Laptop đồ họa cũ: Những tiêu chí lựa chọn sản phẩm tốt nhất

Mua laptop đồ họa cũ phục vụ cho công việc, học tập là lựa chọn của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể lựa chọn được con máy tốt khi mua sản phẩm cũ cũng là vấn đề khách hàng quan tâm. Đọc bài viết sau để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Tiêu chí lựa chọn laptop đồ họa tốt nhất

Laptop đồ họa 2019 có rất nhiều loại, nhiều mẫu mã khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn một chiếc máy tính cũ thì không phải dễ dàng. Muốn laptop đồ họa tốt nhất, lại là máy cũ thì nên dựa vào các tiêu chí sau:

CPU Core i5 trở lên

Nếu mua laptop đồ họa cho sinh viên với mục đích học tập, chuyên ngành thiết kế thì bắt buộc máy tính đó phải có các phần mềm như: photoshop, thiết kế xây dựng, AI, dựng video,… Tuy nhiên, những phần mềm này đều khá nặng và không phải dòng máy nào cũng hỗ trợ. Vì thế, không nhất thiết phải sở hữu laptop đồ họa mạnh nhất nhưng đó cũng phải là chiếc máy có cấu hình cao.

Laptop đồ họa cũ: Những tiêu chí lựa chọn sản phẩm tốt nhất 4
Tiêu chí lựa chọn laptop đồ họa CPU từ core i5 trở lên

Cụ thể, một chiếc laptop đồ họa tốt cho sinh viên thiết kế phải có cpu core i5 trở lên. Nếu có điều kiện, rủng rỉnh hơn về mặt tiền bạc thì nên lựa chọn máy core i7 để việc thiết kế đồ họa có hiệu quả hơn.

Chọn ổ cứng kép SSD + HDD

Tùy theo mục đích, nhu cầu mà lựa chọn máy tính khác nhau, tuy nhiên một chiếc laptop đồ họa chuyên nghiệp phải có cấu hình ổn định, trong đó ổ cứng rất quan trọng. Thông thường, đánh giá một con laptop tốt sẽ dựa vào ổ cứng ssd. Tuy nhiên, với dân thiết kế đồ họa, tốt nhất nên chọn laptop có ổ cứng kép ssd + hdd.

Laptop đồ họa cũ: Những tiêu chí lựa chọn sản phẩm tốt nhất 5
Laptop đồ họa cũ tốt nhất nên có ổ cứng kép ssd + hdd

Vì sao cần ổ cứng kép? Đơn giản vì ổ cứng hdd thường có dung lượng lớn (1tb) với khả năng lưu trữ lượng file lớn bao gồm cả hình ảnh, video. Ngoài ra, ổ cứng ssd sẽ giúp tốc độ đọc file nhanh hơn, giúp công việc trơn tru hơn.

RAM từ 8GB của laptop đồ họa

Ram cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi mua laptop đồ họa kỹ thuật. Với người chuyên thiết kế đồ họa, việc máy xử lí nhanh, tốc độ rất cần thiết. Vì thế, bạn cần lựa chọn Ram thật kĩ trước khi quyết định rinh em máy về nhà.

Với những người thiết kế nhẹ, thông thường chỉ cần máy có ram 8gb là đủ. Tuy nhiên, với những người làm chuyên sâu, yêu cầu một chiếc laptop đồ họa khủng thì bộ nhớ ram cần là 16gb mới đáp ứng yêu cầu.

Tư vấn mua laptop đồ họa với card rời

Nếu nhu cầu thiết kế đồ họa của bạn chỉ ở mức cơ bản: dựng hình 2D, photoshop đơn giản,… thì không cần thiết phải sử dụng card màn hình quá mạnh. Những laptop đồ họa cũ có card màn hình rời NVIDIA MX130 hay NVIDIA MX250 cũng đủ đáp ứng yêu cầu.

Laptop đồ họa cũ: Những tiêu chí lựa chọn sản phẩm tốt nhất 6
Nên mua laptop đồ họa với card rời

Ngược lại, nếu bạn cần dựng tác vụ 3D, thiết kế đa mô hình, thiết kế chiều sâu thì nên lựa chọn card đồ họa rời. Card đồ họa càng mạnh thì tốc độ xử lí càng lớn, hiệu quả công việc càng cao. Card từ GTX 1050 trở lên sẽ đáp ứng được yêu cầu xử lí thiết kế đồ họa 3D.

Màn hình Full HD, độ phân giải cao

Thiết kế đồ họa có thể lựa chọn laptop đồ họa mỏng nhẹ nhưng màn hình cần phải lớn. Một chiếc màn hình 15.6 inch hay 17 inch, thậm chí là mới đáp ứng được yêu cầu về độ sáng, độ nét phục vụ cho công việc.

Ngoài ra, màn hình cần lựa chọn loại full HD với độ phân giải lớn, ít nhất 1920 x 1080 trở lên. Ngoài ra, mua laptop đồ họa cũ, cần đặt thêm tiêu chí màn hình có độ phủ màu rộng với các loại như: sRGB, P3, DeltaE giúp thể hiện hình ảnh được chuẩn xác nhất.

Các tính năng hỗ trợ laptop đồ họa cao

Ngoài những tiêu chí trên thì một số tính năng khác như cổng USB-Type C, HDMI cũng cần được chú ý vì nó sẽ cho hình ảnh sắc nét hơn khi xuất ra màn hình lớn. Lựa chọn máy laptop đồ họa ưu tiên dòng mỏng, nhẹ để dễ tiện di chuyển.

Bên cạnh những thông số kỹ thuật kể trên thì bạn cũng nên chú ý đến một số tính năng hỗ trợ thêm như cổng USB-Type C hoặc HDMI giúp xuất hình ảnh ra màn hình lớn hơn, sắc nét hơn.

Mua laptop đồ họa cũ ở đâu uy tín?

Laptop đồ họa tốt nhất 2019 có nhiều mẫu khác nhau, nhưng mua máy cũ ở đâu là điều khiến nhiều người đau đầu. Hiện nay, ở Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội có một cửa hàng chuyên bán laptop cũ cấu hình cao, giá rẻ, chất lượng, đó là laptop Đại Phong.

Sửa chữa laptop 24h
Laptop đồ họa luôn có ở trung tâm máy tính Đại Phong

Đại Phong là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng máy cũ, từ máy tính học tập, văn phòng, chơi game đến laptop đồ họa. Mỗi sản phẩm bán ra đều được chăm chút cẩn thận, đảm bảo về mặt chất lượng, cấu hình và giá cả. Vì thế, trong hơn 10 năm hoạt động, laptop Đại Phong luôn được khách hàng tin tưởng và yêu quý.

Với những tiêu chí lựa chọn laptop đồ họa cũ trên đây hi vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức để giúp bản thân dễ dàng tìm được một em máy tốt nhất, phù hợp nhất. Mua laptop đồ họa ở đâu, hãy đến Đại Phong nhé!