Tìm hiểu về bàn phím số cho laptop

Bàn phím số cho laptop là phần 17 phím, ở phía bên tay phải, có kích thước bằng bàn tay của bàn phím laptop. Bàn phím số giúp người dùng có thể nhập các chuỗi số dài một cách nhanh chóng. Nó phù hợp cho những người chuyên làm về các chương trình máy tính hoặc các kế toán viên.

Bàn phím số là gì?

bàn phím số cho laptop
Hiện nay sử dụng bàn phím số cho laptop đang ngày càng phổ biến

Bàn phím số (numeric keypad) là phần 17 phím, có kích thước khoảng 1 bàn tay của một bàn phím tiêu chuẩn cho máy tính. Bàn phím này thường nằm ở góc xa, phía bên tay phải của bàn phím laptop. Bàn phím số cho laptop mang đến khả năng nhập số liệu từ máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bàn phím số cho laptop hoạt động ở hai chế độ. Khi Num Lock tắt, các phím 8, 6, 2, 4 hoạt động như mũi tên trên phím điều hướng lên, xuống, trái, phải và các phím 7, 9, 3, 1 hành động tương ứng như Home, PgUp, PgDn và End. Ngược lại, khi Num Lock  bật các phím số sẽ tạo ra các số tương ứng.

Tốc độ gõ bàn phím số của máy tính được đo bằng số tổ hợp phím mỗi giờ (KPH). Trong khi đó, tốc độ tối thiểu sẽ là 9000 KPH, và tốc độ lớn nhất đạt tới 12.000 KPH. Đây chính là lí do vì sao rất nhiều người lựa chọn bàn phím số để phục vụ cho công việc của mình.

3 mẫu bàn phím số cho laptop phổ biến 

Nói đến bàn phím số thì không thể không kể đến 3 mẫu R8 1810, IBM và colorvis CVK-2303. Đây là các mẫu bàn phím số đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Bàn phím số R8 1810

bàn phím số cho laptop
Bàn phím số R8 1810 cho laptop

R8 thuộc YYS (Guangzhou Ying Yao Sheng) – công ty đã có hơn 17 năm kinh nghiệm trong thiết kế, sản xuất các phụ kiện laptop như bàn phím, chuột, tai nghe,…. Một trong số những sản phẩm của đơn vị này đang rất thịnh hành đó chính là bàn phím số.

Bàn phím số cho laptop R8 1810 được thiết kế nhỏ gọn, chống va chạm, chống sốc, chịu được lực nên độ bền cao. Các phím trên bàn phím được thiết kế chắc chắn, đều nhau mang đến sự tiện dụng cho người dùng.

Bàn phím R8 1810 sử dụng kết nối USB 2.0 có thể tương thích với hầu hết các thiết bị từ laptop, máy bàn, macbook,.. với độ nhạy cao. Ngoài các phím số cơ bản, mẫu bàn phím này có có các nút bấm như nút Home, Tab, máy tính, Email…

Bàn phím số cho Laptop IBM

Bàn phím số cho Laptop
Bàn phím số cho Laptop hãng IBM

Một trong những mẫu bàn phím số cho laptop được yêu thích nhất hiện nay đó là bàn phím IBM. Sử dụng bàn phím laptop này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho công việc, không chỉ là sự tiện dụng mà còn là sự thoải mái.

Thiết kế các nút phím đều tay, độ rắn không cao nên người dùng sẽ không phải dùng quá nhiều lực mỗi khi gõ phím, từ đó mang cảm giác thoải mái, không lo bị nhức mỏi bàn tay, ngón tay. Các âm phát ra khi gõ phím cũng nhẹ nhàng, uyển chuyển.

Kích thước nhỏ gọn của mẫu bàn phím số cho laptop này sẽ giúp bạn di chuyển nó dễ dàng hơn. Mẫu bàn phím này có thể dùng được cho cả laptop và PC.

Bàn phím số cho Laptop Colorvis CVK-2303

bàn phím số cho laptop
Bàn phím số cho Laptop Colorvis CVK-2303

Bàn phím số loại Colorvis CVK-2303 thích hợp dùng cho cả laptop và máy bàn. Với cổng giao tiếp chuẩn USB mang đến sự chính xác, nhanh chóng. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang đi công tác xa là một trong những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này.

Sử dụng bàn phím số cho Laptop Colorvis CVK-2303 sẽ giúp việc tính toán của bạn trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Chính vì thế, đây đang là mẫu bàn phím rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Có thể nói, sử dụng bàn phím số cho laptop chưa được thịnh hành cho lắm vì nó chỉ được biết đến bởi những người có nghề nghiệp đặc thù như kế toán, người chuyên làm các chương trình máy tính. Tuy nhiên, với xu hướng ngày càng tiện dụng, chắc chắn trong thời gian tới mẫu bàn phím laptop này ngày càng được nhiều người yêu thích.