Laptop pin 12 cell có tốt không?

Laptop pin 12 cell là một trong những dòng có số cell lớn nhất, nhưng không được sử dụng rộng rãi vì thường dùng cho những dòng máy chuyên biệt. Vậy laptop 9 cell pin có tốt không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Cell pin laptop là gì?

laptop pin 12 cell
Laptop pin 12 cell có tốt không?

Cell pin là những cục pin li-on nhỏ bên trong được liên kết với nhau để tạo thành một khi. Các cục pin này được xếp nối tiếp hoặc song song với nhau theo từng cặp. Khi các cell pin kết hợp với nhau sẽ được gọi là tế bào của 1 khối pin.

Pin laptop thường có số cell khác nhau: 1 cell, 2 cell,… cho đến laptop pin 12 cell. Tuy nhiên, các cell pin từ 1 – 6 cell thường là những khối liền được tích thẳng vào máy. Trong khi đó, pin 9 cell và 12 cell thường là pin rời, bổ sung bên ngoài. Đây là dòng pin đã có từ lâu và được nhiều người sử dụng.

Tìm hiểu về laptop pin 12 cell bạn cũng cần biết về các thông số cần thiết trên đó. Theo đó, một pin laptop gồm:

– mAh (mili Ampe hour): Số mili ampe trên mỗi giờ. Đó là thông số về dòng điện do dung lượng của một cục pin hay khối pin (tức các cell pin hợp lại). Nếu dung lượng này càng lớn thì thời gian sử dụng pin cho laptop sẽ càng cao.

– Wh (Watt hour) của pin tức là số watt trên giờ, thông số dòng điện đo công suất tiêu thụ của cục pin hay khối pin. Cũng như thông số mAh thì Wh càng lớn thì thời gian sử dụng pin càng lâu.

Công thức tính thời lượng pin

Laptop pin 12 cell
Laptop pin 12 cell có tốt không?

Dù là sử dụng laptop pin 12 cell hay bao nhiêu cell thì nắm được công thức tính thời lượng pin cũng quan trọng như nhau. Theo đó, công thức tính thời lượng của pin bạn vào https://www.rapidtables.com/calc/electric/wh-to-mah-calculator.html sau đó thực hiện điền các dữ liệu theo yêu cầu.

Giả sử: Thời lượng pin của chiếc máy tính ram 2018 15’’ Z980-G là pin 4 cell ((Li-Polymer, 7,7V / 72Wh) / Thời lượng pin* – 19 Giờ)_ theo thông tin nhà sản xuất. Ở ô đầu tiên, bạn hãy nhập số Wh, ô thứ hai nhập số Volt, sau đó nhấn vào nút Calculate bạn sẽ ra kết quả.

Ô đầu tiên bạn nhập số Wh mà nhà sản xuất đã đưa ra

Ô thứ hai bạn nhập số Volt của pin mà nhà sản xuất đã đưa ra 9350.6493506 mAh.

Đây là con số xấp xỉ nhưng gần với con số chính xác nhất của chiếc pin máy tính LG Gram. Nếu bạn đo bằng một phần mềm khác, chẳng hạn như BatteryMon thì con số cũng ra gần như thế này. Dung lượng pin gần 9400 mAh với cấu hình máy 15 inch và linh kiện cho dân văn phòng cũng cho thấy pin của dòng máy này lên đến 19 giờ ở điều kiện lí tưởng.

Tương tự, nếu muốn biết thời lượng sử dụng laptop pin 12 cell thì bạn cũng áp dụng vào công thức như trên nhé. Chỉ cần nhập số chính xác là bạn có thể tính ra được con số xấp xỉ, nếu có chênh lệch cũng chả đáng là bao.

Laptop pin 12 cell có tốt không?

Laptop pin 12 cell
Laptop pin 12 cell có tốt không?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Như ở trên chúng tôi đã nói, laptop pin 12 cell là dòng pin rời, hầu như không có loại đi kèm laptop. Với con số 12 cell thì thời lượng sử dụng pin của nó sẽ rất khủng.

Vì thế, hầu như loại pin này chỉ sử dụng cho những dòng máy tính có cấu hình khủng, dòng máy thiết kế chuyên biệt cho việc chơi game, thiết kế đồ họa. Với những dòng máy tính văn phòng, học tập thông thường, thường không dùng những loại pin có số cell lớn như thế.

Laptop pin 12 cell mang đến thời lượng sử dụng pin lớn giúp bạn có thể hoạt động tốt máy ở bất cứ điều kiện nào. Tuy nhiên, so với những dòng pin có ít cell hơn thì giá của loại pin 12 cell cao hơn rất nhiều. Vì thế, hãy lựa chọn loại pin phù hợp với thiết bị, nhu cầu và cả túi tiền của mình nhé.

Trên đây là những thông tin về laptop pin 12 cell. Đây có thể nói là một dòng pin cho thời lượng sử dụng lớn nhưng giá  thành khá cao. Vì thế, để lựa chọn một cục pin chất lượng, giá rẻ, hãy đến laptop Đại Phong tại số 4-6 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội nhé.