Có nên mua laptop gaming trả góp không?

Dịch vụ mua hàng trả góp  ngày càng phổ biến hiện nay, trong đó có laptop gaming trả góp. Việc này làm vừa giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm ưng ý ngay cả khi chưa đủ tiềm lực kinh tế, vừa thúc đẩy doanh nghiệp bán ra được nhiều sản phẩm hơn.

Nên laptop gaming trả góp không?

laptop gaming trả góp
Có nên mua laptop gaming trả góp không là điều nhiều người quan tâm

Không chỉ là laptop mới mà hiện nay dịch vụ laptop gaming cũ trả góp cũng được nhiều đơn vị, cửa hàng thực hiện nhằm giúp khách hàng mua được  sản phẩm ưng ý nhất, ngay cả khi chưa có đủ tiềm lực về mặt kinh tế. Thậm chí, hoạt động mua laptop cũ trả góp hiện nay cũng vô cùng mới mẻ, phổ biến.

Laptop gaming trả góp, nếu là sản phẩm mới thì giá thành sản phẩm sẽ vẫn cao. Tuy nhiên, nếu mua sản phẩm cũ thì chắc chắn giá thành sẽ thấp hơn từ 10 – 70% giá thành gốc, như vậy là đã giúp người mua tiết kiệm được một số tiền khá lớn.

Nếu như việc mua laptop gaming trả góp trước khi không được phổ biến thì hiện nay ngay cả sản phẩm cũ cũng đang bùng nổ ở các cửa hàng lẻ, cửa hàng tư nhân. Với hình thức bán này, ngay cả những người có kinh tế eo hẹp, những đối tượng là sinh viên vẫn có thể mua được.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó, mua laptop gaming trả góp thì bạn xác định phải trả thêm cho cửa hàng, hoặc công ty tài chính một khoản chi phí nhất định, đó là khoản vay. Vì thế, chắc chắn mua sản phẩm theo hình thức trả góp thì sản phẩm sẽ có giá cao hơn so với hình thức trả một cục.

laptop gaming trả góp
Khi mua laptop trả góp cần có đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của đơn vị bán hàng

Tuy nhiên, nếu bạn đang có nhu cầu cực kì cấp thiết cho việc sử dụng để chơi game hoặc thiết kế game, trong khi đó bạn chưa đủ kinh tế để mua sản phẩm về. Khi đó, hình thức laptop gaming trả góp là một lựa chọn không tồi.

Nói chung, dù là hình thức mua laptop nào thì cũng có những điểm mạnh và điểm hạn chế của nó. Vì thế, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn hình thức mua để có thể lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất và phù hợp nhất nhé.

Điều kiện mua trả góp là gì?

Mua laptop gaming trả góp hay mua bất cứ sản phẩm trả góp nào thì điều kiện cũng hết sức đơn giản. Tùy thuộc vào từng sản phẩm, từng công ty tài chính sẽ có những yêu cầu khác nhau về việc trả góp. Tuy nhiên, thông thường những yêu cầu bắt buộc chung mà một người mua hàng trả góp cần thực hiện đó là:

– Đối tượng trả góp phải là công dân từ 18 tuổi trở lên, có chứng minh thư, có hộ khẩu cư trú nơi đang làm hợp đồng trả góp trên các địa bàn trong cả nước. Ngoài ra, đó phải là người có đủ trách nhiệm pháp lí cũng như quyền công dân.

laptop gaming trả góp
Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi quyết định mua laptop trả góp

– Thủ tục trả góp sẽ tùy theo từng đơn vị, công ty, nhưng đa số sẽ có một số yêu cầu chung như: 1 bản CMND photocopy không công chứng, CMND gốc để đối chiếu, hóa đơn tiền điện, nước cước viễn thông trong 3 tháng gần nhất, bản photo hộ khẩu thường trú và bản gốc để đối chiếu, số điện thoại khách hàng (số cố định, số nhà, điện thoại bàn công ty, số điện thoại hàng xóm,…).

Theo đó, quy trình mua laptop gaming trả góp sẽ gồm các bước sau:

– Lựa chọn sản phẩm 

– Nhân viên tư vấn về lãi suất, thời hạn vay, phương thức thanh toán

– Làm thủ tục trả góp

– Chờ xác nhận của công ty tài chính

– Kí hợp đồng trả góp

– Thanh toán theo định kì.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc mua laptop gaming trả góp. Tùy vào từng nhu cầu và tình hình tài chính thực tại của mỗi người mà quyết định có nên mua trả góp hay không. Tuy nhiên, trước khi mua hàng trả góp bạn cũng cần nắm rõ một số quy trình, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để việc mua bán diễn ra thuận lợi.