Học sinh – Sinh viên có nên dùng Macbook?

Ngày nay, laptop là một trong những công cụ làm việc không thể thiếu ở nhiều lĩnh vực, kể cả trong học tập. Đối với sinh viên, việc trang bị laptop gần như là “bắt buộc” để có thể học tốt được, học sinh thì nhu cầu sẽ “nhẹ nhàng” hơn. 

Việc chọn mua laptop tại Việt Nam cũng sẽ khiến cho người dùng “rối” vì quá nhiều sản phẩm, ưu và nhược cũng đôi chút khác nhau. Lời khuyên ở lĩnh vực công nghệ không có giới hạn “đúng hay sai” nhưng nó giúp bạn đỡ băn khoăn hơn.

Macbook

Thế tại sao chúng ta lại không nghĩ đến Macbook cho công việc học tập? Sau đây là những lý do học sinh – sinh viên (HS – SV) nên dùng Macbook (theo chia sẻ từ SixColor).

Thiết kế mỏng đẹp, hiệu năng ổn định

Macbook sở hữu thiết kế tinh tế và cũng rất sang trọng, nhỏ gọn đặc biệt mỏng và rất nhẹ. Nó rất thuận tiện trong việc mang đi nhiều nơi của HS – SV. Đồng thời, máy trang bị màn hình retina mang lại chất lượng hiển thị rất tốt, màu sắc trung thực và ít bị “xuống màu”.

Macbook được trang bị cấu hình tương đối ổn tương thích với hệ điều hành MacOS mang lại trải nghiệm ổn định trong thời gian dài, thời lượng pin cũng khá ấn tượng. Phục vụ tốt công việc học tập và giải trí.

Ngoài ra, được hỗ trợ cập nhật miễn phí, hệ sinh thái đơn giản và trực quan đồng bộ dễ dàng với các thiết bị khác của Apple.

Macbook

Điều đặc biệt là vòng đời sản phẩm của Macbook rất dài, có thể hơn 5 năm (bằng chứng là nhiều mẫu Macbook cũ từ 2011 – 2012 vẫn được nhiều người chọn mua), đủ cho các bạn sinh viên dùng cho đến khi ra trường.

Học sinh – sinh viên mua Macbook thế nào?

Nếu bạn là HS – SV thì sẽ có 2 sự lựa chọn tốt: MacBook Air hoặc MacBook Pro (không cần Touch Bar) vì giá thành sẽ dễ chịu hơn các dòng khác nhưng vẫn cho trải nghiệm phù hợp với công việc.

Macbook thích hợp cho nhiều công việc khác nhau, chứ không phải chỉ chuyên ngành như thiết kế đồ họa, biên tập video, lập trình viên iOS hay MacOS. Nhưng hãy chắc chắn rằng: Bạn đã thực sự nghiêm túc trong việc xác định nhu cầu sử dụng để nó mang lại trải nghiệm thật sự tốt.

Macbook là dòng laptop được ưu chuộng nhất thế giới, từ thương hiệu của nhà sản xuất Apple cho đến giá trị trải nghiệm mang lại. Do đó, giá thành cũng sẽ không hề dễ chịu tí nào đặc biệt tại thị trường Việt Nam.

Tuy vậy, bạn có thể mua các máy tân trang (không có nhiều), hoặc có thể chọn mua mới dưới hình thức trả góp. Nếu đang muốn tìm một chiếc Macbook cho mình, bạn có thể ghé trang Laptop Apple để chọn. Và nhớ ghé thăm trang Laptop tựu trường, điểm cao giảm lớn để nhận mã giảm giá.

Chỉ cần có số báo danh, 100% sẽ nhận được mã giảm mua sắm laptop mới tại Thế Giới Di Động. Ngoài ra còn có cơ hội trúng học bổng với tổng giá trị chương trình lên đến 4.5 tỷ đồng.