Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài vậy phải làm sao?

Khi sử dụng laptop thì việc laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài không hiếm gặp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khắc phục để tiết kiệm chi phí. Hiểu được nỗi lòng của nhiều khách hàng, chúng tôi đưa ra một số kinh nghiệm khắc phục tình trạng tai nghe cắm vào laptop không nghe được. 

Lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài là lỗi gì?

Bạn làm gì khi cần riêng tư nghe bản nhạc phiêu du, xem một bộ phim yêu thích mà khi cắm tai nghe vào laptop mà vẫn có âm thanh phát ra ngoài. Muốn sửa mà không biết lỗi do đâu và vì sao khiến bạn càng khó chịu hơn nữa. Liệu laptop hay tai nghe có vấn đề? Cách kết nối tai nghe với laptop bị trục tặc? Nếu không tìm ra nguyên nhân thì sẽ không có cách khắc phục tốt nhất để quay trở lại trạng thái bình thường . Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn.

laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài
Lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Cách khắc phục lỗi tai nghe laptop không nghe được

Sửa lỗi cắm tai nghe vào laptop vẫn phát loa ngoài không khó, chỉ cần bạn tìm hiểu một chút là có thể thực hiện được. Một số cách sửa lỗi cơ bản như:

Sửa lỗi cắm tai nghe vào laptop loa ngoài vẫn kêu bằng cách cài driver

Thông thường gặp phải trường hợp này, các bạn sẽ kiểm tra đến tai nghe cắm vào rồi thử rút ra nhiều lần xem có cải thiện tình hình. Rồi kiểm tra hệ thống âm thanh, tiếng bằng một vài thao tác đơn giản trên laptop. 

Cách khắc phục lỗi tai nghe laptop không nghe được
Cách khắc phục lỗi tai nghe laptop không nghe được

Nhưng nếu không khắc phục được laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài thì khả năng lỗi từ phần mềm và liên quan đến driver là rất cao, hoặc do jack cắm tai nghe laptop bị hư. Lúc này, bạn cần có cách kiểm tra driver âm thanh cho laptop. 

Hãy gỡ bỏ và cài đặt lại driver âm thanh cho laptop bằng cách chuột phải computer—> chọn Manage —> chọn Device —> chọn Sound, video and game controllers —> chọn Audio Controller và nhấn Delete để xóa driver âm thanh. 

Rồi bạn tiến hành tắt máy rồi khởi động lại máy. Lúc này windows sẽ tự nhận driver âm thanh mới cho máy. 

Có một cách nữa là bạn tải phần mềm driver easy. Phần mềm này giúp bạn kiểm soát và nhận ra driver còn thiếu và chỉ cần tải lại là xong.

Nếu khi driver âm thanh đã hoàn toàn tương thích với máy thì khi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài thì có thể ở phần cứng.  Với lỗi này, thì bạn khó có thể tự ý khắc phục mà nên mang tới trung tâm uy tín để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng. 

Kiểm tra cổng tai nghe và thiết bị

Rất nhiều người sử dụng laptop nhưng không hình thành thói quen vệ sinh laptop thường xuyên. Vì thế mà nhiều linh kiện trong đó có cổng cắm tai nghe rất nhỏ ít được chú ý bảo vệ và chăm sóc. Điều này dẫn đến việc lỗ cắm tai nghe laptop bị hư và laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài hoặc laptop cắm tai nghe không nhận. 

Cách làm đơn giản để thổi bay bụi bẩn là dùng tăm bông hoặc chổi nhỏ thấm chút cồn rồi nhẹ nhàng lau, sau đó lau thêm lại 1 lần nữa bằng dụng cụ vệ sinh khô. Nếu jack cắm tai nghe laptop bị lỏng thì bạn tự cải thiện tình hình nhưng chẳng may jack cắm tai nghe laptop bị hư hỏng nặng thì cần phải có thợ kỹ thuật xử lý. 

Khi loay hoay với chiếc laptop mà vẫn không được thì bạn nên có bước kiểm tra chính tai nghe của mình. Đơn giản là lấy tai nghe cắm sang một thiết bị khác hoặc một máy tính khác để xem nó hoạt động ra sao. Phát hiện tai nghe bị hỏng thì bạn nên thay thế một chiếc tai nghe mới chất lượng hơn. 

Địa chỉ sửa tai nghe không nghe được trên laptop

Laptop Đại Phong là địa chỉ nổi bật ở khu vực Thanh Xuân, Hà Nội không chỉ khắc phục các lỗi về loa laptop như tai nghe laptop, cháy loa, hư loa trong laptop, sửa laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài lấy ngay mà còn là xử lý tất cả các lỗi máy tính. 

Với độ ngũ nhân viên hùng hậu, nhiều kinh nghiệm không chỉ làm nhanh chóng, chính xác mà còn mang đến dịch vụ tư vấn hữu ích để bạn có một chiếc máy tính tốt nhất cho công việc.

laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài
Địa chỉ sửa laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Hãy đến ngay trung tâm máy tính Đại Phong để sửa laptop lấy ngay và tận hưởng dịch vụ của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm một chiếc laptop cũ hay laptop xách tay chất lượng tốt mà giá cả phải chăng thì chúng tôi luôn có sẵn để phục vụ. 

Việc tai nghe cắm vào laptop không nghe được không phải là một lỗi khó xử lý. Tuy nhiên bạn cần trang bị cho mình kiến thức máy tính để giải quyết ngay tại nhà khi cần. Chỉ khi không được, mới cần mang ra ngoài hàng để kiểm tra. Bài viết đã hướng dẫn các bước khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài với nhiều thông tin bổ ích. Hy vọng sẽ không làm các bạn thất vọng.