Ổ cứng laptop cũ có nên dùng nữa hay không?

Ổ cứng chứa dữ liệu là bộ phận quan trọng, dù có có tốt đi chăng nữa thì cũng có lúc nó bị hỏng. Vì thế, việc mua một sản phẩm mới thay ổ cứng laptop cũ là điều cần thiết. Vậy khi nào cần thay ổ cứng và thay ở đâu đảm bảo chất lượng? Đọc bài viết sau để tìm đáp án.

Khi nào cần thay ổ cứng laptop cũ?

Dấu hiệu đơn giản cho thấy cần thay ổ cứng laptop cũ đó là khi dùng trong công việc cũng như giải trí thì các tác vụ thực hiện chậm, mở dữ liệu trong máy cần thời gian để tìm kiếm. Điều này gây cản trở cho công việc cũng như là tốn thời gian cũng như gây khó chịu cho người dùng. 

ổ cứng laptop cũ
Khi nào cần thay ổ cứng laptop cũ?

Bạn làm việc cần kho lưu trữ dữ liệu nhưng chiếc máy tính hiện tại thì dung lượng đã đầy và không còn đáp ứng đủ bạn cần ổ cứng có dung lượng lớn hơn. Thay vì tốn tiền mua chiếc laptop mới thì việc thay ổ cứng mới sẽ tiết kiệm mà vẫn mang tới hiệu quả cao. 

Nếu mỗi lần bật máy tính bạn đều nhận được báo lỗi Bad sector nặng thì bạn cần thay ổ HDD laptop cũ. Đây cũng là một tín hiệu “kêu cứu” từ ổ cứng nên bạn không thể trì hoãn thêm được nữa. Điều cần làm lúc này là tìm một ổ cứng mới thật “xịn” để thay thế. Bạn đang sở hữu chiếc máy tính và cụ thể ổ cứng đã dùng 5-6 năm thì bạn nên thay thế thì hợp lý tránh rủi ro mất dữ liệu cũng như ổ cứng bị lỗi gây khó khăn trong việc xử lý. 

Nếu bạn đang sở hữu chiếc máy tính có ổ HDD laptop cũ nhưng lại khá thất vọng vì hiệu năng không đủ đáp ứng thì việc nâng cấp lên ổ SSD để phục vụ tốt hơn cho công việc là điều cần thiết. Ổ cứng laptop 80gb cũ hay ổ cứng laptop cũ 160gb đã lỗi thời và không đủ lưu trữ cho công việc. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn vì hiện tại giá ổ cứng SSD giao động từ 700.000 đồng tới 2.000.000 đồng. 

ổ cứng laptop cũ
Ổ cứng laptop cũ giảm tốc độ làm việc của máy

Chắc hẳn sẽ nhiều khách hàng băn khoăn bỏ số tiền như vậy để thay có đáng không? Có thể khẳng định rằng ổ SSD giúp máy tính bạn chạy mượt mà mọi tác vụ từ khởi động, mở ứng dụng, mở dữ liệu, chơi game nặng, photoshop…Bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng trong tốc độ xử lý và tiến độ công việc.   

Trước hết bạn cần lựa chọn một mẫu ổ SSD đến từ một thương hiệu tốt và có giá thành phù hợp ví dụ như Transcend, Samsung, SanDisk, Kingston… Bạn nên tìm hiểu trước và chọn cho mình một thương hiệu phù hợp cả về chất lượng lẫn mức giá.

Thay ổ cứng laptop cũ ở đâu?

Không chỉ tìm hiểu địa chỉ thay ổ cứng laptop cũ, sửa ổ cứng laptop chất lượng mà còn tìm hiểu kiến thức về ổ cứng để giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Đến với trung tâm laptop Đại Phong số 4-6 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân là địa chỉ lâu năm chuyên cung cấp ổ cứng laptop chất lượng của đầy đủ các hãng và thông số mà bạn mong muốn. 

Với sự kiểm tra kỹ lưỡng đầu vào nên bạn hoàn toàn yên tâm chất lượng đầu ra. Hơn nữa, chúng tôi còn có chế độ bảo hành dài hạn, chế độ hậu mãi cực kỳ tốt luôn hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong cả quá trình sử dụng. Bảng báo giá ở đây luôn cập nhật và đưa tới cho khách hàng mức giá hợp lý nhất, rẻ nhất nên luôn được khách hàng tin tưởng, ủng hộ suốt 10 năm qua

ổ cứng laptop cũ
Thay ổ cứng laptop cũ ở đâu?

Tất cả tạo nên thương hiệu và thể hiện uy tín của trung tâm laptop Đại Phong. Với mong muốn đưa những sản phẩm máy tính tốt nhất ra thị trường, chúng tôi nỗ lực không ngừng và sự tin yêu của khách hàng đã là minh chứng cho sự phát triển. 

Còn về kinh nghiệm chọn một ổ cứng SSD thì nên dùng của một thương hiệu nổi tiếng như Crucial, Samsung, SanDisk, Kingston tuy giá có cao hơn những hãng khác nhưng chất lượng được đảm bảo tuyệt đối và có độ bền cao.

Thay ổ cứng laptop cũ để đảm bảo về mặt chất lượng công việc là điều cần thiết. Nếu muốn lựa chọn một sản phẩm chính hãng và một địa chỉ thay thế linh kiện uy tín, hãy đến laptop Đại Phong để được tư vấn.