Hàn bản lề laptop khi bị gãy: Nguyên nhân và cách thực hiện

Hàn bản lề laptop là một trong những công việc cần thiết khi bộ phận này bị gãy, nứt. Tuy nhiên, để làm được việc này cần những người có kinh nghiệm và hơn hết là cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng gãy bản lề laptop. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến bản lề laptop bị gãy

hàn bản lề laptop
Có nhiều nguyên nhân khiến bản lề laptop bị gãy

Theo các chuyên gia về máy tính thì việc hàn bản lề laptop chỉ có thể thực hiện khi một trong hai trường: gãy và nứt bản lề. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bản lề laptop bị gãy, chúng ta cùng xem nhé.

Bản lề laptop bị oxy hóa, trục bản lề bị khô khiến việc gập vào mở ra phát ra âm thanh. Nguyên nhân chính của hiện tượng này chính là bạn sử dụng laptop quá lâu mà không bảo dưỡng.

– Việc sử dụng máy quá lâu còn khiến máy của bạn bị nóng dẫn đến các vỏ nhựa bị nứt vỡ và đây là nguyên nhân khiến phải tiến hành hàn bản lề laptop vì nó bị gãy.

– Một nguyên nhân khách quan đến từ nhà sản xuất cũng khiến bản lề bị gãy. Đó là việc sử dụng chân vít giữ bản lề quá nhỏ khiến trục nó bị cứng trong khi màn hình lại lớn.

– Việc mở, gấp màn hình laptop không đúng cách cũng khiến cho bản lề bị gãy.

– Việc tháo lắp khi vệ sinh máy không đúng quy trình cũng khiến cho bản lề laptop bị gãy hoặc nứt.

– Máy tính chẳng may bị va đập cũng khiến cho bản lề bị gãy, nứt.

Cách xử lý khi laptop bị gãy bản lề

hàn bản lề laptop
Làm thế nào khi bản lề laptop bị gãy?

Tùy vào mức độ gãy, rạn nứt mà đội ngũ kĩ thuật sẽ tìm cách xử lí khác nhau.Theo đó, sẽ có hai cách xử lí khi bản lề bị gãy, đó là:

– Thay bản lề laptop mới trong điều kiện bản lề hư hỏng quá nặng, không thể tiến hành sửa bản lề. Biện pháp này giúp phục hồi nguyên trạng bản lề như cũ nhưng giá thành hơi cao.

– Hàn bản lề laptop, gia cố bản lề sẽ thực hiện khi sự hư hỏng của bộ phận này không quá nặng. Khả năng phục hồi của biện pháp này chỉ đạt đến 90% nhưng được cái giá thành thấp.

Ngoài ra các chuyên gia máy tính cho biết, muốn sử dụng bản lề laptop được lâu dài thì cần thực hiện theo những yêu cầu sau:

– Không nên mở máy ra quá về đằng sau, chỉ nên mở tối đa 120 độ.

– Sử dụng 2 thay khi mở máy, một tay giữ thân, 1 tay giữ điểm giữa của bàn hình, rồi hãy từ từ mở máy ra.

– Vệ sinh máy tính 6 tháng một lần bằng cách bôi dầu vào trục máy để nó trơn tru, linh hoạt.

– Hạn chế mở, đóng màn hình nếu không cần thiết.

– Khi di chuyển máy cần sử dụng túi chống sốc.

– Mang máy đến trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa khi thấy có dấu hiệu mở máy khó khăn.

Cách hàn bản lề laptop đơn giản, nhanh chóng

hàn bản lề laptop
Khi bản lề laptop bị gãy có thể tiến hành hàn

Hàn bản lề laptop là một công việc cần sự tỉ mẩn, tốn khá nhiều thời gian. Thời gian để có thể hàn xong bản lề của một chiếc laptop (nếu vỡ nhiều mảnh) có thể lên đến 2 tiếng. 

Quy trình hàn lề laptop tiến hành như sau:

Bước 1: Mở chiếc laptop ra bằng cách dùng tuốc nơ vít gỡ hết các con ốc ra

Bước 2: Ướm thử chân ốc xem nó nằm ở đâu, vặn lại các ốc tại các chân ốc để cố định hoặc không bị chèn nhựa lúc hàn xong

Bước 3: Dùng keo dán bản lề laptop để hàn lại chân ốc theo đúng vị trí.

Bước 4: Tiến hành hàn từng mối bị gãy ở vỏ

Bước 5: Lắp ghép lại bản lề và theo đúng quy trình ngược lại.

Với 5 bước này, hàn bản lề laptop Hà Nội tại Đại Phong sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ hàn, sửa chữa, thay thế bản lề tốt nhất, giá rẻ nhất, uy tín nhất.

Thông tin về laptop Đại Phong:

  • Cơ sở 1: Shop bán lẻ laptop và linh kiện. Địa chỉ: Số 4 – Số 6 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội. ĐT: 024 8587 1234 – 0983 888 742
  • Cơ sở 2: Trung tâm dịch vụ sửa chữa. Địa chỉ: Số 12 – Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội. ĐT: 024 8587 3883 – 0983 888 741
  • Hotline: 0983 888 742 
  • Email: daiphongpc@gmail.com