Khi nào cần thay bàn phím laptop?

Thay bàn phím laptop là một việc làm hết sức cần thiết mỗi khi phụ kiện này gặp vấn đề khiến nó không thể hoạt động. Vậy khi nào thì cần tiến hành thay thế một bàn phím mới, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao phải thay bàn phím laptop

thay bàn phím laptop
Thay bàn phím laptop khi gặp lỗi không thể sửa chữa được

Chắc hẳn ai cũng biết, bàn phím là phụ kiện laptop quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống máy tính. Bàn phím giúp bạn có thể dễ dàng nhập, ghi dữ liệu, đưa ra thông lệnh, điều khiển thiết bị. Tuy nhiên, bàn phím lại là linh kiện dễ bị hỏng và cần phải thay thế nhất.

Để biết được khi nào cần thay bàn phím laptop thì chúng ta cần phải đi tìm hiểu về các lỗi thường gặp của bộ phận này. Tùy vào mức độ nặng – nhẹ của từng lỗi mà các nhân viên kĩ thuật sẽ đưa ra định hướng sửa chữa khác nhau. Và thay bàn phím chỉ là biện pháp bắt buộc, khi mức độ hỏng hóc nặng không thể sửa chữa.

Lỗi bàn phím bị loạn chữ

Bàn phím laptop loạn chữ là một lỗi thường xảy ra, khi bạn đang nhập chữ này nhưng nó lại ghi ra chữ khác, hoặc nhập lệnh này nhưng nó lại ra lệnh khác. Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là do phần mềm có tiếng Việt của máy có vấn đề, hoặc do thiết lập bàn phím cho máy chưa đúng. 

Thông thường, với những tình huống này thì việc thay bàn phím laptop không cần thiết. Thay vào đó, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác, thủ thuật là có thể sửa lỗi thành công.

Bàn phím laptop bị chập

Bàn phím bị chập là hiện tượng các mạch ở bàn phím gặp lỗi. Nguyên nhân chủ yếu là do bàn phím sử dụng quá lâu, quá cũ, bị nhiễm ẩm hoặc nhiễm bụi bẩn.

Khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần vệ sinh bàn phím sạch sẽ là được, hoặc nếu không thì mang ra trung tâm sửa chữa nhờ sự trợ giúp. Phương pháp thay bàn phím laptop lúc này chỉ thực sự cần thiết khi đội ngũ kĩ thuật “bó tay”.

Lỗi bàn phím laptop bị đơ

thay bàn phím laptop
Bàn phím bị đơ, bị chập,… thông thường chưa đến mức phải thay

Một trong những lỗi thường gặp của bàn phím laptop là nó bị đơ. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này có thể là do lỗi driver bị lỗi hoặc lỗi I/ O điều khiển.

Để sửa lỗi bàn phím laptop bị đơ, người dùng có thể tắt máy, khởi động lại. Cài đặt lại driver bàn phím hoặc thay cáp, thay chip tương ứng. Trong một số trường hợp khi gặp lỗi nặng thì phải tiến hành thay bàn phím laptop.

Laptop bị liệt bàn phím

Bàn phím bị liệt (có thể là liệt 1 nút hoặc liệt hoàn toàn) có nhiều nguyên nhân chẳng hạn như đứt mạch, bám bụi, nhiễm ẩm, lỗi phần mềm. Và dù nguyên nhân là gì thì điều quan trọng nhất là tiến hành sửa chữa để không bị ảnh hưởng về lâu dài.

Để sửa lỗi bàn phím bị liệt, trước hết cần tháo bàn phím ra vệ sinh sạch sẽ. Sau đó, với từng trường hợp lỗi thì sẽ sửa chữa theo những cách khác nhau sao cho phù hợp. Trong trường hợp bàn phím bị liệt hoàn toàn thì phương pháp an toàn nhất đó là thay bàn phím laptop.

Ngoài ra, một số lỗi bàn phím có thể gặp phải như: bàn phím bị chạm, bàn phím bị khóa. Tuy nhiên, đây là những lỗi cơ bản có thể sửa chữa một cách dễ dàng.

Thay bàn phím laptop ở đâu tốt?

thay bàn phím laptop
Laptop Đại Phong – Địa chỉ thay bàn phím uy tín, giá rẻ

Trong trường hợp các lỗi bàn phím rất nặng, không thể sửa chữa thì việc thay thế là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là nên thay bàn phím laptop ở đâu để đảm bảo an toàn, uy tín.

Hà Nội có rất nhiều trung tâm sửa chữa, cơ sở bảo hành máy tính, laptop. Một trong những địa chỉ có thể sửa chữa, thay bàn phím laptop uy tín, giá rẻ đó là laptop Đại Phong tại số 12 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà nội.

Laptop Đại Phong với đội ngũ kĩ thuật lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn xử lí những lỗi bàn phím laptop nhanh chóng, hiệu quả. Không chỉ thế, dịch vụ sửa chữa, thay thế, bán mới của Đại Phong vẫn luôn được duy trì, thuộc top đầu Hà Nội.

Có thể nói, thay bàn phím laptop là việc làm cần thiết khi bộ phận này gặp vấn đề không thể sửa chữa. Điều quan trọng nhất là bạn lựa chọn được cơ sở uy tín để có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề về bàn phím hiệu quả và nhanh chóng.