Loa laptop bị rè – Nguyên nhân và cách giải quyết

Bạn đang phiêu theo bản nhạc yêu thích đột nhiên loa laptop bị rè hoặc có vấn đề chắc chắn sẽ gây khó chịu. Bạn không biết nguyên nhân phát ra từ đâu, do phần cứng hay phần mềm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp xử lý để bạn có thể tiếp tục tận hưởng phút giây giải trí thoải mái với chiếc laptop thân yêu. 

Tại sao loa laptop bị rè?

Trong quá trình sử dụng laptop thì hiện tượng loa laptop bị rè là chuyện hay gặp phải. Cùng đi tìm hiểu nguyên nhân để hiểu rõ hơn về lỗi này nhé. 

loa laptop bị rè
Tại sao loa laptop bị rè?

– Laptop của bạn đã cũ: Việc sử dụng máy tính trong thời gian dài sẽ dẫn đến hỏng hóc nhiều thứ cho dù laptop của bạn có đắt tiền đến đâu. 

– Trong quá trình dùng, do không cẩn thận vô tình bị va đập mạnh hoặc bị đánh rơi khiến các mối nối linh kiện rơi ra và loa cũng bị tác động và hỏng hóc. Điều này là do ngoại lực tác động nên khó tránh khỏi. 

– Laptop cài nhầm driver. Mỗi lần sau khi cài lại windows thì có thể dẫn đến tình trạng mất âm thanh hoặc là loa laptop bị rè.

– Người dùng bật loa với mức âm thanh lớn nhất khiến loa phải” gồng mình” chạy hết công suất dẫn đến tình trạng loa laptop bị rè. Hiện tượng này khá phổ biến và được coi là nguyên nhân trực tiếp. 

Dù là nguyên nhân gì, lỗi loa laptop bị rè win 10 hay win gì khác thì việc quan trọng là tìm biện pháp sửa chữa. Vậy phải làm gì khi loa máy tính bị rè? Phụ kiện laptop là những thứ không thể thiếu để công việc được thuận lợi. Vì thế bạn nên chú trọng và giữ gìn cẩn thận. 

Loa laptop bị rè phải làm sao?

Như vậy lỗi loa laptop rè thì có thể do cả lỗi phần cứng và phần mềm. Vậy làm thế nào để sửa loa laptop rè? 

Nếu lỗi loa laptop bị rè do phần mềm thì bạn có thể tham khảo thông tin của chúng tôi đưa ra. Dù là loa laptop bị rè win 10 hay loa laptop bị rè win 8 thì cũng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở Device Management lên bằng cách gõ lệnh hdwwiz.cpl 

Bước 2: Sau đó, cửa sổ Device Management hiện lên, bạn chọn vào phần sound, video and game controller.

Bước 3: Ở đây, bạn chuột phải vào từng cái rồi chọn Update Driver.

Bước 4: Sau khi chọn Update Driver, xuất hiện một hộp thoại mới, bạn chọn vào dòng đầu tiên, rồi sau đó đợi Windows tự động tìm phiên bản mới nhất để tải về.

loa laptop bị rè
Loa laptop bị rè phải làm sao?

Đã hoàn thành xong việc cài mà hiện tượng loa laptop rè vẫn còn thì bạn nên lấy tai nghe cắm vào để kiểm tra cụ thể xem loa laptop bị rè 1 bên hay cả hai. Nếu âm thanh ổn thì do loa ngoài của máy tính có vấn đề, cần mang ra cửa hàng sửa chữa để xem xét mức độ tình trạng của loa. Nếu nặng thì nên thay loa mới. 

Cũng có trường hợp do tác động khiến màng loa laptop bị ảnh hưởng thì bạn hãy mở to hết công suất loa rồi sau đó điều chỉnh trở về âm thanh nhỏ.

Còn trong trường hợp bị ảnh hưởng từ phần cứng thì bạn không nên can thiệp mà phải mang ngay ra cửa hàng uy tín để đội kỹ thuật có thể xử lý kịp thời. 

Địa chỉ sửa loa laptop bị rè

Loa laptop bị rè là lỗi không quá khó. Nếu bạn không sửa được tại nhà theo hướng dẫn bên trên thì đã có laptop Đại Phong hỗ trợ. Với đội ngũ nhân viên hùng hậu, giỏi chuyên môn thì các lỗi về loa laptop sẽ được giải quyết nhanh gọn. 

loa laptop bị rè
Địa chỉ sửa loa laptop bị rè

Đầu tiên chúng tôi sẽ nhận máy kiểm tra tình trạng, nếu sửa được sẽ sửa nhanh nhất, còn nếu phải thay loa mới sẽ lên phương án tốt nhất cho khách hàng. Không chỉ đảm bảo chất lượng mà giá cả luôn hợp lý nhất. 

Với cái tâm của mình, chúng tôi nỗ lực không ngừng để đưa tới tay người tiêu dùng, khách hàng tin tưởng những sản phẩm ưng ý và đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm trao gửi laptop để chúng tôi “ chăm sóc” và cải thiện nó tốt hơn. Đây cũng là địa chỉ tin cậy để bạn có thể tìm phụ kiện laptop Hà Nội.

Lưu ý để loa laptop không bị rè

Máy tính là đồ điện tử khá đắt đỏ nên khi dùng cần cẩn thận, nhẹ nhàng tránh trường hợp rơi vỡ hay là bị ngoại lực tác động dẫn đến hỏng các bộ phận trong máy. Để hạn chế việc loa laptop bị rè thì nên kiểm tra máy đã được cập nhật driver âm thanh hay chưa.

laptop bị rè
Lưu ý để loa laptop không bị rè

Và điều quan trọng nữa là hạn chế việc mở loa hết công suất. Tuổi thọ của loa phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sử dụng của người dùng. 

Trên đây là kinh nghiệm khi gặp phải vấn đề loa laptop bị rè. Nếu bạn muốn bảo vệ chiếc máy tính của mình cũng như kéo dài được tuổi thọ của loa laptop thì nên trang bị cho mình những kiến thức này. Nếu gặp những vấn đề không thể tự sửa chữa hãy liên hệ laptop Đại Phong số 12 Lương Thế Vinh để được hỗ trợ tốt nhất.