Có nên dùng RAM máy tính 2GB không?

RAM máy tính 2GB gần như là loại có mức dung lượng thấp nhất hiện nay. Sử dụng RAM này thường dùng cho máy tính có cấu hình thấp, sử dụng với các tác vụ cơ bản như làm văn phòng, dành cho học sinh sinh viên. Vậy RAM 2GB có tốt không, mẫu RAM nào phổ biến hiện nay?

Có nên dùng RAM 2GB không?

RAM máy tính 2GB
Có nên dùng RAM máy tính 2GB không?

Hiện nay, việc yêu cầu hệ thống cho phiên bản 64 bit Windows 10 là rất tối thiểu. Tuy nhiên, với một sản phẩm đang sử dụng RAM 2GB sẽ khiến các tác vụ của bạn trở nên chậm chạp, làm giảm hiệu suất làm việc nghiêm trọng.

Chắc chắn, bạn không muốn xử lí công việc trong tình trạng như vậy phải không? Đặc biệt là với những người cần máy có tốc độ cao, hiệu năng tốt. Và bạn biết không, tất cả những vấn đề đó đều không phải do bit hay do windows, mà là do RAm.

Thực tế, RAM máy tính 2GB vẫn hoàn toàn có khả năng đáp ứng các yêu cầu về xử lý máy tính như chơi game nhẹ, chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, chạy phần mềm nhẹ, và mở một số trình duyệt. Nhưng bấy nhiêu thôi chưa đủ với những người yêu cầu cao hơn đối với công việc của mình.

Điểm mấu chốt chính là, sử dụng RAM 2GB vẫn có thể khiến công việc của bạn được thực hiện. Song, nó sẽ khiến công việc của bạn trở nên chậm chạp, nặng nề từ đó sinh ra bản thân hay cáu bẳn. Đặc biệt, nếu bạn cần thực hiện Photoshop hay chơi game nặng, chắc chắn không thể thực hiện được với RAM 2GB.

Tuy nhiên, một giải pháp được đặt ra là, bạn hoàn toàn có thể sử dụng RAM máy tính 2GB nếu tiến hành nâng cấp. Tức là, bạn sẽ sử dụng song song 2 thanh RAM 2GB cùng một lúc, lúc này máy tính của bạn sở hữu RAM 4GB, và khi đó mọi tác vụ, hoạt động trên máy của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Top 3 RAM 2GB tốt nhất hiện nay

RAM máy tính 2GB không mang đến tốc độ nhanh cũng như hiệu suất công việc cao. Tuy nhiên, hiện nay vẫn nhiều người sử dụng thanh RAM với mức dung lượng này bởi hơn hết, nhu cầu của họ chỉ có vậy. Hơn nữa, máy tính họ đang sử dụng có cấu hình thấp (core i3) nên chỉ có thể tương thích với dung lượng RAM như vậy.

RAM Kingston 2GB DDR3-1333Mhz 

RAM máy tính 2GB
RAM Kingston 2GB DDR3-1333Mhz

Một trong những mẫu RAM máy tính được ưa chuộng hiện nay đó là dòng sản phẩm của Kingston. Với bộ nhớ 256Mx64-bit 2GB (2048MB) DDR3 cùng xung nhịp 1333Mhz tuy khả năng xử lí không mạnh mẽ cho lắm nhưng nó vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản.

Kingston 2GB DDR3-1333Mhz với các thành phần 128M x 8-bit (16M x 8-bit x 8 Bank) cùng DDR3-1333 SDRAM trong 1 FBGA packages có thể hỗ trợ thực hiện tốt các tác nhiệm văn phòng như phần mềm excel, word, Ngoài ra, với điện áp sử dụng thấp 1,5V giúp sản phẩm không bị nóng từ đó có thể sử dụng được lâu dài.

Kingmax DDR3 2GB 1333 

RAM máy tính 2GB
Kingmax DDR3 2GB 1333

Nói đến RAM máy tính 2GB được nhiều người sử dụng hiện nay không thể bỏ qua cái tên của hãng Kingmax. Dòng sản phẩm này có thể tương thích từ G41 DDR3 trở lên.

Với bộ nhớ DDR3 cho tốc độ chạy không quá nhanh nhưng cũng đáp ứng đủ nhu cầu làm việc của người sử dụng. Xung nhịp 1333MHz có thể hỗ trợ chạy nhiều tác vụ cơ bản. Nếu máy tính của bạn không có cấu hình quá cao, dòng RAM 2GB Kingmax này có thể tương thích cho việc sử dụng.

RAM  máy tính 2Gb Team DDR3 1600 Non-ECC Elite Plus

RAM máy tính 2GB
RAM  máy tính 2Gb Team DDR3 1600 Non-ECC Elite Plus

Non-ECC Elite Plus của hãng Team chính là một trong những sản phẩm RAM máy tính 2GB được nhiều người sử dụng hiện nay. Việc sử dụng dòng RAM này không mang đến hiệu năng cao nhưng nó hoàn toàn có thể được dùng để nâng cấp cấu hình cho máy, vì thế, hiện nay sản phẩm này vẫn hữu dụng. Với thông số bộ nhớ DDR3 cùng bus 1600 có thể giúp xử lí các tác vụ cơ bản trên máy tính.

RAM máy tính 2GB giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng dòng, từng thương hiệu. Tuy nhiên, giá RAM máy tính 2GB hiện nay không quá cao, chỉ rơi vào khoảng 200.000đ – 400.000đ 1 sản phẩm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến RAM máy tính 2GB. Hiện nay, việc lựa chọn một con máy tính có RAM 2GB không còn quá phổ biến, nhưng mẫu RAM này vẫn được nhiều người dùng lựa chọn cho việc nâng cấp cấu hình. Nếu bạn đang có nhu cầu về một thanh RAM 2GB, hãy liên hệ tới laptop Đại Phong tại số 4-6 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà nội.