Dùng pin laptop cũ có được không? Cần lưu ý gì?

Pin laptop có vai trò cung cấp điện năng cho laptop hoạt động. Pin laptop cũ ngày càng được nhiều người tìm mua sử dụng. Tuy nhiên liệu pin này có nên dùng không và cần lưu ý những gì? Thông tin sẽ có ngay trong bài viết này.

Pin laptop cũ 

Hiểu một cách đơn giản thì pin laptop cũ là pin đã qua sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau. Có thể là pin được lấy từ những chiếc laptop cũ, hoặc là pin đã hỏng. Đối với pin đã hỏng tức là đã qua sửa chữa.

Ưu điểm

Vậy pin laptop cũ có những ưu điểm gì? Đầu tiên phải kể đến đó là giá thành rẻ hơn rất nhiều thông thường chỉ bằng 1/3 so với pin laptop mới. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những đối tượng sinh viên, học sinh, người mới đi làm chưa có điều kiện tài chính sắm pin “xịn”. 

pin laptop cũ
Pin laptop cũ có ưu điểm nhược điểm riêng

Hơn nữa, vì là được chọn lọc từ nhiều dòng máy khác nhau nên các loại pin cũ vô cùng phong phú về chủng loại lẫn mẫu mã và giá tiền. Đây được xem là cái kho để người dùng thoải mái lựa chọn. 

Bạn cứ nghĩ pin cũ là pin không tốt? Không hẳn là như vậy khi mà những pin được lấy từ máy tính ra là hàng chính hãng nên khá bền bỉ về thời gian hoạt động.

Nhược điểm

Chất lượng pin laptop cũ không thể đảm bảo cho việc sử dụng lâu dài vì hiệu suất làm việc không cao, còn chưa kể đã qua sử dụng thì khả năng hỏng hóc thường xuyên xảy ra. Theo thống kê của chúng tôi thì khả năng pin laptop cũ dùng một thời gian không lâu sẽ dẫn tới pin bị chai, nhiều trường hợp nguy hại hơn dẫn đến cháy nổ. 

Khi có nhu cầu tìm mua pin laptop thì tốt nhất nên chuẩn bị sẵn tài chính để mua pin laptop mới để có hiệu quả sử dụng tốt nhất. Việc lựa chọn pin hãng nào và ở đâu cũng là những yếu tố quan trọng. 

Pin laptop cũ giá rẻ

Pin laptop cũ giá rẻ thông thường có hai loại là pin laptop cũ và pin OEM của Trung Quốc. Pin laptop cũ như đã phân tích bên trên. Sau đây là đặc điểm pin OEM.

Pin OEM hiện nay đang xuất hiện tràn lan trên thị trường và vô cùng dễ mua. Loại pin này có xuất xứ từ Trung Quốc được nhập về Việt Nam bán rất nhiều. Đặc điểm của pin OEM là giá rẻ chỉ bằng ¼  hàng chính hãng.

pin laptop cũ
Pin laptop cũ giá rẻ

Vì giá rẻ nên các thông số tiêu chuẩn hay chất lượng ghi không cụ thể. Nếu để ý thì bề ngoài của sản phẩm đóng gói đơn sơ và vô cùng đơn giản. Đối tượng dùng pin laptop cũ giá rẻ là học sinh, sinh viên, người ít hiểu biết về công nghệ và có tầm tài chính thấp.

Về chất lượng thực tế thì đúng là “ tiền nào của ấy”. Bạn có thể đặt niềm tin vào loại pin laptop cũ giá rẻ chỉ có mấy trăm nghìn đồng mà có thể dùng tốt ư? Đó là một suy nghĩ sai lầm. Nhiều người nói mua đồ điện tử là hên xui, nhưng với pin OEM thì xui lại nhiều hơn hên.

Đa phần người dùng đều phản ánh lại chất lượng quá tệ, dùng không bao lâu đã mang đi sửa và thay thế. Tốn kém thêm tiền bạc và thời gian. Vậy bạn có thể tự suy tính thiệt hơn khi mua pin laptop giá rẻ này nhé. 

Lưu ý khi dùng pin laptop cũ

Khi laptop của bạn đang dùng pin laptop cũ thì một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin. 

Cắm sạc đúng cách

Cách cắm sạc cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của pin. Tuy có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cắm sạc đúng cách. Cách làm đúng là bạn nên cắm dây sạc vào ổ điện trước, sau đó cắm đầu sạc vào laptop sau. 

pin laptop cũ
Lưu ý khi dùng pin laptop cũ

Dùng đúng loại sạc của laptop

Bạn đang dùng hãng laptop gì? Mỗi một dòng laptop đều thiết kế một loại pin tương ứng phù hợp với cấu hình của máy. Vì thế việc dùng đúng loại sạc của laptop đang dùng là điều cần thiết. 

Bạn đã hình dung đến việc dùng máy laptop Asus mà lại đi lắp pin Dell chưa? Pin dễ bị hỏng, cao hơn có thể cháy nổ ảnh hưởng tới các thiết bị khác cũng như cản trở quá trình làm việc. 

Không để pin thường xuyên cạn kiệt 

Theo các chuyên gia thì việc để pin thường xuyên cạn kiệt thì nguy cơ tiềm ẩn hỏng pin rất cao. Không những thế việc dùng cạn pin đến khi sập nguồn còn có thể ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong của máy tính cũng như dữ liệu đang được lưu trữ. 

pin laptop cũ
Dùng pin laptop cũ không để pin thường xuyên cạn kiệt

Lời khuyên được đưa ra là khi laptop báo hết pin thì bạn nên cắm sạc ngay, không nên dùng cố đến khi pin cạn kiệt. Vô tình đang làm việc mà hết pin, sập nguồn thì nguy cơ mọi thông tin đang làm sẽ bị mất vì không kịp lưu.  

Không để laptop quá nóng

Đây là thói quen xấu của rất nhiều người đang dùng laptop. Việc mang laptop lên giường hoặc là để lên đệm, chăn khá phổ biến.

Việc này dẫn đến hậu quả không những làm nóng máy nhanh mà còn làm cho pin cũng nhanh bị nóng và rất dễ bị hỏng. Vậy nên bạn nên để laptop nên những khu vực thoáng khí, mát mẻ và nếu cần sử dụng đế tản nhiệt.

Như vậy qua đây bạn cũng đã có câu trả lời cho mình về việc có nên dùng pin laptop cũ hay không và nếu dùng thì cần làm gì để hạn chế việc pin laptop bị hỏng hóc như pin laptop bị chai, pin laptop sạc không vào… Còn điều gì thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0983888742 để được tư vấn miễn phí.