốt nhất hiện nay

Với công nghệ càng ngày càng phát triển, ổ cứng SSD gắn ngoài sẽ trở nên phổ biến hơn và là người bạn cần thiết đối với những ai có nhu cầu dữ liệu di động. Vậy có những loại ổ cứng SSD rời nào tốt nhất hiện nay. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cụ thể nhé.

Tại sao lại chọn ổ cứng SSD gắn ngoài

Ổ cứng SSD cắm ngoài phù hợp với những người thường xuyên di chuyển, lưu trữ và làm việc với một lượng dữ liệu lớn. Ổ cứng SSD nhỏ gọn, có tốc độ xử lý công việc nhanh và an toàn hơn ổ HDD. Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn tại sao người dùng lại chọn ổ cứng SSD gắn ngoài và nó khác gì so với ổ cứng SSD thông thường.

ổ cứng ssd gắn ngoài
Tại sao lại chọn ổ cứng SSD gắn ngoài

+ Thiết kế chắc chắn: Xét về cấu tạo vật lý thì ổ cứng SSD là ổ đĩa thể rắn cứ không có bộ phận chuyển động bên trong như ổ cứng HDD nên thiết kế của các ổ cứng SSD khá chắc chắn.

+ Độ bền: Thông thường các ổ cứng SSD gắn ngoài có độ bền lâu khoảng 6-7 năm mới xảy ra hỏng hóc. Còn độ bền cụ thể của ổ cứng còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa như môi trường, người sử dụng…

+ Tốc độ: Phương diện tốc độ xử lý công việc, copy hay tải dữ liệu thì ổ cứng SSD gắn ngoài vượt trội hơn hẳn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

+ Dung lượng: Các mẫu dung lượng 200GB thường có giá khoảng 2-3 triệu đồng, còn 500GB là 4-5 triệu đồng. Mức giá này được xem là phù hợp với những hiệu suất mà ổ cứng SSD gắn ngoài mang lại. 

+ Kích thước và trọng lượng: Ổ SSD rời thường nhỏ và nhẹ hơn nhiều so với HDD, nên rất thuận tiện cho việc mang đi mang lại.

+ Bảo mật: Ổ cứng SSD ngoài phải giữ an toàn cho dữ liệu của bạn nên nó phải đảm bảo các yếu tố về độ tin cậy. Có phần mềm hỗ trợ chuẩn mã hóa AES (Advanced Encryption Standard) giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm của bạn, nhưng không phải ổ nào cũng có.

Top 3 ổ cứng SSD gắn ngoài 

Chúng tôi muốn đưa ra cho người dùng một vài mẫu ổ cứng ssd rời được thị trường ưa chuộng và giá cả hợp lý để bạn có thêm sự lựa chọn khi cần thiết.

Samsung T5 Portable SSD phiên bản 500GB

Ổ cứng SSD gắn ngoài samsung T5 Portable có thiết kế đẹp mắt, tốc độ cao, giá cả hợp lý và kích thước nhỏ hơn các dòng ổ cứng SSD gắn ngoài cùng phân khúc. Với mức giá khoảng 5.5 triệu đồng được xem là hợp lý hợp với đại đa số người có nhu cầu ổ cứng rời SSD.

ổ cứng ssd gắn ngoài
Samsung T5 Portable SSD phiên bản 500GB

Samsung T5 Portable SSD dùng kết nối USB-C hỗ trợ giao thức USB 3.1 Gen 2, đi kèm dây cáp USB-A sang USB-C và ngực lại giúp người dùng linh hoạt hơn khi sử dụng. Ngoài ra, nó còn công nghệ mã hóa AES 256-bit cùng đèn báo tín hiệu kết nối/truyền dữ liệu.

Khi cắm vào cổng USB 3.0, ổ cứng cho tốc độ đọc và ghi tuần tự là 409,8MB/s và 423,6MB/s. Với cổng Thunderbolt 3, tốc độ là 462,2MB/s và 493,3MB/s, tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên nhìn chung cao hơn so với nhiều đối thủ khác.

Ổ cứng WD My Passport SSD 512GB

Một ứng cử viên khác của những mẫu ổ cứng ssd gắn ngoài cũng đáng được nêu tên là WD My Passport SSD 512GB. Vỏ ngoài có 2 màu là đen và bạc. Bộ sản phẩm ổ cứng SSD cắm ngoài bao gồm: cable usb type-C to type-C, 01 adapter type-C to type-A để chuyển đổi sử dụng trên usb 3.0 và 2.0 trên máy tính.

ổ cứng ssd gắn ngoài
Ổ cứng WD My Passport SSD 512GB

Phần mềm hỗ trợ: kèm sẵn trong ổ cứng, cài đặt ứng dụng WD Discovery. Loại này tương thích với hệ điều hành Windows 7.8.1, Windows 10 và trên cả Macbook. Khi cắm vào cổng USB 3.0, WD My Passport SSD cho tốc độ đọc và ghi tuần tự là 387MB/s và 383,9MB/s. Khi cắm vào cổng Thunderbolt 3 nó cho tốc độ (435,4MB/s và 429,9MB/s). 

Ổ cứng ngoài SSD My Passport siêu nhỏ gọn, chống sốc cao, tích hợp các tính năng bảo vệ bằng mật khẩu và sao lưu dữ liệu tự động giúp bảo vệ an toàn dữ liệu cho bạn. 

Seagate Backup Plus Portable 4Tb

Seagate Backup Plus Portable 4Tb được sản xuất bởi công ty sản xuất thiết bị lưu trữ hàng đầu tại Mỹ. Những sản phẩm của công ty trong đó có ổ cứng rời được nhiều nước trên thế giới tin tưởng, đặc biệt là Việt Nam.

ổ cứng ssd gắn ngoài
Ổ cứng Seagate Backup Plus Portable 4Tb

Ổ cứng rời SSD loại này có thiết kế với kích thước 2.5 inch. Vỏ làm bằng chất liệu nhựa (Plastic) bên trong và được phủ lớp kim loại (Metal) bên ngoài mang lại cảm giác cầm thoải mái, sang trọng.

Thiết kế phần mềm Seagate Toolkit Solfware cho phép cài đặt tự động sao lưu dữ liệu khi kết nối, đồng bộ, đặt mật khẩu. Kết nối USB 3.0 cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 10 lần chỉ với thao tác kéo và thả tệp tin hay thư mục. Định dạng exFAT cho phép kết nối cả Windows và Mac mà không cần format lại ổ cứng.

Qua bài viết này, các bạn có thể chọn lựa cho mình một ổ cứng SSD gắn ngoài phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của mình. Nếu còn băn khoăn về ổ cứng rời SSD hay bất kỳ lỗi ổ cứng laptop bất kì có thể liên hệ hotline trung tâm máy tính Đại Phong 0983 888 742 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bạn.