Sạc laptop có được mang lên máy bay không?

Sạc laptop có được mang lên máy bay không là câu hỏi nhiều người quan tâm bởi đây là vật dụng dễ gây cháy nổ. Để tìm đáp án cho câu hỏi này, xin mời các bạn đọc bài viết sau đây!

Quy tắc chung cần biết đối với laptop khi đi máy bay

sạc laptop có được mang lên máy bay không
Sạc laptop có được mang lên máy bay không

Trước khi trả lời câu hỏi sạc laptop có được mang lên máy bay không thì cần giải đáp thắc mắc máy tính xách tay có được mang lên máy bay không. Bởi sạc laptop là một bộ phận của máy tính. 

Tuy Câu trả lời là có, máy tính xách tay được phép mang lên máy bay. Tuy rằng, trong lúc cất cánh và hạ cánh, hành khách không được phép sử dụng laptop nhưng trong lúc máy bay đang cất cánh, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị công nghệ này.

Cũng chính bởi quy định này nên rất nhiều hãng hàng không thậm chí còn cung cấp wifi trên máy bay cho hành khách sử dụng. Tuy nhiên, tốt hơn hết nếu muốn được thư giãn, giải trí thoải mái, tốt hơn hết là tải sẵn những bộ phim hay chương trình truyền hình yêu thích về máy để khi lên máy bay không cần kết nối internet.

Tuy được mang máy tính lên máy bay, tuy nhiên để đảm bảo an toàn hành khách cũng cần tuân thủ một số quy định như:

– Bỏ laptop ra khỏi túi xách, đặt riêng 1 thùng tại điểm kiểm tra. Bạn cũng cần phải làm quen với việc nhân viên an ninh sẽ yêu cầu mở máy để kiểm tra bảo mật, hoặc yêu cầu bạn chứng minh đó là tài sản của bạn.

– Nếu muốn không bị phiền hà như vậy, bạn hoàn toàn có thể đựng laptop trong túi “thân thiện với điểm điểm tra” với các tiêu chí: phần chỉ dành riêng cho laptop, không có kim loại snaps, dây kéo khóa, không có túi bên trong haowjc ngoài thân máy,…

Quy định về các thiết bị điện tử khác

Sạc laptop có được mang lên máy bay không
Sạc laptop có được mang lên máy bay không

Sạc laptop có được mang lên máy bay không? Tùy vào từng loại thiết bị công nghệ mà có quy định về việc được mang lên máy bay hay không. Tuy nhiên, nếu đã là thiết bị công nghệ thì đều được yêu cầu bỏ ra ngoài để kiểm tra.

Một số thiết bị công nghệ sẽ được yêu cầu bỏ riêng ra một túi để kiểm tra như: điện thoại thông minh, thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại  thông minh,…. Tất cả nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay của bạn.

Không chỉ có thiết bị điện tử, nhân viên sân bay còn có thể yêu cầu kiểm tra nhiều vật phẩm khác như: thực phẩm, chất lỏng,… Ngoài ra, cơ quan an ninh sân bay cũng luôn khuyến khích khách hàng sắp xếp túi xách gọn gàng để giảm bớt thời gian cho quá trình kiểm tra.

Sạc laptop có được mang lên máy bay không?

Sạc laptop có được mang lên máy bay không
Sạc laptop có được mang lên máy bay không

Từ những thông tin trên ta đã có câu trả lời cho câu hỏi “sạc laptop có được mang lên máy bay không”. Sạc laptop là một trong những linh kiện của laptop, và vì máy tính xách tay được phép mang lên máy bay nên chiếc sạc pin hoàn toàn có thể được mang lên vì nó là linh kiện đi kèm.

Hơn nữa, so với pin laptop thì chiếc sạc pin có mức ảnh hưởng không nghiêm trọng bằng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể mang chiếc sạc đi kèm với laptop của mình. 

Tuy nhiên, một điều lưu ý, nếu bạn đang sử dụng chiếc sạc dự phòng thì cần đảm bảo rằng nó đã được sự cho phép của nhân viên an ninh sân bay trước khi mang lên máy bay. Vì sạc dự phòng là thiết bị dễ gây cháy nổ, bạn chỉ được phép để trong hành lí xách tay chứ không được phép mang đi ở dạng kí gửi.

Sạc laptop có được mang lên máy bay không? Dù là sạc laptop thông thường, sạc dự phòng, pin laptop hay các thiết bị di động,… muốn được mang lên máy bay cũng cần được sự cho phép của nhân viên an ninh. Tốt hơn hết, thực hiện đúng quy tắc an toàn bay để đảm bảo tính mạng cho bản thân và cho cộng đồng.

Như vậy là câu hỏi “sạc laptop có được mang lên máy bay không” đã có câu trả lời. Có thể khẳng định lại, sạc pin hoàn toàn có thể được mang lên máy theo theo hình thức hàng hóa xách tay (không mang theo hình thức kí gửi). Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc an toàn bay. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên máy bay với chiếc laptop mang theo bên mình.