Test loa laptop online hiệu quả nhất thông qua 4 trường hợp

Test loa laptop online là một trong những cách giúp người dùng kiểm tra loa nhanh nhất mỗi khi bộ phận này có vấn đề. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra loa máy tính xách tay online thông qua những trường hợp cụ thể.

Không chắc loa có ổn không? 

test loa laptop online
test loa laptop online

Bạn muốn kiểm tra xem có nghe thấy âm thanh nối không (hai kênh âm thanh khác nhau, một bên phát ra từ loa trái và một bên phát ra từ loa phải). Vậy thì hãy thực hiện test loa laptop online bằng cách sử dụng https://www.onlinemictest.com/sound-test/ để kiểm tra âm thanh này để nhanh chóng tìm ra, mà không cần rời khỏi trình duyệt.

Để thực hiện, hãy nhấp vào mũi tên hướng trái để phát âm qua loa trái và vào mũi tên phải để mũi tên quay phải để phát âm qua loa phải. Bước thực hiện này sẽ giúp bạn kiểm tra xem loa bên nào đang nghe tốt.

Trường hợp kiểm tra âm thanh không nhận được bất cứ phản hồi nào?

test loa laptop online
test loa laptop online

Nếu thực hiện theo cách test loa laptop online trên mà không nhận thấy bất cứ phản hồi nào, tức có thể máy đang bị lỗi loa máy tính. Nếu bạn đang sử dụng Safari làm trình duyệt web, bạn cần thử một bài kiểm tra khác (phiên bản flash)

Safari thực hiện cho các trình duyệt cũ hơn và các thiết bị khác không thể hiển thị thử nghiệm mới hơn. Sử dụng công nghệ HTML5.

Muốn kiểm tra xem bạn có thể nghe thấy âm thanh nổi không (2 kênh khác nhau, một kênh nghe từ loa trái và một kênh nghe từ loa phải)? Sử dụng thử nghiệm này để nhanh chóng tìm ra mà không cần rời khỏi trình duyệt.

Quan trọng, thử nghiệm trong trang này sẽ không hoạt động trong các thiết bị di động apple và thiết bị khác không hiển thị flash.

– Nhấp vào mũi tên hướng trái để kiểm tra loa trái, sau đó quay sang nhấp vào mũi tên hướng phải để kiểm tra loa phải.

– Cần đảm bảo rằng, loa của bạn được kết nối với điện và bật nguồn

– Đảm bảo rằng cá loa được kết nối với nhau và mặt sau của máy tính với jack cắm màu xanh lá cây

– Kiểm tra âm lượng trong hệ điều hành của bạn có bị giảm hoàn toàn không và nếu có máy tính xách tay, thì âm lượng trên máy tính của bạn (cần được đặt bằng nút vật lí) không bị tắt hết. Trên thực tế, hãy tăng âm lượng lên chỉ để kiểm tra: loa của bạn có thể đang hoạt động nhưng phát âm thanh yếu.

– Đảm bảo rằng, thiết bị phát lại chính xác được bật trong hệ điều hành của bạn. Hệ điều hành đang cố phát âm thử nghiệm thông qua một thiết bị hoặc jack cắm khác.

Trường hợp chỉ nghe được 1 kênh âm thanh

Phải làm gì nếu bạn chỉ nghe 1 kênh âm thanh thay vì âm thanh nổi. Ví dụ: Bạn nhấp vào một trong những mũi tên bạn nghe thấy âm thanh nhưng khi bạn nhấp vào mũi tên khác thì lại không nghe thấy gì?

Hãy chắc chắn rằng loa laptop của bạn được kết nối với nhau. Trong một số kiểu loa, một trong số các loa kết nối với mặt sau của máy tính và bạn cần tự kết nối loa thứ hai để kiểm tra loa thứ nhất.

Test loa laptop online khi mọi cách trên đều thất bại

test loa laptop online
test loa laptop online

Nếu bạn thử tất cả các lời khuyên trên mà không có gì hoạt động, vấn đề có thẻ do trình điều khiển âm thanh của bạn. Cố gắng tìm kiếm các trình điều khiển mới nhất cho thẻ mà bạn có. 

Khi đó, điều quan trọng nhất là bạn phải mang máy tính ra trung tâm bảo hành, địa chỉ bán linh kiện laptop để thay thế loa mới. Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán linh kiện máy tính uy tín, chính hãng, một trong số đó là laptop Đại Phong tại số 4 và 6 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội.

Trên đây là 4 trường hợp test loa laptop online nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu loa máy tính bạn đang sử dụng có vấn đề về âm thanh, hãy thử cách test này để kiểm tra xem chúng đang có vấn đề gì. Hoặc nếu muốn chắc chắn hơn, hãy mang máy ra trung tâm sửa chữa laptop nhờ đội ngũ kĩ thuật giúp đỡ.