Đánh giá về laptop dell vostro và Inspiron, loại nào tốt hơn?

Laptop dell vostro hay Inspiron đều là một trong những dòng nổi tiếng của hãng Dell và nó phù hợp với từng đối tượng sử dụng khác nhau. Thực sự rất khó để đánh giá loại nào tốt hơn, chúng ta chỉ có thể phân tích, nhận định, đối tượng nào nên mua hai dòng laptop này.

Thiết kế của laptop dell vostro và Inspiron

Dell là hãng máy tính nổi tiếng có nguồn gốc từ Mỹ với 6 dòng khác nhau như: Dell Latitude, Alienware, XPS, Precision, Vostro và Inspiron. Trong khi đó, dòng Latitude, Alienware, XPS, Precision là các dòng chuyên biệt, dành cho những đối tượng nhất định thì Vostro và Inspiron lại là dòng phổ thông, có giá rẻ. Người ta rất dễ lựa chọn, quyết định xem nên mua Latitude, Alienware, XPS hay Precision nhưng để lựa chọn giữa laptop dell vostro và Inspiron thì không dễ.

laptop dell vostro
Nên mua laptop dell vostro hay Inspiron

Là hai dòng có mức giá thấp nhất nên dell Vostro và Inspiron phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Cả hai dòng này đều có thiết kế cứng cáp, gọn, nhẹ, sang trọng, có tính năng bảo mật cao. Điều khác biệt của hai máy này đó là khi dell Vostro hướng tới đối tượng những người làm văn phòng, doanh nhân nhiều hơn thì Dell Inspiron hướng tới những người dùng phổ thông.

laptop dell vostro
Laptop dell  Inspiron là dòng phổ thông

Laptop Dell Vostro  được thiết kế bằng kim loại quanh thân máy, bàn phím có đèn nền, touchpad cảm ứng, màn hình có kích thước vừa phải, độ sáng cao, góc nhìn tốt, pin trâu. Tất cả tạo nên một chiếc máy sang trọng, hiện đại.

Trong khi đó, Dell Inspiron thiết kế viền nhựa, so với độ cứng cáp, độ chắc chắn thì không bằng Vostro. Màn hình lớn, độ phân giải cao, góc nhìn tốt, hệ thống tản nhiệt tốt, tích hợp card màn hình. Dòng này phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên với yêu cầu về cấu hình không cao.

Ưu nhược điểm của Dell Vostro và Inspiron

Mỗi dòng máy tính Dell sẽ có những điểm mạnh và điểm hạn chế khác nhau. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về ưu, nhược điểm của hai dòng máy này.

laptop dell vostro
Laptop dell vostro với thiết kế đẹp mắt, sang trọng

Về ưu điểm: Trong khi laptop Dell Vostro có ngoại hình đẹp, hiệu năng tốt, tính bảo mật cao, có thể làm việc trong điều kiện sáng thì Dell Inspiron có thiết kế đẹp, nhiều màu sắc, mềm mại. Nói chung, cả hai được đánh giá cao hơn về mặt ưu điểm.

Về nhược điểm: Thiết kế Vostro khiến vỏ máy dễ bám bụi, dễ lưu lại dấu vân tay, còn Dell Inspiron khả năng chịu lực kém hơn. Ngoài ra, giá laptop dell vostro cao hơn một chút so với dòng Vostro.

Dù nó có ưu, nhược điểm  gì nhưng tại thị trường Việt Nam hiện nay laptop Dell Vostro và Inspiron vẫn là hai dòng bán chạy nhất. Một trong những lí do là số người dùng laptop tại Việt Nam đa số là người dùng phổ thông, hơn nữa, giá của hai dòng laptop này cũng rẻ nhất so với hãng Dell.

Mua laptop dell vostro và Inspiron cho đối tượng nào

Nói là laptop Dell Inspiron dành cho dân văn phòng, doanh nhân và Inspiron cho người dùng phổ thông, song trên thực tế nó không có sự phân biệt rõ ràng. Tùy vào túi tiền và sở thích của mỗi người mà mua cho mình chiếc máy phù hợp.

laptop dell vostro
Mua laptop dell vostro hay Inspiron cũng nên dựa vào cấu hình

Nếu bạn thích sự cứng cáp, sang trọng thì lựa chọn Dell Vostro là thích hợp. Tuy nhiên, bạn là người cá tính, trẻ trung thì có thể lựa chọn dell Inspiron. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên rằng, nên lựa chọn máy tính xách tay theo mục đích sử dụng hơn là về ngoại hình của nó.

So với những hãng máy tính khác thì laptop Dell được đánh giá cao về ngoại hình, cấu hình lẫn giá. Ngay cả khi bạn chưa có đủ tiềm lực kinh tế thì mua laptop dell vostro cũ vẫn đảm bảo về mặt chất lượng.

Qua đây có thể khẳng định, so sánh laptop dell vostro và Inspiron loại nào tốt hơn thật là khó. Hai dòng cùng phân khúc, cùng dành cho đối tượng như nhau, có khác chăng chỉ là ngoại hình của nó. Chính vì thế, dù bạn có mua dòng máy nào thì cũng nên lựa chọn thật kĩ, kiểm tra chi tiết máy để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng.

 

Chủ đề liên quan: Review