Sửa laptop acer khi máy bật không lên màn hình

Laptop dù tốt đến mấy cũng thỉnh thoảng gặp một vài sự cố nhất định, đặc biệt là lỗi không lên màn hình. Vậy làm thế nào để có thể sửa laptop acer khi không lên màn hình? Đừng lo lắng, chuyên viên của laptopdaiphong sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và tự sửa lỗi tại nhà hiệu quả.

Sửa laptop acer không lên màn hình tại nhà

Khi laptop Acer bật không lên màn hình, sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra. Dưới đây là acsc tihf huống và cách giải quyết.

sửa laptop acer
Laptop bật không lên màn hình phải làm thế nào?

Khi đang sử dụng máy trước nhưng đột nhiên không tắt được máy, cái này có thể do lỗi win. Để khắc phục, bạn hãy nhấn nút nguồn từ khoảng 7 – 10 giây, sau đó chờ khoảng 30 giây rồi tiếp tục nhấn nút nguồn bật máy lên như bình thường.

Ngoài ra, thiết bị ngoại vi (chuột, usb, thẻ nhớ cắm trong máy,…) cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây tác động khiến laptop acer không lên màn hình. Để khắc phục, hãy tháo các thiết bị này ra khỏi máy rồi cho khởi động lại như bình thường.

sửa laptop acer
Bạn hoàn toàn có thể thực hiện sửa laptop acer tại nhà

Sửa laptop acer không lên màn hình bạn cũng có thể kiểm tra từ pin và nguồn điện. Rất có thể, máy không lên màn hình là do nguồn điện bị rút ra, ổ cắm bị lỏng, máy hết pin, sạc bị lỏng,… Để sửa nguồn laptop acer, hãy kiểm tra tất cả những bộ phận này, nếu tất cả mọi thứ ổn mà vẫn không bật lên được thì tốt nhất mang ra cửa hàng nhờ nhân viên sửa chữa.

Đối với máy tính xách tay acer, nếu màn hình không hiển thị thì có thể kiểm tra bằng cách kết nối nó với một màn hình khác. Nếu màn hình mới thay vào bật lên được, chứng tỏ màn hình máy của bạn có vấn đề. Nếu không, hãy thử tìm cách khắc phục khác nhé.

Chỉnh lại khe cắm ram cũng là một trong những cách sửa laptop acer không lên màn hình. Khi khởi động, nếu màn hình của máy không phát ra tiếng kêu tít tít như bình thường, rất có thể laptop đã bị lỗi ram, lỏng chân ram, ram bị bám quá nhiều bụi bẩn. Lúc này, hãy vệ sinh thật sạch ram và khe cắm ram nhé. Nếu không tự làm được việc này, hãy mang máy ra cửa hàng nhờ bộ phận kĩ thuật xử lí.

sửa laptop acer
Nếu hỏng màn hình thuộc lỗi lớn thì hãy mang ra quán nhờ sự giúp đỡ của kĩ thuật

Card màn hình là linh kiện rất nhỏ nhưng nếu nó bị hỏng thì cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi không lên màn hình khi khởi động. Nếu máy bị lỗi này do card thì cách sửa  chữa laptop acer tốt nhất là mang ra trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa máy tính.

Sửa màn hình laptop acer khi bị lỗi bo mạch chủ. Trường hợp nếu bạn đã thử hết tất cả mọi cách tên nhưng máy bật vẫn không lên, rất có thể bo mạch chủ đã có vấn đề. Lúc này, đừng thử nữa, hãy mang máy ra cửa hàng sửa chữa để được xử lí kịp thời.

Địa chỉ sửa laptop acer tại Hà Nội

Sửa laptop acer ở đâu là điều rất nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều cơ sở, đơn vị kinh doanh laptop cũ và mở dịch vụ sửa chữa laptop lấy ngay. Một trong những đơn vị uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng đó chính là laptopdaiphong.

sửa laptop acer
Máy tính Đại Phong – địa chỉ sửa chữa laptop uy tín

Laptopdaiphong với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm có thể dễ dàng “bắt bệnh” cho máy tính. Đừng nói về sửa laptop acer khi hỏng màn hình và tất cả các bệnh khác của acer, của các hãng máy tính khác cũng đều được đội ngũ kĩ thuật thực hiện trơn tru, nuột nà.

Không chỉ sửa chữa nhanh chóng, dịch vụ tốt, Đại Phong còn là nơi cung cấp máy tính cũ chất lượng cao, các linh kiện laptop chính hãng. Nếu chẳng may máy của bạn có một bộ phận nào đó hỏng, cần phải thay thế thì Đại Phong luôn có sẵn hàng.

Có thể nói, việc sửa laptop acer khi hỏng màn hình là một trong những “bài chữa bệnh” đơn giản, có thể thực hiện tại nhà. Bạn đang sở hữu một con acer cũ, và máy của bạn đang có vấn đề? Hãy kiểm tra thật kĩ trước khi mang máy ra cửa hàng để không bị mất tiền vô cớ.