Laptop msi gaming cũ: Nên mua hay không?

Có nên mua laptop msi gaming cũ không đang là vấn đề được nhiều người tranh luận hiện nay. Có thể nói, MSI là hãng laptop có tuổi đời chưa lâu song nó để lại ấn tượng khá mạnh trong lòng người dùng. Hãng MSI cũng là một trong những hãng có dòng laptop chơi game đỉnh. Tuy nhiên, nhiều người phân vân không biết nên mua máy cũ hay không.

Laptop MSI gaming có tốt không?

Trước khi tìm hiểu về laptop msi gaming cũ chúng ta cùng tìm hiểu về ưu điểm, những điểm nổi bật của hãng máy này. Ra đời nhằm cạnh tranh trực tiếp với ROG của Asus nhưng MSI lại không có tên thương mại cho một dòng sản phẩm cụ thể nào chính vì thế đôi khi nó trở thành điểm yêu của hãng máy này.

laptop msi gaming cũ
Laptop msi gaming cũ đang được nhiều người lựa chọn

Với những hãng máy tính khác, mỗi dòng sản phẩm phục vụ cho một nhóm đối tượng khác nhau sẽ có những tên khác nhau. Tuy nhiên, điều đó cũng dễ hiểu bởi đơn giản, laptop MSI chỉ sản xuất laptop tập trung cho dân chơi game, thiết kế game với kiểu dáng hầm hố, cấu hình khủng, công nghệ cao. Tất cả nhằm phục vụ cho nhu cầu xử lí đồ họa, thiết kế game cho người sử dụng.

Một điều cũng gây khó hiểu cho người sử dụng đó là MSI có giá rất cao, sản phẩm nào cũng tầm 20 triệu trở lên. So với một con laptop gaming của hãng khác thì nó còn đắt hơn. Tuy nhiên, dù tuổi đời chưa cao nhưng MSI vẫn luôn chiếm được thiện cảm của các game thủ. Lí do là do đâu?

Đơn giản, MSI hội tụ đầy đủ các tiêu chí của một con máy tính chơi game đồ họa. Nếu so sánh về cấu hình, thì ngay cả những dòng cao cấp như ROG của Asus hay Alienware của Dell cũng phải kém một bậc. Trong khi Asus hay Dell dồn nguồn lực cho nhiều mẫu hàng khác nhau thì MSI chỉ tập trung vào 1 dòng game. Điều khác biệt nhất của máy tính MSI chính là tập trung vào từng phân khúc khác nhau.

Các phân khúc laptop MSI gaming

Dù có mua laptop msi gaming cũ thì trước hết bạn cũng cần nắm về các phân khúc của MSI để có thể có những nhìn nhận, đánh giá chính xác nhất và mua được máy tốt nhất với giá phù hợp. Theo đó, MSI có những phân khúc như:

laptop msi gaming cũ
Laptop msi gaming phân khúc 20-25 triệu

– Phân khúc 20-25 triệu: Đây là phân khúc giá rẻ của hãng MSI, những dòng máy này được phát hành từ hơn 1 năm về trước và sử dụng chip core i7 đời cũ. Hiệu năng của dòng máy phân khúc này vẫn mạnh mẽ nhưng do ra đời khá lâu nên người dùng sẽ có cảm giác đang dùng một con laptop msi gaming cũ. Và khi đó, bạn chỉ có nhu cầu mua dòng máy này khi không có quá nhiều ngân sách cho việc trang bị máy móc. Mẫu máy tiêu biểu của phân khúc này như MSI GV72 7RD-874XVN với hệ điều hành Free Dos và MSI GV72 7RD-1610VN với hệ điều hành Windows 10 Home.

laptop msi gaming cũ
Phân khúc 25-30 triệu của MSI

– Phân khúc 25-30 triệu: Phân khúc tiêu chuẩn của hãng MSI dành cho những người chơi game từ phổ thông đến chuyên nghiệp. Máy có trọng lượng khoảng 2.2kg, với chip core i7, kích cỡ màn hình lớn. Đây là lựa chọn cho những ai thích kiểu “ăn chắc mặc bền”, thích thương hiệu có tiếng lại “chất”. Đại diện MSI của phân khúc này là GL63 8RC-265VN và GL73 8RC-092VN.

laptop msi gaming cũ
MSI trên 30 triệu là dòng phân khúc cao cấp

– Phân khúc trên 30 triệu: Đây là phân khúc cao cấp của hãng MSI. Nó hội tụ những gì tốt nhất, tinh túy nhất như cấu hình khủng, công nghệ cao cấp. Có thể nói, MSI phân khúc 30 triệu là một bước tiến công nghệ trong ngành máy tính. Vì thế, phân khúc này không phù hợp với người dùng phổ thông, và nếu muốn sở hữu con máy ở phân khúc này thì chỉ có thể mua laptop msi gaming cũ. Đại diện phân khúc MSI trên 30 triệu gồm MSI GP63 8RE-249VN và MSI GP63 8RD-098VN.

Có nên mua laptop MSI gaming cũ không?

Từ những phân tích trên có thể thấy bạn đã nhận định được có nên mua MSI cũ hay không. Có thể nói, với một dòng laptop cao cấp này thì việc sở hữu nó đã là một đẳng cấp. Tuy nhiên, với giá tương đối cao như vậy thì không chắc ai cũng sở hữu được nó.

laptop msi gaming cũ
Laptop msi cũ hà nội mua ở đâu?

Chính vì thế, mua laptop msi gaming cũ giá rẻ là lựa chọn tối ưu cho những ai muốn sở hữu một con máy khủng với giá phù hợp. Chúng tôi tin rằng, với thương hiệu nổi tiếng, sự bền bỉ, cấu hình khủng, đặc biệt là dòng máy có lịch sử ra đời không lâu thì việc mua một con máy cũ cũng không gây nên sự kém chất lượng của máy.

Hiện nay, nhiều cửa hàng máy tính cũ trên khắp Hà Nội đang bán laptop msi gaming cũ đang được bán tại nhiều cửa hàng máy tính cũ trên khắp Hà Nội. Điều quan trọng nhất là làm thế nào để bạn lựa chọn được cơ sở bán máy và địa chỉ sửa chữa msi phù hợp, uy tín, chất lượng để có thể sở hữu được sản phẩm như ý.