Review về mẫu ổ cứng HDD 4TB Western WD40EZRZ

Nhắc đến mẫu ổ cứng HDD 4TB thì không thể bỏ qua Western WD40EZRZ – sản phẩm nổi bật của hãng Western. Đánh giá về sản phẩm này, rất nhiều chuyên gia công nghệ dành những lời khen có cánh. Vậy ổ cứng laptop HDD 4TB có tốt không, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Thông số kỹ thuật của ổ cứng HDD 4TB Western WD40EZRZ 

Western WD40EZRZ HDD 4TB là một trong những mẫu ổ cứng HDD 4TB thịnh hành và được đánh giá cao nhất hiện nay. Sản phẩm này được thiết kế chuyên dụng, dùng cho các máy tính để bàn.

ổ cứng HDD 4TB
Mẫu ổ cứng HDD 4TB Western WD40EZRZ thiết kế cho máy tính để bàn

Một chiếc ổ cứng laptop với kích thước 3.5 inch cùng tốc độ vòng quay 5400rpm cho hiệu năng mạnh mẽ, tốc độ nhanh, không lo bị giật, bị lag hay bị đơ khi sử dụng. Có thể nói, ổ cứng HDD 4TB Western WD40EZRZ hoàn toàn phù hợp để nâng cấp ổ cứng cho máy tính, laptop.

Thông số kỹ thuật của ổ cứng HDD 4TB Western:

– Cổng giao tiếp: Chuẩn kết nối Sata III  tốc độ 6Gb/s

– Dung lượng: 4TB 

– Kích thước: 3.5 inch

– Công nghệ: Advanced Format (AF)

– Chứng nhận tiêu chuẩn RoHS

Hiệu năng sử dụng của ổ cứng HDD 4TB:

– Tốc độ truyền: Max

– Tốc độ chuẩn kết nối: 6 Gb/s

– Tốc độ ghi dữ liệu: 147 MB/s

– Tốc độ vòng quay: 5400rpm

– Bộ nhớ đệm: 64MB

Độ tin cậy/ Toàn vẹn dữ liệu

– Số lượng vòng tải/ đăng tải: 300.000

– Lỗi đọc không phục hồi mỗi bit: < 1 in 10^14

– Bảo hành: 2 năm

ổ cứng HDD 4TB
Tuy nhiên, với tốc độ vòng quay 5400rpm, nó cũng phù hợp cho laptop, nâng cấp cấu hình

Quản lý điện năng tiêu thụ: Yêu cầu nguồn điện trung bình

– Đọc/ ghi: 4.1W; 

– Nhàn rỗi: 3.0W; 

– Ngủ: 0.4W.

Thông số nhiệt độ:

– Nhiệt độ hoạt động: 0 – 60°C

 – Nhiệt độ không hoạt động: -40 – 70°C

 Thông số shock:

 – Hoạt động (2ms, đọc): 65 Gs

  – Hoạt động (2ms, đọc/ ghi): 30 Gs

  – Không hoạt động (2ms): 250 Gs

  Thông số về độ ồn (dBA):

  – Nhàn rỗi: 23

   – Hoạt động (trung bình): 27

Kích thước vật lý:

– Kích thước: 26.1 x147x101.6 mm (cao x dài x rộng)

– Trọng lượng: 0.68kg 

Ổ cứng HDD 4TB Western WD40EZRZ  có tốt không?

Từ những thông số trên có thể khẳng định ổ cứng HDD 4TB Western WD40EZRZ mang đến tốc độ cao, độ bền tốt. Tuy là thiết kế cho máy bàn, không phải là ổ cứng HDD 4TB 7200rpm nhưng mẫu ổ cứng này vẫn thích hợp với nhiều dòng máy tính khác nhau, đặc biệt là có thể dùng cho laptop.

ổ cứng HDD 4TB
Mẫu ổ cứng HDD 4TB này có cả màu xanh, màu đỏ

Sử dụng công nghệ AF

Ổ cứng ổ cứng HDD 4TB Western WD40EZRZ với mức dung lượng rất lớn cùng tốc độ vòng quay là 5400rpm cho hiệu năng mạnh mẽ giúp cho chiếc máy tính, laptop của bạn chạy mượt mà. Công nghệ AF được sử dụng trong sản xuất giúp tăng khả năng đọc/ ghi nhiều hơn. Đồng thời nó cũng giúp việc mở rộng dung lượng, tận dụng khoảng trống tốt hơn.

Mẫu ổ cứng HDD này còn được tích hợp công nghệ chống rung (VCT) nhằm tối ưu hóa tốc độ tìm kiếm. Từ đó, nó có thể giảm tiếng ồn, giảm sự rung lắc và giảm khả năng tiêu thụ điện năng.

Giúp truy xuất dữ liệu game nhanh chóng

Có thể nói, mẫu ổ cứng HDD 4TB Western này là sự lựa chọn hoàn hảo để nâng cấp dung lượng cho máy tính. Thậm chí, nó còn được sử dụng để nâng cấp cấu hình.

Sử dụng ổ cứng HDD 4TB Western WD40EZRZ giúp việc truy xuất dữ liệu nhanh, tốc độ khởi động, tắt máy mạnh mẽ, khả năng đảm bảo an toàn cho dữ liệu cũng được nâng tầm. Vì thế, mẫu ổ cứng này khá phù hợp cho những máy tính chuyên dụng cho việc cài game, thiết kế đồ họa, biên tập video,…

Mẫu ổ cứng HDD 4TB có độ bền cao

Western WD40EZRZ 4TB trang bị công nghệ StableTrac giúp nó luôn vững chắc, bền bỉ. Công nghệ này giúp ổ cứng có thể giữ chặt trục động cơ bên trong từ đó hạn chế sự rung lắc, hạn chế những va đập từ đó cho tuổi thọ cao.

Nói về mẫu ổ cứng HDD 4TB Western WD40EZRZ  này nhiều chuyên gia đánh giá cao. Chẳng thế mà, mẫu ổ cứng này có giá tương đối cao. Muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về dòng sản phẩm này, hãy liên hệ tới laptop Đại Phong tại số 4-6 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội nhé!