Kinh nghiệm mua laptop Dell gaming cũ

Để mua laptop dell gaming cũ cần có sự hiểu biết nhất định về dòng máy cũng như cấu hình của nó. Vậy mua laptop chơi game của hãng Dell cần lựa chọn như thế nào? Đâu là dòng máy tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua 

Laptop gaming là gì?

laptop dell gaming cũ
Laptop dell gaming – những chiếc máy tính xách tay với cấu hình khủng, chuyên phục vụ cho việc chơi game

Laptop gaming là những chiếc máy tính xách tay được thiết kế với cấu hình chuyên biệt để chuyên phục vụ cho việc chơi game, các trò chơi điện tử. Ngoài ra, nó cũng phục vụ cho việc thiết kế đồ họa.

Chính vì thiết kế cho việc phục vụ nhu cầu nặng nên chất lượng laptop gaming phải hoàn toàn vượt trội, áp dụng công nghệ mới nhất về phần cứng. Với một chiếc laptop Dell gaming cũ cũng vậy, cần lựa chọn cẩn thận, chi tiết cả về phần cứng, thiết kế bên ngoài để đảm bảo chất lượng, chơi game mượt mà.

Kinh nghiệm mua laptop Dell Gaming cũ

Ngoài chức năng sử dụng như một chiếc máy tính thông thường, các dòng laptop chơi game sẽ có những đặc điểm khác, nổi bật hơn. Và, với một chiếc laptop dell gaming cũng không ngoại lệ.

Thiết kế Dell Gaming

laptop dell gaming cũ
Laptop dell gaming thiết kế hầm hố gây chú ý

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của một chiếc laptop gaming đó là thiết kế hầm hố, màu sắc nổi bật để gây sự chú ý của người dùng. Không chỉ thế, các máy laptop Dell chuyên cho dân chơi game thường có kích thước dày, lớn để thuận tiện cho việc gắn hệ thống tản nhiệt.

Tuy hiện nay với công nghệ GPU và CPU đổi mới giúp độ dày và kích thước của Dell gaming giảm đáng kể song so với những dòng máy chuyên dụng khác thì laptop chơi game vẫn nặng hơn, lớn hơn. Hiện nay, Dell Alienware 15 2017 là dòng chơi game có cấu hình ổn nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, đó là dòng máy cũ, vì thế, để lựa chọn con máy này đảm bảo chất lượng, bạn có thể lựa chọn laptop Dell gaming cũ.

Cấu hình, hiệu năng

laptop dell gaming cũ
Lựa chọn laptop dell gaming cũ cần kiểm tra về cấu hình: CPU, Ram, ổ cứng, màn hình,…

Lựa chọn laptop Dell gaming cũ thế nào để biết đó là một con máy chất lượng? Theo đó, bạn có thể căn cứ vào những đặc điểm sau:

– Lựa chọn CPU: một chiếc laptop chơi game cần có cấu hình mạnh nhất, vì thế, máy tính core i3 thì không phải dành để chơi game. Cũng có một vài con core i5 sử dụng được nhưng không chuyên. Đa số, để chơi game thường sử phải dùng máy có core i7 Quadcore, vì nó có xung nhịp lớn, cache bộ nhớ đệm khủng. Ngoài ra, một số máy có thể được trang bị CPU của PC, hoặc máy có khả năng ép xung.

– GPU của laptop Dell gaming: Không chỉ có CPU, một chiếc laptop thiết kế cho dân chơi game cũng phải có GPU phân khúc cao, chuyên biệt, xung nhịp lớn, lượng gram nhiều nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thiết kế đồ họa trong chơi game. Lựa chọn một chiếc laptop Dell gaming cũ có thể tìm những dòng có GPU tháo rời, nâng cấp, thay thế được. Ngoài ra, nếu tìm được một con máy có thể chạy song song 2 card VGA rời thì càng chất.

– Bộ nhớ Ram: Một chiếc laptop gaming sẽ phải có ổ lưu trữ dung lượng lớn, ít nhất cũng phải 8gb nhằm đáp ứng nhu cầu load, chạy nhiều chương trình. Ngoài ra, máy tính chơi game phải có khả năng nâng cấp Ram, có thể gắn 2 thanh, thậm chí là có 4 khe cắm.

laptop dell gaming cũ
Thiết kế đặc biệt của laptop Dell gaming

– Ổ cứng laptop Dell gaming: Laptop chơi game có dung lượng lớn, có thể lắp nhiều ổ cứng để phục vụ cho nhu cầu chơi game dù là online hay offline. Một chiếc máy Dell chuyên biệt cho việc chơi game sẽ có kích thước file lớn (ít nhất cũng 60gb), khe cắm ổ cứng phải là SSD mSata với tốc độ đọc cao (500mb/s) Vì thế, khi lựa chọn laptop Dell gaming cũ bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề này.

– Lựa chọn màn hình: Một chiếc màn hình laptop Dell gaming cần có độ phân giải cao, có độ sắc nét. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực chơi game, màn hình Dell đạt tiêu chuẩn chơi game phải là full HD, kích thước lớn 15.6 inch đến 21 inch, độ phân giải 1920 x 1080 pixel, UHD 4k 3820 x 2160 pixel, tần số quét 120Hz. Dell Alienware 17 là một ví dụ về chiếc máy tính Dell cho việc chơi game.

– Hệ thống tản nhiệt: Do laptop Dell gaming sử dụng hệ thống CPU và GPU cao nên tản nhiệt của máy cũng phải thuộc vào hàng khủng. Các dòng Dell phục vụ chơi game được trang bị 2 quạt, với nhiều ống tản nhiệt khác nhau, thậm chí còn có thêm bộ phận gắn nước ở ngoài.

Địa chỉ mua laptop Dell gaming cũ

Khi lựa chọn địa chỉ mua laptop Dell gaming cũ, bạn cũng cần xác định đâu là địa chỉ uy tín, chính hãng, chuyên cung cấp các dòng máy chuyên biệt.

laptop dell gaming cũ
Hà Nội có nhiều địa chỉ bán laptop dell gaming cũ

Hà Nội hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán laptop dell cũ, vì thế việc lựa chọn một con máy dell gaming cũ sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có một chút kiến thức, sự hiểu biết về laptop thì chắc chắn sẽ dễ dàng lựa chọn con máy tốt nhất.

Laptopdaiphong.com là một địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các dòng máy cũ, máy nhập khẩu còn zin với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất. Đến đây, bạn sẽ chẳng khó khăn khi tìm một chiếc laptop Dell gaming cũ.

Ngoài cung cấp máy tính xách tay, Đại Phong còn cung cấp các linh kiện laptop chính hãng, dịch vụ sửa chữa uy tín, lấy ngay. Tất cả sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, giá cả rẻ nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến kinh nghiệm lựa chọn một chiếc laptop Dell gaming cũ. Chúc bạn tìm được một con máy chất lượng để việc chơi game mang lại cảm giác thích thú nhất.