Có nên mua pin laptop rời để sử dụng không?

Có nên mua pin laptop rời về sử dụng không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Sử dụng pin laptop rời hay pin laptop liền cho tuổi thọ cao hơn. Đâu là những xu hướng đang thịnh hành trên thị trường hiện nay? Chúng ta cùng đi tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về pin laptop rời

Trước khi muốn biết có nên dùng pin laptop rời chúng ta cùng đi tìm hiểu về loại pin này và so sánh với pin laptop liền xem nó giống và khác nhau ở điểm nào.

Pin laptop liền

Pin laptop rời
Pin laptop liền là dòng pin gắn liền với máy tính laptop cao cấp

Dòng sản phẩm gắn liền một khối với laptop, gắn hẳn vào bên trong không tháo ra được. Muốn tháo được pin laptop liền thì cần có dụng cụ và kĩ thuật. Đầu tiên cần tháo tỉ mỉ những con ốc dưới thân máy. Pin laptop liền thường dành cho những dòng máy tính cao cấp, đặc thù.

Sử dụng pin laptop liền bạn sẽ không phải lo pin chai, pin bị hỏng hay bị hết bởi hầu như bạn không nhìn thấy nó. Một ưu điểm nữa của việc sử dụng pin laptop liền đó là người dùng sẽ không có những “động tác thừa” như tháo ra khỏi máy tính trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, pin laptop liền cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như:

– Bạn sẽ không thể kiểm tra xem pin bị chai, bị phồng như thế nào (tức là tình trạng của pin) sau khi đã sử dụng một thời gian khá dài.

– Có rất nhiều lỗi về máy tính đột nhiên xảy ra trong quá trình đang sử dụng, nhiều khi tháo pin ra là một biện pháp sửa lỗi hữu hiệu. Tuy nhiên, với pin laptop gắn liền vào trong máy thì bạn không thể thao tác được hoạt động này. 

– Chiếc máy tính sử dụng pin liền có giá cao hơn so với dòng máy sử dụng pin liền khá nhiều.

Pin laptop rời

pin laptop rời
Pin laptop rời được sử dụng phổ biến cho hầu hết các dòng máy tính hiện nay

Không giống như pin laptop liền, loại pin rời cho laptop thường được thiết kế cho các dòng máy có phân khúc giá rẻ. Đặc điểm của loại pin này là nó có thể tháo rời ra khỏi máy với một thao tác rất đơn giản. Đây cũng là lí do nhiều người thường có thói quen tháo pin ra và cắm nguồn trực tiếp khi làm việc với máy tính trong thời gian dài.

Tuy nhiên, pin laptop rời cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như:

– Chất lượng pin thấp hơn, pin nhanh bị chai, bị phồng hơn.

– Người dùng dễ dàng tháo pin ra khỏi máy càng khiến pin dễ bị chai.

Nên lựa chọn pin laptop nào để sử dụng?

Tùy vào từng mục đích, nhu cầu sử dụng và túi tiền mà người dùng lựa chọn pin laptop loại khác nhau. Chúng tôi sẽ đưa ra những lí do lựa chọn pin của từng loại để bạn có cái nhìn khách quan nhất và lựa chọn loại pin phù hợp nhất cho mình.

pin laptop rời
Sử dụng pin laptop rời hay liền là câu hỏi nhiều người quan tâm

Lý do nên mua laptop pin liền

– Máy tính sử dụng pin rời có thiết kế mỏng, nhẹ, thời trang dễ dàng di chuyển đi xa

– Dòng máy tính cao cấp sử dụng pin rời nên chất lượng máy tốt hơn, không lo bị shock main do thường xuyên tháo pin.

– Nạp điện trực tiếp vào máy tính giúp hạn chế tình trạng chập nguồn khi có lỗi.

Lý do nên mua laptop pin rời

– Thời lượng pin laptop rời thường được thiết kế cao nên có thể giúp khắc phục được những tình trạng đơ cho laptop.

– Nếu khi máy có vấn đề không thể tắt nguồn, bạn có thể dễ dàng tháo pin ra để khởi động lại.

Qua đây bạn có thể đánh giá được những ưu nhược điểm của từng loại pin. Việc có nên sử dụng pin laptop rời hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính,… Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi lựa chọn để có thể sở hữu cho mình một sản phẩm ưng ý nhất nhé!