8 cách khắc phục loa laptop không nghe được win 10 hiệu quả nhất

Loa laptop không nghe được win 10 là một trong những vấn đề dễ gặp phải khi sử dụng hệ điều hành win10. Khi loa gặp sự cố, người dùng đã tìm đủ mọi cách để khắc phục sự cố nhưng không có hiệu quả. Hãy thực hiện 8 cách dưới đây để có thể sửa lỗi loa laptop không nghe được nhé!

Loa laptop không nghe được win 10 cần kiểm tra đầu nối thiết bị âm thanh 

loa laptop không nghe được win 10
Loa laptop không nghe được win 10 phải làm thế nào?

Trước khi bước vào kiểm tra toàn hệ thống, người dùng nên kiểm tra lại đầu nối thiết bị âm thanh để xác định lỗi. Lỗi loa laptop mất tiếng trên win 10 có thể là do phần cứng hoặc do phần mềm. Và với người sử dụng loa ngoài thì nên tiến hành bước này đầu tiên.

Hãy kiểm tra phần dây nối của loa với máy tính có được gắn đúng vị trí hay không. Sau đó, kiểm tra phần Audio và Micro để xác nhận sự tiếp nhận về mặt âm thanh. Nếu làm cách này không hiệu quả, bạn cần kiểm tra lại hệ thống cài đặt.

Loa laptop không nghe được win 10 bằng Windows Audio Troubleshooter

Hệ điều hành windows luôn có tính năng phát hiện, giải quyết vấn đề về âm thanh một cách mặc định. Để sửa lỗi loa laptop mất tiếng, bạn cần sử dụng trình gỡ rối tự động bằng cách nhấp chuột vào Troubleshoot sound problems. 

Hãy chờ một chút để quá trình gỡ rối này diễn ra thanh công cụ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp áp dụng biện pháp này không mang lại hiệu quả. Khi đó, bạn có thể dựa vào nguyên nhân này và tiến hành khắc phục lỗi loa laptop không nghe được win 10 tốt hơn.

Sửa loa laptop không nghe được bằng cách điều chỉnh định dạng âm thanh mặc định

loa laptop không nghe được win 10
Khi loa laptop không nghe được win 10 cần điều chỉnh mặc định

Tại sao loa laptop không nghe được? Có thể do vô tình định dạng âm thanh trên máy bị tác động. Và để sửa lỗi, bạn cần thực hiện các bước:

– Nhấp chuột phải  vào biểu tượng âm thanh trên máy >>> chọn Playback devices.

– Nhấn vào biểu tượng loa ở giao diện sound và chọn Properties.

– Click vào  Advanced tại Speakers Properties >>> tìm Default Format >>> chọn tần số (có thể là 24 bit, 44100 Hz hoặc 24 bit, 192.000 Hz, hoặc 16 bit, 44100 Hz) >>> OK.

Kiểm tra loa laptop mất tiếng bằng cách vô hiệu  hóa Audio Enhancements

Audio Enhancements (quá trình nâng cấp âm thanh) có sẵn trên windows 10 có mục đích cải thiện chất lượng âm thanh. Nếu bộ phận này có vấn đề xảy ra lỗi loa laptop không nghe được win 10, bạn cần thực hiện theo các bước sau để khắc phục.

– Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh >>> chọn Playback devices >> Nhấn vào biểu tượng loa ở giao diện sound và chọn Properties.

– Chọn Enhancements ở giao diện mới >>> bỏ tích Disable all enhancements

Kiểm tra driver để sửa lỗi loa laptop không nghe được

loa laptop không nghe được win 10
Kiểm tra driver để sửa lỗi loa laptop không nghe được

Loa laptop không nghe được win 10 thường do lỗi driver (có thể quá cũ hoặc không tương thích với hệ điều hành hiện tại). Để khắc phục, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Nhấn Windows + R  >>>> nhập devmgmt.msc >>> OK

– Nhấn chuột 2 lần tại Sound, video and game controller >>> nhấp chuột phải vào Update Driver Software (để tải âm thanh tự động).

  • Chọn Search automatically for updated driver software (để Windows sẽ tự động tìm kiếm và cập nhật driver mới).
  • Nhấn chọn Browse my computer for driver software >>> Let me pick from a list of device drivers on my computer >>> Next >>> High Definition Audio Device >>> Next (để tự tải driver âm thanh).

Khởi động lại Audio Services để kiểm tra loa laptop không phát ra tiếng

Người dùng cũng có thể sửa lỗi loa laptop không nghe được win 10 bằng cách khởi động lại Audio Services theo các bước:

– Nhấn Windows + R >>> gõ services.msc >>>  OK.

– Nhấn chuột phải Windows Audio >>> chọn Stop (ngừng Audio Services) >>> nhấn Start.

Sử dụng dụng tool Fix No Sound 

loa laptop không nghe được win 10
Sử dụng dụng tool Fix No Sound

Driver Booster là phần mềm cập nhật driver, bên trong có một công cụ nhỏ là Fix No Sound giúp sửa lỗi âm thanh máy tính hiệu quả. Để thực hiện, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Tải Driver Booster về máy tính

– Nhấp vào biểu tượng công cụ bên trái 

– Chọn Fix No Sound >> chọn Fix >> chờ.

Sửa loa laptop mất tiếng bằng cách nâng cấp phiên bản Windows 10

Nếu loa laptop không nghe được win 8 thì một biện pháp có thể áp dụng đó là nâng cấp phiên bản win10. Để thực hiện, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Chọn Update & Security tại Settings trên Windows 10

– Chọn Windows Update (ở thanh menu bên trái) >>> chọn Check for updates (bên phải).

Với 8 cách khắc phục Loa laptop không nghe được win 10 hiệu quả trên đây hi vọng có thể giúp bạn sửa lỗi âm thanh tốt nhất. Nếu thực hiện hết mọi cách mà máy tính vẫn không nghe được loa, xin hãy mang máy tính ra số 12 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội để được đội ngũ kĩ thuật tư vấn và sửa chữa.