Ổ cứng ssd faspeed có tốt không?

Ổ cứng ssd faspeed là gì và ổ cứng ssd faspeed có tốt không đang là một trong những vấn đề được người dùng quan tâm hiện nay. Để biết rõ thông tin về loại ổ cứng này, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những thông tin liên quan đến ổ cứng ssd faspeed

Ổ cứng ssd faspeed có tốt không
Ổ cứng ssd faspeed có tốt không là câu hỏi nhiều người quan tâm

Trước khi xác định ổ cứng ssd faspeed có tốt không thì chúng ta cần tìm hiểu một chút về loại ổ cứng này. Theo đó, ổ cứng ssd faspeed là một loại ổ cứng ssd ở thể rắn, được chế tạo từ bộ nhớ NAND Flash. Cũng giống như những loại ổ cứng ssd khác, loại ssd faspeed không yêu cầu trình duyệt bổ sung nào khác.

Với ổ cứng thể rắn Faspeed người dùng có thể lắp đặt trên bất cứ hệ thống nào, chỉ cần là cổng hỗ trợ giao tiếp SATA II hoặc sata III (3Gb/s và 6Gb/s). Không chỉ thế, ổ cứng ssd faspeed có thể dùng được cho cấu hình Raid nếu dùng các dòng K, F, H, M, T. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyên bạn chỉ nên sử dụng dòng K cho cấu hình Raid trên máy chủ.

Sử dụng ổ cứng ssd faspeed có thể kết nối với hệ thống sas. Tuy nhiên, nó được sử dụng cho kết nối sata nhiều hơn. Và muốn sử dụng được cả hai hệ thống, người dùng cần lựa chọn bộ điều khiển phù hợp.

ổ cứng ssd faspeed có tốt không
SSD faspeed là loại ổ cứng được dùng khá phổ biến

Các SSD Faspeed đều có tính năng phục hồi dữ liệu rác từ đó cải thiện tuổi thọ của sản phẩm. Tuy nhiên, điều này lại gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của bộ nhớ flash vì thế khi sử dụng bạn cần lưu ý đến chương trình của máy.

Ổ cứng ssd faspeed có tốt không?

Với những thông tin trên chúng ta có thể trả lời được câu hỏi ổ cứng ssd faspeed có tốt không. Nói chung, đây là một loại ổ cứng  laptop khá thường dùng, có tính tương thích với nhiều hệ thống, được nhiều người sử dụng.

Để minh chứng rõ hơn về loại ổ cứng này, chúng tôi xin giới thiệu một mẫu điển hình đó là SSD H5-60GB – dòng sản phẩm tiêu chuẩn cơ bản, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng. Hơn hết, nó có mức dung lượng nhỏ nên giá thành thấp, nhưng hiệu quả không hề nhỏ nên được người dùng tin tưởng.

Các nhà sản xuất faspeed đã đưa SSD H5-60GB vào thử nghiệm trước khi tung ra thị trường. Kết quả chứng minh, nó hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng với các ưu điểm như: linh kiện IC, tốc độ đọc/ ghi nhanh ( 425.3MB/s và 308.6MB/ s), khả năng tản nhiệt tốt, bảo vệ dữ liệu tốt, tiết kiệm điện năng, độ bền cao, kéo dài tuổi thọ.

ổ cứng ssd faspeed có tốt không
Cấu hình ổn, giá thành thấp là những từ miêu tả về loại ổ cứng này

Ngoài ra, với cấu trúc cơ khí, ổ cứng ssd faspeed H5-60GB chống va đập tốt, không gây tiếng ồn. Cấu trúc bên trong của loại ổ cứng này cũng không quá phức tạp, chỉ có một bản mạch ở phía sau và một bản mặt chính ở phía trước nên việc sử dụng đơn giản.

Không chỉ đáp ứng được về mặt hiệu suất thông qua thử nghiệm, loại ổ cứng này còn có ưu điểm về mặt giá cả. Mức giá trung bình của ssd faspeed H5-60GB được bán trên thị trường hiện nay là khoảng 630.000đ, nó phù hợp với túi tiền của nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

Vậy ổ cứng ssd faspeed có tốt không? Nếu để so sánh với những loại ổ cứng hiện đại, dung lượng cao khác thì loại này khó sánh được. Tuy nhiên, nhìn vào tổng thể, từ tốc độ, hiệu năng cho đến giá cả thì đây vẫn xứng đáng là dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn.

Nếu là một người dùng thông minh, chắc chắn bạn sẽ thấy sản phẩm này hoàn toàn có thể đáp ứng được đầy đủ điều kiện cả về năng lực đến hiệu suất làm việc. Có thể nói, với ssd faspeed H5-60GB xứng đáng để người dùng bỏ tiền mua.

Như vậy câu hỏi ổ cứng ssd faspeed có tốt không đã có câu trả lời. Một loại ổ cứng tuy không quá nổi bật về chất lượng, hiệu năng song nó có giá thành vừa phải, lại có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc của người dùng. Vì thế, đây vẫn là loại ổ cứng nên lựa chọn nếu bạn không có yêu cầu quá cao về một chiếc ổ cứng.