Tìm hiểu về ổ cứng hdd 1TB – Nên chọn loại ổ cứng của hãng nào?

Ổ cứng laptop HDD có nhiều mức dung lượng khác nhau, từ 250gb – 8TB. Vậy, ổ cứng HDD 1 TB là gì, nên chọn sản phẩm của hãng nào? Đọc bài viết sau để tìm hiểu sâu hơn về loại ổ cứng này nhé!

Ổ cứng HDD 1TB là gì?

HDD (Hard Disk Drive) là từ chỉ một loại ổ cứng cho laptop. Ổ cứng có hai loại chính là SSD và HDD. Trong khi ổ cứng SSD là loại hiện đại, chất lượng tốt, tốc độ mạnh mẽ, giá thành cao thì HDD là loại ổ cứng truyền thống, dung lượng lớn, giá thành thấp.

ổ cứng hdd 1TB
Ổ cứng HDD 1TB là loại ổ cứng HDD có dung lượng 1 TB

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay ổ cứng HDD được thiết kế có dung lượng lên đến 8TB. Vì thế, với ổ cứng hdd 1TB cho laptop không phải quá lớn nhưng cũng không quá nhỏ, nó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Dung lượng là từ chỉ đo lường lượng dữ liệu mà một chiếc ổ cứng có thể lưu trữ trên máy tính xách tay, máy tình để bàn. Dung lượng càng lớn thì khả năng lưu trữ càng cao.

1TB là mức dung lượng cần có của một chiếc ổ cứng. Thực ra, với ổ cứng HDD thì mức dung lượng thường sẽ có từ 250gb – 8TB, và 1TB là một trong những mức dung lượng thường có khi các hãng sản xuất làm ra.

Dung lượng cũng có những đơn vị đo khác nhau, mức thấp nhất là B (byte) và cao nhất là YB (YottaByte).  Tuy nhiên, ở ổ cứng thì đơn vị đo dung lượng thường là GB (GigaByte) và TB (TeraByte) và ổ cứng HDD 1TB laptop là một ví dụ.

Ổ cứng HDD 1TB
Ổ cứng HDD 1TB có nhiều loại của nhiều hãng sản xuất với nhiều phiên bản khác nhau

Như vậy, ổ cứng HDD laptop 1TB là loại ổ cứng HDD có mức dung lượng là 1TB. Đây là mức dung lượng khá khủng, chứa được lượng dữ liệu lớn từ file văn bản, hình ảnh, video, tự game,… đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.

Ổ cứng HDD 1TB thường có kích thước 2.5 inch với tốc độ vòng quay 5400rpm, một số ít dòng có có kích thước 3.5 inch và tốc độ 7200rpm. Ổ cứng HDD 1TB 2.5 inch phù hợp cho hầu hết các dòng laptop. Trong đó, ổ cứng HDD 1TB 7200rpm cũng ít được sử dụng hơn, thường dùng cho máy để bàn, máy trạm.

Nên chọn mua ổ cứng hãng nào?

Hiện nay, thị trường có nhiều hãng sản xuất thiết bị điện tử đến từ nhiều nước trên thế giới. Trong đó, các hãng đều sản xuất loại ổ cứng HDD 1TB như hãng Samsung, Seagate,Western, Toshiba,…

Ổ cứng HDD 1TB
Ổ cứng HDD 1TB cho laptop của Samsung khá phổ biến trên thị trường

Ổ cứng laptop của hãng nào thì cũng có những ưu – nhược điểm của nó. Tuy nhiên, hiện nay theo khảo sát về độ thị hiếu của người dùng cũng như mức độ hài lòng thì ổ cứng HDD 1TB của hãng Samsung, Hitachi, Western đang được đánh giá cao về độ bền, ít mắc lỗi. Nhưng nếu nói về chính sách hậu mãi thì dòng Seagate lại được đánh giá cao hơn.

Ổ cứng HDD 1TB giá bao nhiêu? Cũng như những loại ổ cứng khác ở các mức dung lượng khác, loại ổ cứng HDD 1TB cũng có mức giá khác nhau. Chỉ có điều, so với loại SSD hiện đại thì ổ cứng HDD có mức giá tương đối thấp. Nếu lựa chọn ổ cứng cho laptop cần đánh giá nhiều yếu tố khác nhau, từ hãng sản xuất, chất lượng, chế độ bảo hành, chính sách hậu mãi,..

Trên đây là những thông tin liên quan về chiếc ổ cứng HDD 1TB. Mọi thông tin chi tiết về dòng ổ cứng này bạn có thể liên hệ tới laptop Đại Phong tại số 4-6 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm laptop cũ, các linh kiện máy tính xách tay, trong đó có cả ổ cứng HDD 1TB cũ – mới giá rẻ.