Mua laptop dell chuyên đồ họa cũ cần lưu ý những gì?

Hiện nay, việc săn laptop dell chuyên đồ họa cũ đang được nhiều người yêu thích vì nó không chỉ có giá rẻ mà chất lượng vẫn như máy mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đâu là một chiếc máy tốt, chất lượng? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho một vài kinh nghiệm mua laptop Dell đồ họa cũ để bạn có thể mua được chiếc laptop ưng ý nhất.

Laptop đồ họa là gì?

Laptop đồ họa (đồ họa máy tính) chiếc laptop được thiết kế chuyên dành cho dân thiết kế đồ họa. Đó là chiếc máy tính dùng phương pháp công nghệ máy tính chuyển đổi dữ liệu, hình ảnh qua máy tính. Đây cũng có thể là lĩnh vực được các nhà khoa học nghiên cứu trên cơ sở phương pháp toán học (đại số, giải tích, quang học, hình học), thuật toán, kĩ thuật cắt ghép,… để khi chúng hiển thị trên máy tính được chân thực nhất, rõ nét nhất.

laptop dell đồ họa cũ
Laptop dell chuyên đồ họa cũ được nhiều người săn đón

Thiết kế đồ họa được chia làm 2 loại là thiết kế 2D và thiết kế 3D. Trong khi đồ họa 2D mang đến những sản phẩm quen thuộc như poster quảng cáo, logo, bao bì, đồng phục,… thì đồ họa 3D sử dụng kĩ thuật động, sử dụng kĩ xảo như thiết kế nhân vật, phim hoạt hình, quảng cáo 3D, các phác thảo mô phỏng,…. 

Tất cả các sản phẩm đều hoàn thành dựa trên những phác thảo, hoàn thành trên máy tính trước khi in ra sản phẩm thực. Vì thế, việc lựa chọn một chiếc laptop chuyên về thiết kế đồ họa là vô cùng quan trọng. Trong những dòng máy tính thì laptop Dell chuyên đồ họa được nhiều người yêu thích.

Kinh nghiệm lựa chọn laptop Dell chuyên đồ họa cũ

laptop dell đồ họa cũ
Mua laptop dell đồ họa cũ cần quan tâm đến tính tương thích, khả năng bảo trì

Một chiếc laptop Dell đồ họa phải có tính tương thích và khả năng bảo trì. Với dân thiết kế đồ họa, họ luôn muốn nâng tầm đẳng cấp vì thế việc lựa chọn máy luôn rất cẩn thận. Đa số các dòng máy chuyên thiết kế đồ họa để sử dụng hệ điều hành Windows, kể cả Dell cũng vậy.

Với thiết kế đa dạng, nổi bật về màu sắc, chất liệu nhựa dẻo cũng là một đặc điểm của dòng laptop dell chuyên đồ họa cũ này.

laptop dell đồ họa cũ
Màu sắc là đặc điểm nổi bật của một chiếc laptop dell đồ họa

Với laptop Dell chuyên đồ họa, cấu hình có thể thay đổi, nâng cấp. Trước kia, người ta cứ thích dùng macbook vì nó sang trọng nhưng hiện nay, nhiều người dùng đã chuyển sang các hãng khác với card màn hình rời, màn hình hiển thị chính xác đến 90%.

Cấu hình của một chiếc laptop Dell đồ họa cũng phải khác biệt. Vì tính chất công việc đòi hỏi cao, cấu hình vượt trội nên việc lựa chọn máy cũng đòi hỏi cao.

Với thiết kế đồ họa 2D: Lựa chọn máy tập trung vào Ram và CPU. Với laptop Dell chuyên đồ họa, một chiếc máy tính có CPU core i5 chưa chắc đã đáp ứng được nhu cầu. Bởi yêu cầu về tốc độ xử lí rất cao, lưu trữ lớn. Thông thường, người dùng sẽ lựa chọn dòng máy core i7 và bộ nhớ Ram ít nhất cũng là 8gb.

Với thiết kế đồ họa 3D, vì yêu cầu cao hơn trong thiết kế nên khi lựa chọn máy người dùng không chỉ chọn CPU và Ram mà còn cả GPU. Card đồ họa rời rất cần thiết và quan trọng đối với thiết kế đồ họa 3D vì các thuật toán bóng đổ, ánh sáng mà thiết bị này mang lại.

Riêng với đồ họa kĩ xảo, dựng phim thì cần có sự phối hợp giữa 2D và 3D nên việc lựa chọn máy cũng chú ý vào CPU, Ram và GPU.

Những dòng laptop Dell chuyên đồ họa tốt nhất

laptop dell đồ họa cũ
Laptop dell đồ họa cũ có nhiều dòng khác nhau cho người dùng lựa chọn

Cũng như phần kinh nghiệm mua laptop đồ họa, khi nhắc đến laptop Dell cho việc thiết kế cũng cần lựa chọn dựa theo yêu cầu, mục đích sử dụng 2D, 3D hay dựng phim. Một chiếc laptop Dell chuyên đồ họa có kích thước 15.6 inch trở lên, lưu trữ SSD, card màn hình VGA rời, bộ xử lí thế hệ 7 Kaby Lake sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Vì thế, một chiếc máy tính Dell này sẽ có giá khoảng 17 triệu trở lên.

– Dòng laptop Dell đồ họa cho người mới học: Một chiếc máy core i3 hoặc i5 cũng đủ dùng, Ram chỉ cần 4gb. Một số sản phẩm điển hình như: Dell Inspiron 3542; Dell Latitude E5440; Dell XPS 13 9343.

– Xử lí đồ họa công ty: Vì nhu cầu sử dụng nhiều nên cần tập trung vào một chiếc laptop phục vụ nhu cầu tốt nhất. Một con máy có CPU core i5, i7 sẽ phù hợp cho người thiết kế, ổ cứng SSD, ram lớn hơn 4gb, VGA rời,… là ổn.

laptop dell đồ họa cũ
Mua laptop dell đồ họa cũ cần quan tâm đến cấu hình

– Đối với đồ họa chuyên nghiệp (2D, 3D, dựng phim): Yêu cầu về một chiếc máy tính rất khắt khe, để xử lí công việc mượt mà cần cấu hình cao: core i7, ram ít nhất 8gb trở lên, màn hình full HD, ổ cứng SSD. Một số ví dụ như: Dell Precision M4800, Dell Precision 5520

Hiện nay, việc mua laptop Dell chuyên đồ họa cũ được nhiều người tìm kiếm vì cấu hình khủng, chất lượng tốt mà giá máy tính dell lại thấp hơn nhiều so với máy mới. Laptopdaiphong chính là địa chỉ uy tín dành cho bạn.