Thực hiện sửa laptop vaio cần phải làm những công việc gì?

Bạn đang sở hữu một chiếc laptop vaio đẳng cấp, nếu lỡ máy tính bị hỏng thì vấn đề đau đầu tìm chỗ sửa laptop vaio ở đâu và hỏng thường là lỗi gì. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin.

Cách sửa laptop vaio

Laptop cũ của bạn tự dưng “dở chứng” và gây cản trở cho công việc của bạn. Bạn lo lắng không biết bộ phận nào của laptop có vấn đề. Nếu không tự kiểm tra được hãy mang tới trung tâm uy tín để cập thời “cấp cứu” chiếc laptop của mình nhé.

Sửa màn hình Vaio

Màn hình LCD bị lỗi là khi bị nhiễu, sọc đen, trắng màn hình, không lên đèn màn hình… Nguyên nhân có thể là do lỗi dây kết nối, lỗi chip xử lý, có thể do nguồn không ổn định. Cần được kiểm tra để sửa chữa hoặc thay màn hình mới. Giá màn hình cảm ứng full bộ khoảng từ 1,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Thực hiện sửa laptop vaio cần phải làm những công việc gì? 6
Sửa màn hình Vaio tốn kém từ 1,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng

Những lỗi thường gặp trên mainboard

Các dòng sản phẩm nổi tiếng của Sony Vaio: Vaio Duo, Vaio Dòng S, Vaio Dòng T, Vaio Dòng E. Lỗi thường gặp là  không nhận card mở rộng, AGP, không nhận ram…

Thực hiện sửa laptop vaio cần phải làm những công việc gì? 7
Những lỗi thường gặp trên mainboard của Vaio

Nguyên nhân: Do chỗ tiếp xúc giữa main với các card mở rộng, ram bị hoen, rỉ… dẫn đến không tiếp xúc tốt. Khắc phục đơn giản bằng cách vệ sinh sạch rồi thử lại hoặc chuyển sang khe cắm khác, thử lại.

Ngoài ra còn có lỗi chết BIOS. Nguyên nhân: Do người sử dụng muốn thử chức năng “Nâng cấp BIOS” mà ra. Lỗi này nếu do quá trình “Nâng cấp BIOS” không thành công. Còn lại, phải dùng card test main thì mới biết được. Chi phí cho việc sửa laptop vaio trên main là 1-2 triệu đồng.

Sửa ổ cứng Vaio 

Máy chạy chậm, treo, hoặc phát ra tiếng kêu bất thường, giật ngắt quãng và không thể nhận lệnh được từ ổ cứng. Những tiếng kêu này diễn ra liên tục, lúc đầu tiếng kêu khá nhỏ nhưng sau đó tiếng kêu lớn dần lên.

Thực hiện sửa laptop vaio cần phải làm những công việc gì? 8
Nếu ổ cứng Vaio có vấn đề bạn nên thay một cái mới

Hiện tại ở Việt Nam sửa laptop vaio đến vấn đề ổ cứng bị hỏng chưa có nơi nào có thể sửa chữa được. Vì thế khi bị hiện tượng này thì bạn phải thay cho máy tính của mình bằng một ổ cứng mới. Nếu bạn gặp hiện tượng máy bị treo bạn hay mang ngay chiếc laptop của mình tới trung tâm chúng tôi để xem có thể khắc phục và lấy lại được các dữ liệu của mình hay không, bạn đừng cố gắng bật và dùng nó.

Sửa chữa nâng cấp thay ram                     

Thời gian sửa chữa khá nhanh từ 10 phút đến 30 phút. Sửa laptop vaio liên quan đến ram thì giá thành trung bình từ 200 đến 1,5 triệu đồng tùy loại. Khuyến khích bạn nên xác định nhu cầu của mình để lắp ram cho phù hợp. Với những công việc thông thường như học tập, văn phòng thì ram 4gb là đủ, đòi hỏi những tác vụ chuyên sâu hay những công việc phức tạp hơn có thể nâng cấp lên 8gb.

Thực hiện sửa laptop vaio cần phải làm những công việc gì? 9
Khuyến khích bạn nên xác định nhu cầu của mình để lắp ram cho phù hợp

Sửa laptop Vaio khi hỏng pin

Pin bị hư, sạc không đầy pin, sử dụng nhanh hết pin,… nguyên nhân có thể là do pin giảm tuổi thọ hoặc do lỗi mainboard, cũng có thể bị sạc bị hỏng hoặc sạc không đúng chuẩn. Cần được kiểm tra để xác định rõ nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục hiệu quả nhất. Nếu máy bạn gặp phải vấn đề này thì chi phí mất khoảng 200 nghìn đồng.

Sửa loa laptop Vaio

Khi bật bản nhạc mà không nghe thấy âm hoặc là âm thanh bị rè, vỡ âm thì có thể bộ loa đã có vấn đề. Có thể là do va chạm mạnh hoặc đứt mạch. Tốt nhất bạn nên chóng mang tới cơ sở uy tín để kiểm tra. Cách khắc phục có thể cài đặt lại hoặc thay thế linh kiện mới. Giá thay mới loa máy tính vaio khoảng từ 200-300 nghìn đồng tùy từng nơi.

Sửa bàn phím laptop vaio

Máy không sử dụng được bàn phím, bàn phím bị liệt một số nút,… Cần được sửa chữa hoặc thay bàn phím mới. Thông thường, nguyên nhân chính là do bị ẩm hoặc chập do nước tràn vào vi mạch bàn phím. Dù bàn phím laptop vaio có thể thay thế. Xong để đảm bảo bàn phím không bị hỏng, tốt hơn hết chúng ta nên hạn chế việc sử dụng bàn phím laptop ở một tần suất cao. Giá sửa laptop vaio liên quan đến bàn phím 500-800 nghìn đồng.

Thực hiện sửa laptop vaio cần phải làm những công việc gì? 10
Sửa bàn phím laptop Vaio

Lỗi sạc Adapter

Tiếp xúc sạc kém, sạc không vào điện, sạc quá nóng, không kết nối được với sạc. Nguyên nhân có thể là do sử dụng sạc không đúng cách hoặc sử dụng thời gian dài làm giảm tuổi thọ của sạc. Sửa chữa laptop sony vaio lỗi sạc Adapter giá giao động khoảng 70 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng.

Sửa laptop sony vaio ở đâu

Hiện nay ở sửa laptop vaio ở Hà Nội có nhiều địa chỉ khiến khách hàng vô cùng băn khoăn. Chúng tôi xin phép đưa ra một số địa chỉ sửa uy tín hiện nay cho bạn lựa chọn như: Trung tâm HNcom Số 3 Ngõ 131 Thái Hà, trung tâm sửa chữa laptop 24h 8 & 31 Hồ Tùng Mậu Cầu Giấy, laptop 88 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, laptop Đại Phong số 12 Lương Thế Vinh Thanh Xuân…….

sửa laptop vaio
Có nhiều địa chỉ uy tín sửa laptop Vaio tại Hà Nội

Khi có vấn đề về chiếc máy tính đang sử dụng, hãy liên hệ ngay tới cửa hàng sửa chữa laptop để được giúp đỡ. Hy vọng bài viết hữu ích giải đáp cho bạn nỗi lo sửa laptop vaio như thế nào và ở đâu thật hiệu quả. Ngoài ra, muốn mua laptop vaio cũ có thể liên hệ đến Đại Phong tại số 4-6 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân để được tư vấn.