Đánh giá về ổ cứng SSD Crucial có tốt không?

Theo thống kê tất cả các hãng ổ cứng bán chạy ở Việt Nam thì không thể không kể đến ổ cứng SSD Crucial. Vậy vì sao hãng này lại được người dùng đánh giá cao như vậy. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cổ cứng SSD Crucial có gì đặc biệt nhé. 

Đặc điểm của ổ cứng SSD Crucial

Ổ cứng SSD Crucial là sản phẩm của một công ty toàn cầu của Mỹ có tên Micron Technology chuyên sản xuất các thiết bị phần cứng máy tính như: bộ nhớ RAM, bộ nhớ Flash, ổ cứng lưu trữ thể rắn,.. nổi tiếng trên thế giới cùng. Các sản phẩm do Micron sản xuất được phân phối ra thị trường dưới nhãn hiệu Crucial Technology và Lexar

ổ cứng ssd crucial
Ổ cứng SSD Crucial là sản phẩm của một công ty toàn cầu của Mỹ có tên Micron Technology

Được sản xuất từ công nghệ kỹ thuật hiện đại bậc nhất nên các sản phẩm của Crucial đều được người dùng đánh giá rất cao. Các sản phẩm được tung ra thị trường đều có hiệu năng tốt, tốc độ mạnh mẽ.

Ổ cứng SSD Crucial với công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới sẽ đưa đến tốc độ đọc 540 MB/s và tốc độ ghi lên đến 500 MB/s giúp máy tính của bạn bạn có thể khởi động gần như ngay lập tức, xử lý mượt mà cả những chương trình nặng chỉ trong vài giây. Bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời trên máy tính khi dùng ổ cứng loại này. Thêm vào đó, công nghệ Dynamic Write Acceleration độc quyền của Crucial giúp tăng tối đa tốc độ đọc ghi random.

Ổ cứng SSD Crucial có nhiều mức dung lượng khác nhau như 120GB, 240GB,250GB, 480GB, 960GB, 1TB giúp bạn thoải mái lựa chọn theo từng nhu cầu cần thiết để lưu trữ hình ảnh, âm nhạc và video và dữ liệu công việc. Cùng với khả năng truy cập cơ sở dữ liệu của bạn cực nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm được nhiều việc hơn.

Tất cả các linh kiện để sản xuất các sản phẩm ổ cứng SSD Crucial đều lựa chọn kiểm định nghiêm ngặt để mang đến chất lượng cao nhất. Công nghệ Micron 3D NAND sử dụng điện năng vô cùng tiết kiệm nhưng vẫn tối ưu hóa tốc độ và độ bền mà vẫn có giá thành cực kỳ phải chăng. Ngoài ra, ổ cứng SSD Crucial còn bảo vệ dữ liệu của bạn với mã hóa AES 256-bit trên phần cứng và công nghệ độc quyền về bảo mật dữ liệu dữ liệu được sử dụng trong quốc phòng.

Trước khi được tung ra thị trường thì sản phẩm ổ cứng SSD Crucial đã vượt qua nhiều cuộc thử nghiệm gắt gao và cho ra kết quả hơn cả mong đợi. Không chỉ có tốc độ nhanh chóng mà kèm thêm công nghệ chống nhiệt độ cao giúp ổ cứng hoạt động mát mẻ. Với hệ thống cảm biến nhiệt sẽ tự động giảm hiệu năng khi quá nóng đảm bảo an toàn cho laptop và toàn bộ dữ liệu của bạn. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào ổ cứng SSD của Crucial.

Ngoài ra, ổ cứng SSD Crucial còn có bộ công cụ Crucial Storage Executive giúp tải miễn phí giúp giám sát, nâng cao hiệu suất. Bạn có thể cập nhật Firmware mới nhất và kích hoạt tính năng để cải thiện hiệu suất lên đến 10 lần hiệu suất ban đầu. Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu về ổ cứng uy tín khác nữa như là ổ cứng SSD Kingston, ổ cứng Intel…. giúp người dùng có sự đa dạng hơn.

Sản phẩm tiêu biểu của ổ cứng SSD Crucial

Cũng như những hãng sản xuất khác, ổ cứng của Crucial cũng có nhiều mẫu khác nhau. Dưới đây là một số mẫu ổ cứng tiêu biểu của Crucial.

Ổ cứng SSD Crucial bx500

ổ cứng ssd crucial
Ổ cứng SSD Crucial bx500

SSD Bx500 SATA III bx500 có tốc độ đọc/ghi lên đến  540 MB/s và 500 MB/s cho hiệu suất làm việc hiệu quả. Với ổ cứng BX500 có hai loại dung lượng là ổ cứng SSD Crucial bx500 240GB và ổ cứng SSD Crucial bx500 120GB

Ổ cứng SSD Crucial BX500 được thiết kế bằng công nghệ tiên tiến, hiện địa giúp tăng tốc độ, độ bền, và hiệu năng tổng thể của hệ thống. Máy tính của bạn sẽ khởi động và load các chương trình cực nặng chỉ trong vài giây khi được trang bị công nghệ 3D flash NAND mới nhất với sự thành công đã được chứng minh của những dòng SSD BX-series trước đó. Ổ cứng SSD Crucial BX500 3D NAND Sata III không chỉ làm tăng hiệu năng hệ thống mà còn giúp bạn lưu trữ tất cả mọi dữ liệu quan trọng.

Ổ cứng SSD Crucial mx500

ổ cứng ssd crucial
Ổ cứng SSD Crucial mx500

Đặc điểm ổ cứng SSD Crucial MX500 có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và rất dễ lắp đặt , người dùng có thể tự lắp đặt ngay tại nhà mà không cần thiết phải ra các cửa hàng. Khi sử dụng ổ cứng  SSD Crucial MX500 việc khởi động hệ thống của bạn là công việc rất nhanh , các tập tin được khởi động một cách nhanh chóng nhờ tốc độ đọc ghi tuần tự là 560/510 MB/s cao hơn so với ổ cứng SSD Crucial BX500.

Về dung lượng thì ổ cứng MX500 chỉ có 1 loại là 500GB giúp người dùng có không gian rộng lớn tha hồ lưu trữ dữ liệu. Vì thế nên giá của ổ cứng loại MX500 cũng cao hơn so với BX 500 khoảng 1,5 lần.

Với những ưu điểm phân tích thì bạn cũng có thể hiểu vì sao ổ cứng SSD Crucial được khách hàng tin yêu lựa chọn đến như vậy. Để biết chi tiết bảng giá cũng như trải nghiệm hiệu năng “thần thánh” của dòng ổ cứng SSD này, hãy ghé trung tâm laptop Đại Phong số 4-6 Lương Thế Vinh ngay nhé.