Giá máy tính giá rẻ, mức giá chung của RAM máy tính hiện nay

RAM là phụ kiện không thể thiếu đối với mỗi chiếc laptop, PC. Tuy nhiên, khi linh kiện này bị hỏng, hoặc nếu người dùng muốn nâng cấp RAM để đẩy nhanh tốc độ hoạt động của máy sẽ quan tâm đến vấn đề giá cả. Hiện nay, có nhiều RAM máy tính giá rẻ cho bạn lựa chọn.

Ram máy tính bao nhiêu tiền?

ram máy tính giá rẻ
Ram máy tính bao nhiêu tiền?

Khi bạn đang có nhu cầu nâng cấp, thay RAM mới thì vấn đề về giá rất được quan tâm. Tuy nhiên, theo thông tin các nhà sản xuất cung cấp, giá ram máy tính laptop đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào sản phẩm bạn mua như thế nào. Theo đó, giá của RAM tùy thuộc vào những yếu tố sau:

– Dung lượng của RAM: Thay RAM máy tính hiện nay không còn quá lo lắng về giá vì rất nhiều sự cạnh tranh. Tuy nhiên, điều bạn cần biết đó là ram máy tính giá rẻ hay đắt nó phụ thuộc nhiều vào dung lượng của thanh RAM đó. RAM có nhiều mức dung lượng khác nhau, từ 1GB đến 32GB. Dung lượng càng cao thì giá thành càng đắt.

– Tốc độ bus: Ram máy tính laptop hay máy PC đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào tốc độ bus của nó nữa. Đó chính là yếu tố quyết định tốc độ truyền tải dữ liệu của bộ nhớ. Tốc độ bus càng cao thì chi phí càng đắt. Ví dụ, một thanh RAM có dung lượng 2GB nhưng có tốc độ bus là 1600Mz thì sẽ có giá cao hơn hẳn so với một thanh RAM 2GB cùng hãng nhưng có tốc độ bus là 1333MHz

ram máy tính giá rẻ
Giá của RAM tùy thuộc vào nhiều yếu tố

– Giao tiếp: RAM hiện nay có 3 loại chính là DDRAM 1, DDRAM 2 và DDRAM 3. Tùy vào cổng giao tiếp bạn lựa chọn mà biết được ram máy tính giá bao nhiêu. Đương nhiên, hiện nay loại RAM DDR3 được sử dụng phổ biến nhất và có giá cao nhất.

– Thương hiệu: Thương hiệu sản xuất RAM cũng là yếu tố quyết định đến việc RAM máy tính giá rẻ hay không. Hiện nay thị trường có hàng trăm thương hiệu sản xuất RAM máy tính khác nhau, và đương nhiên sản phẩm đến từ thương hiệu lớn như Corsair, G.Skill,… sẽ có giá cao hơn so với những thương hiệu bình dân như Kingston, Team, Kingmax,…

– Dòng sản phẩm của thương hiệu: Mỗi thương hiệu sẽ có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau vì thế giá của chúng cũng sẽ khác nhau. Bộ nhớ RAM dành cho máy chủ chắc chắn sẽ đắt hơn so với bộ nhớ dành cho những dòng bình dân.

Mức giá chung của RAM máy tính hiện nay

Thay RAM mất bao nhiêu tiền? Như chúng tôi đã nói ở trên, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà RAM máy tính có giá khác nhau. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến RAM máy tính giá rẻ phân theo yếu tố dung lượng.

ram máy tính giá rẻ
Dung lượng khác nhau, thương hiệu khác nhau nên giá thành cũng khác nhau

Dung lượng RAM chia ra thành nhiều loại, loại 2GB, 4 GB, 8GB, 16GB,… Mỗi một thanh RAM có dung lượng khác nhau thì cũng sẽ có mức giá khác nhau.

Với thanh RAM 2GB, đây là mức độ gần như thấp nhất, phù hợp với những dòng máy cấp thấp, chủ yếu chỉ dùng để xử lí các tác vụ văn phòng như lướt web, lưu file văn bản,…. RAM 2Gb cũng có mức giá thấp nhất so với các mức dung lượng khác. Mỗi thương hiệu có mức giá khác nhau đối với RAM 2GB, tuy nhiên, nó có một mức chung từ khoảng 200.000đ – 400.0000đ.

RAM 4GB cũng như vậy, tùy vào thương hiệu, tốc độ bus mà giá của RAM khác nhau. Tuy nhiên, RAM máy tính giá rẻ 4GB hiện nay cũng rơi vào khoảng từ 500.000đ – 800.000đ.

Với RAM 8GB, mức giá trung bình hiện này cũng khoảng trên dưới 1 triệu/ thanh. Tuy nhiên, với tốc độ cũng như dung lượng lớn, đó là số tiền hợp lí để bạn có thể sở hữu nó.

Cứ như thế, dung lượng RAM càng lớn thì giá thành của nó càng cao. Một thanh RAM có dung lượng 16GB sẽ có giá từ vài triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, sử dụng thanh RAM như vậy bạn mới cảm nhận được tốc độ mạnh mẽ của nó như thế nào.

Việc thay ram máy tính hết bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn RAM nào, mua RAM ở đâu? Tuy nhiên, nếu muốn một thanh ram máy tính giá rẻ, hãy liên hệ tới laptop Đại Phong tại số 4-6 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội nhé!