Cùng khám phá cấu hình macbook air

Cấu hình macbook air luôn đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng. Vì vậy dòng sản phẩm này luôn được bán chạy nhất trong các loại macbook mà giá lại hợp lý. Chúng ta cùng đi khám phá chi tiết hơn về cấu hình dòng sản phẩm này nhé. 

Thiết kế macbook air

Cấu hình macbook air được chăm chút từ vẻ bề ngoài đến linh kiện bên trong. Các nhà thiết kế đã khoác lên macbook air một vẻ đẹp tinh tế và cầu kỳ đến từng chi tiết. Vỏ ngoài của máy được làm từ vỏ nhôm nguyên khối bền bỉ, nổi bật vỏ máy là logo quả táo khuyết thể hiện thương hiệu đẳng cấp. Trọng lượng của máy khá nhẹ nên có thể trở thành người bạn không thể thiếu của những chuyến công tác xa hoặc đơn giản buổi cà phê bàn việc.

Cùng khám phá cấu hình macbook air 5
Macbook air toát lên đẹp tinh tế và cầu kỳ đến từng chi tiết

Đặc điểm bàn phím của macbook air là phím bấm gọn gàng, vừa tay, mang đến cảm giác thoải mái khi gõ. Không chỉ thế, bàn phím còn hỗ trợ đèn nền thêm thuận tiện khi làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu. Bên cạnh đó, touchpad cảm ứng đa điểm, lướt nhẹ nhàng hoàn toàn có thể thay thế con chuột.

Hệ thống loa của macbook air với hai dải loa được đặt hai bên bàn phím. Apple cho biết hệ thống loa của macbook air đã được cải tiến ngày một tốt hơn đưa đến cho khách hàng âm thanh to, rõ, không bị rè.

cấu hình macbook air
Macone địa chỉ uy tín mua bán, sửa chữa macbook

Cấu hình macbook air

Macbook air lần đầu ra mắt năm 2008 và qua từng năm được nâng cấp và cải tiến hơn từ intel core i3 lên i5 và i7 thế hệ thứ 8 nhằm nâng cao tốc độ xử lý của máy, đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dùng đưa đến hiệu suất làm việc cao nhất. 

cấu hình macbook air thế nào là khủng
Cấu hình macbook air thế nào là khủng?

Cấu hình macbook air không “khủng” để đáp ứng các tác vụ thiết kế 3D hay chơi game nặng, nhưng nó đủ tốt cho những nhu cầu làm việc và giải trí cơ bản như lướt web, xem phim, chạy ứng dụng Office và một số ứng dụng đồ họa như Photoshop 2D. Card màn hình của macbook air là card onboard gắn liền trên main.

Ram trong cấu hình macbook air 

Là nơi lưu trữ những file bạn đang làm, những bài hát bạn đang nghe, dữ liệu thông tin cá nhân. Bạn càng có nhiều ram thì máy sẽ ít phải đọc ghi ổ cứng (có tốc độ thấp hơn). Băng thông ram, tính bằng Mhz, hiểu đơn giản số Mhz càng cao thì ram chạy càng nhanh.

Cùng khám phá cấu hình macbook air 6
Ram của macbook air

MacBook air có điểm hơi khác biệt so với macbook rentina và macbook pro là có ram gắn liền không thể nâng cấp, bạn xác định nhu cầu của mình để chọn dung lượng ram cho phù hợp. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, 4GB là đủ cho văn phòng cơ bản, đáp ứng đủ nhu cầu học tập, còn bạn cần lưu trữ thông tin lớn hơn có thể nâng cấp lên 8G.

Ổ cứng macbook air

Nếu bạn làm việc không quá đòi hỏi nhiều tác vụ, cần cấu hình macbook air vừa phải thì 128GB là quá đủ. Còn nếu sử dụng 256GB sẽ phù hợp với người chạy 2 hệ điều hành, hoặc dân công nghệ, lập trình… Lấy 512GB hoặc 1TB nếu bạn dùng MacBook để chứa phim, dựng phim…

Cùng khám phá cấu hình macbook air 7
Ổ cứng của macbook air

Macbook Air trước 2010 khuyến cáo không nâng lên ổ SSD vì các nhà thiết kế đã tính toán rất kỹ khả năng tiêu thụ điện năng cho chip, màn hình, độ nóng của máy. Còn nếu bạn thực sự muốn đổi ổ thì vẫn có thể nâng cấp được nhưng phải chú ý đến độ hao của điện năng, tốn pin nhiều hơn bình thường. 

Các bạn nên lưu ý có nhiều mức dung lượng SSD chênh nhau khá nhiều về chi phí, bạn nên chọn SSD theo hệ điều hành, số lượng chương trình sẽ cài, các file hay sử dụng để tạo sự cân bằng hài hòa trong một cấu hình macbook air.

Hệ điều hành 

Cấu hình macbook air thể hiện sự cao cấp ở chỗ tất cả những thiết bị macbook của Apple đều được cài đặt sẵn hệ điều hành bản quyền OS X bản quyền. Hệ thống hoạt động mượt mà, ứng dụng, phần mềm ngày càng phong phú thể hiện đẳng cấp của ông lớn công nghệ. Một điều đáng giá nữa để bạn lựa chọn hệ điều hành này đó là người dùng macbook không cần quan tâm đến vấn đề virus máy tính, do tính năng bảo mật cực kỳ cao. Việc phải cài lại máy là rất hiếm khi xảy ra bởi  laptop Apple thường xuyên cung cấp các bản cập nhật. 

Cùng khám phá cấu hình macbook air 8
Hệ điều hành bản quyền OS X dành cho macbook air

Qua bài viết này, các bạn có thêm kiến thức về cấu hình macbook air như thế nào và có thể hiểu vì sao macbook air lại được khách hàng đặc biệt yêu thích và lựa chọn sử dụng. Hãng Apple liên tục cải tiến nâng cấp các bản mới, khiến cho dòng này ngày càng nhiều ưu việt nổi trội luôn lọt top những chiếc laptop đáng mua mọi thời đại. Vì thế, việc trang bị những kinh nghiệm mua macbook air cũ cũng cần được quan tâm.