Giá laptop acer theo từng dòng, loại nào phù hợp với bạn?

Giá laptop acer có nhiều loại theo từng dòng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn dòng máy ở những phân khúc phù hợp. Dưới đây là giá máy tính acer theo từng dòng.

Kí hiệu trên model của laptop Acer

giá laptop acer
Mỗi máy tính acer sẽ có kí hiệu riêng

Cũng giống như HP, Dell, Asus, laptop Acer cũng có các kí hiệu riêng đằng sau model nhằm đơn giản hóa, tối ưu hóa khả năng ghi nhớ của người dùng. Những kí hiệu này nhằm gọi tên của máy cũng là cách để quy định về giá laptop acer.

Giả sử, một chiếc máy tính Acer Aspire R 15 sẽ được hiểu là máy tính Acer này thuộc dòng Aspire, đời R và màn hình 15 inch. Tuy nhiên, không không phải dòng nào cũng có kí hiệu giống dòng nào. Chẳng hạn như dòng Swif  lại có kí hiệu khác, ví dụ Acer Swif 7 thì màn hình lại là 13 inch hoặc TravelMate P648, số 7 là thể hiện thứ hạng cao cấp của máy.

Nếu máy tính acer thể hiện kí hiệu là chữ cái thì sẽ khó đoán hơn. Chẳng hạn nếu có kí hiệu chữ E tức đang nói đến hiệu năng của máy thuộc dòng cơ bản, nếu dòng F thuộc dòng cao cấp. Tuy nhiên, nếu có kí hiệu chữ S thì nó lại là nói đến tính năng siêu mỏng của máy, trong khi kí hiệu R là kí hiệu về khả năng xoay màn hình. Nếu máy có kí hiệu chữ V thì tức nó đến hiệu suất cao, thiết kế mỏng, nhỏ gọn, đầy đủ tính năng.

Giá laptop acer theo từng dòng

Laptop Acer có 5 dòng khác nhau, mỗi dòng phục phụ cho một đối tượng và có mức giá khác nhau. Dưới đây là giá máy tính acer theo từng dòng.

Aspire – Giá máy tính acer 

giá laptop acer
Laptop acer Aspire – dòng máy tính phổ thông có cấu hình thấp nhất

Acer Aspire – dòng máy tính phổ thông có cấu hình thấp nhất, phục vụ cho phần lớn đối tượng là học sinh, sinh viên, chủ yếu sử dụng thông thường hay giải trí. Dòng này thường là acer core i3 với ưu điểm của dòng máy này đó là thiết kế siêu mỏng, đẹp mắt, pin trâu.

Laptop Acer  Aspire với các model tiêu biểu như: A5, E4,… với cấu hình thấp như chip core i3, ram 4gb, ổ cứng hdd 500gb hoặc 1tb. Giá laptop acer dòng này dưới 10 triệu đồng, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.

Giá máy tính acer Switch 2 trong 1

giá laptop acer
Acer Switch có giá ở mức trung bình

Ưu điểm lớn nhất của dòng này là có thể tháo rời để trở thành tablet, máy được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. Hơn nữa, thời lượng pin của acer Switch khá cao giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng ngay cả khi làm việc ở bên ngoài.

Laptop acer Switch  có các model như: Switch Alpha 12, Switch 11 V, Switch 10 E,… Các mẫu máy này đều đáp ứng được đầy đủ nhu cầu làm việc, giải trí, chơi game nhẹ. Đặc biệt giá laptop acer dòng này không quá cao, thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng, đặc biệt là những người làm văn phòng, doanh nhân.

Giá laptop acer ChromeBook

giá laptop acer
ChromeBook – dòng máy tính nổi bật của hãng Acer

ChromeBook – dòng máy tính nổi bật của hãng Acer với khả năng lưu trữ thông tin trên đám mây trên Chrome OS tối ưu. Cũng chính vì ưu điểm này nên nó trở thành nhược điểm khi ổ cứng có dung lượng không cao. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp cấu hình khi nâng ổ cứng ssd ngoài giúp lưu máy chạy tốt hơn, lưu trữ thông tin trong máy nhiều hơn.

Acer ChromeBook có các model tiêu biểu như: ChromeBook R 13, ChromeBook R 14, ChromeBook R 11. Điều đặc biệt, thiết kế nhỏ gọn, cấu hình ổn định nhưng giá laptop acer dòng này lại ở mức vừa phải, phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng sử dụng.

Giá máy tính acer Swift

giá laptop acer
Acer Swift – dòng máy cao cấp của Acer

Acer Swift – dòng máy cao cấp của Acer mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Đây được coi là đối thủ nặng kí của dòng Apple Macbook, chip acer core i7, thiết kế nhỏ gọn, cực mỏng, trọng lượng nhẹ, tất cả hướng đến một sản phẩm đẹp từ hình thức lẫn nội dung.

Vì là dòng cao cấp với cấu hình khủng, chip core i7 bộ nhớ ram từ 8gb nên giá laptop acer khá đắt. Thông thường, dòng máy này phù hợp với những người thành đạt, dùng làm việc nặng, sử dụng nhiều trình duyệt, tính năng. Mẫu máy nổi bật của dòng này chính là Acer Swift 7.

Giá laptop acer Predator – Con quái vật chơi game

giá laptop acer
Laptop acer Predator, dòng máy chuyên phục vụ cho dân chơi game

Laptop acer Predator, dòng máy chuyên phục vụ cho dân chơi game. Predator ra đời nhằm cạnh tranh chính thức với các dòng AlienWare của Dell, Omen của HP, ROG của Asus. So với những dòng laptop gaming vừa kể thì Predator được mệnh danh là “con quái vật của làng game”.

Với thiết kế hầm hố, cấu hình khủng, được trang bị đến 3 quạt tản nhiệt, Predator sẽ mang đến cho người dùng một sản phẩm có hiệu năng tốt, hoạt động nổi bật, trải nghiệm game tuyệt vời. Đó cũng là lí do vì sao giá máy tính acer dòng này lại cao hơn so với những dòng khác.

Trên đây là những thông tin về giá laptop acer theo từng dòng. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!