Lỗi bàn phím laptop win 10 phải xử lý thế nào?

Khi máy tính của bạn đang cài Win 10 thì việc lỗi bàn phím laptop Win 10 là điều rất dễ xảy ra. Điều này dẫn tới bàn phím laptop không sử dụng được, lỗi bàn phím laptop gõ chữ ra số. Sau đây, sẽ là một vài phương án giúp bạn giải quyết tình hình này nhé.

Các lỗi bàn phím laptop Win 10

Các lỗi bàn phím laptop Win 10 hoặc lỗi bàn phím laptop Win 7 gây ra với các “ triệu chứng” khá giống nhau tuy không quá trầm trọng nhưng lại gây nhiều khó chịu cho người dùng. Không những thế còn ảnh hưởng tới tiến độ học tập, làm việc cần khắc phục ngay. Và sau đây là một số lỗi thường hay gặp phải. 

lỗi bàn phím laptop win 10
Các lỗi bàn phím laptop Win 10

Bàn phím laptop không sử dụng được có thể bị đơ, hoặc bị liệt, hoặc nếu có dùng được thì một số nút cũng bị mất chức năng. 

Bạn muốn gõ tiếng Việt nhưng bị lỗi font mà không thể khắc phục được. Rồi bấm số ra chữ, hoặc bấm kí tự lại ra chữ. Đây là lỗi bàn phím laptop gõ chữ ra số rất hay gặp phải khi bị lỗi Win 10 hay lỗi bàn phím laptop Win 7.  Ví dụ gõ a,b, c, lại ra 4, 5, 6….

Ngoài lỗi bàn phím do hệ điều hành Windows 10 hoặc 7 thì bàn phím còn bị hỏng hóc do nhiều nguyên nhân khác như bị ngấm nước, dây dẫn bàn phím bị đứt, lỗi driver, lỗi main…. và đều có cách tự xử lý khác nhau. Nếu không giải quyết được thì mới mang ra hàng nhờ can thiệp. 

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop Win 10

Khi đã xác định lỗi bàn phím là do hệ điều hành Win 10 thì có một số cách khắc phục như sau:

Cập nhật driver bàn phím

Đầu tiên bạn chọn Start —> chọn Run —> sau đó nhập devmgmt.msc bằng cách sử dụng phím ảo —> ok

lỗi bàn phím laptop win 10
Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop Win 10 bằng cách cập nhật driver bàn phím

Khi có cửa sổ Device Manager —> tìm Keyboards —> kích chuột phải vào Keyboards —> chọn Update Driver.

Khi hoàn thành quá trình Update Driver thì đóng cửa sổ Device Manager lại. Tắt máy tính và sau đó khởi động lại. Lúc này bạn kiểm tra tình hình bàn phím laptop đã sử dụng được bình thường chưa.

Dùng phím tắt

Bạn thử dùng phím tắt Windows+Space xem tình hình có được cải thiện hay không. Ngoài ra, còn một phím tắt nữa là Shift + Esc (hoặc phím có biểu tượng khóa trên bàn phím) cũng được cho là có tác dụng trong trường hợp này.

Bạn nên làm thử xem kết quả thế nào. Nếu không giải quyết được lỗi bàn phím laptop Win 10 thì cần phải thử những cách khác tiếp theo.

Chỉnh sửa cài đặt bàn phím

Để giải quyết được lỗi bàn phím laptop Win 10 thì bạn cần chỉnh sửa cài đặt lại bàn phím từ đầu. Chọn Start —> chọn biểu tượng răng cưa —> mở Windows Settings —> chọn Ease of Access và làm theo hướng dẫn —> click chuột vào Keyboard từ khung bên trái cửa sổ.

Ở khung bên phải, click Use Filter Keys —> chọn Ignore or slow down brief or repeated keystrokes…… sang OFF.

Vẫn ở mục Filter Keys, bạn gỡ tích trước tùy chọn Show the Filter Keys icon on the taskbar. Thế đã hoàn thành xong chỉnh sửa cài đặt bàn phím, bạn khởi động lại máy tính và gõ các phím kiểm tra đã ổn chưa.

Làm thế nào để sử dụng bàn phím ảo trên Windows 10?

Trên Windows 10 có chức năng dùng bàn phím ảo. Thực hiện cách này thì trên màn hình máy tính sẽ hiện ra một bàn phím ảo. Cách này hỗ trợ khi bàn phím của bạn bị lỗi.

lỗi bàn phím laptop win 10
Làm thế nào để sử dụng bàn phím ảo trên Windows 10?

Bạn chọn Settings —> chọn Ease of Access —> Chọn Keyboard. Tiếp theo ở khung bên phải, chọn Turns on the On-Screen Keyboard OFF —> ON.

Lúc này bàn phím ảo hiện ra và bạn có thể thao tác giống như bàn phím thông thường. Nếu mà thực hiện tất cả những cách trên mà vẫn khắc phục được thì bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa uy tín như laptop Đại Phong số 12 Lương Thế Vinh nhanh chóng, thuận lợi.

Với những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng bạn dễ dàng khắc phục được lỗi bàn phím laptop Win 10. Nếu còn thắc mắc hoặc có nhu cầu thay bàn phím laptop vui lòng liên hệ hotline 0983.888.742 để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.