Tìm hiểu chuột máy tính cho dân thiết kế với ba nút bấm đặc trưng

Nói về chuột máy tính cho dân thiết kế hiện nay có rất nhiều mẫu khác nhau. Tuy nhiên, một sản phẩm thiết kế với ba nút bấm đặc trưng cho dân thiết kế đồ họa thì không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về mẫu chuột thiết kế ba nút bấm cho người chuyên thiết kế.

Thiết kế ba nút bấm của chuột máy tính cho dân thiết kế

chuột máy tính cho dân thiết kế
Chuột máy tính cho dân thiết kế với ba nút bấm đặc trưng

Nói về chuột máy tính chuyên vẽ đồ họa thì có rất nhiều loại mà ai cũng biết. Tuy nhiên, về loại chuột Ba nút bấm này thì không phải dân thiết kế nào cũng biết đâu nhé. Vì đây là một dòng chuyên biệt cho người thiết kế.

Chuột Ba nút bấm được sản xuất tại Trung Quốc trên dây chuyền công nghệ hiện đại với đặc điểm nổi bật nhất, có thể dễ dàng nhận dạng đó là được thiết kế với ba nút bấm (những loại chuột thông thường chỉ có hai nút bấm). Hơn nữa, dòng chuột này cũng không có con lăn ở phía trên như những mẫu thông thường, ngược lại, con lăn được thiết kế ở nhiều chỗ khác nhau chẳng hạn như bên hông, giữa một nút bấm phía trên,… 

Việc thiết kế con lăn này giúp người dùng có thể dễ dàng room hình ảnh, thiết kế phần mềm với 3 nút bấm đơn giản hơn. Ngoài ra, ngay cả những thao tác chuột thông thường như lướt web cũng sẽ tiện dụng hơn rất nhiều.

Mẫu chuột máy tính cho dân thiết kế này với thiết kế con lăn ở bên hông sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn khi thao tác chuột. Với một con chuột máy tính bình thường, con lăn ở phía trên sẽ khiến việc xoay hình, nhấn con lăn của bạn với động tác mạnh hơn gây nên tốn nhiều lực từ đó khiến ngón tay, bàn tay dễ bị nhức mỏi. Nhưng sử dụng chuột Ba nút bấm sẽ khiến những nhược điểm này biến mất. Phím giữa này giúp xoay cho cảm giác tay không bị tì lực, nhẹ, không mỏi tay.

Tìm hiểu chuột máy tính cho dân thiết kế với ba nút bấm đặc trưng 2
Mẫu chuột Ba nút bấm này hiện nay chưa được nhiều người biết đến

Đặc biệt, theo các chuyên gia về máy tính đánh giá thì mẫu chuột máy tính cho dân thiết kế này tương tự như mẫu HP ba nút bấm trong quá khứ, (hiện giờ không sản xuất) và nó hoàn toàn có thể thay thế được dòng chuột HP cũ.

Thiết kế của mẫu chuột Ba nút bấm này vừa tay mang đến cảm giác thoải mái. Hơn nữa, phía mặt sau của chuột có nút điều khiển tốc độ và cảm biến quang học cho phép bạn tùy chỉnh theo ý thích mà không lo hoạt động bị gián đoạn.

Sử dụng mẫu chuột máy tính cho dân thiết kế này mang đến độ chính xác cao. Không chỉ thế, nó làm tăng độ bền cho sản phẩm, bảo trì cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó còn có thể tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả dòng máy tính Workstation và các phần mềm CAD/CAM

Thao tác chuột máy tính cho dân thiết kế Ba nút bấm

So với những mẫu chuột cơ bản thì việc thao tác chuột Ba nút bấm này hoàn toàn không gặp trở ngại hay khó khăn gì. Ngược lại, các phím, nút bấm nhẹ nhàng, linh hoạt, bạn chỉ cần ấn phím với một lực rất nhẹ là đã có thể tùy chỉnh được. Việc làm này sẽ khiến người dùng không bị mỏi tay, nhất là với những kĩ sư thiết kế, xây dựng có bản vẽ cơ khí, láp ráp nhiều sẽ phải xoay nhiều.

chuột máy tính cho dân thiết kế
Chuột Ba nút bấm có có loại không dây và loại có dây

Con lăn ở bên hông cũng khiến việc room màn hình lên rất tiện. Con lăn bên hông giúp có thể làm được ở nhiều môi trường hơn (trong khi chuột ba nút bấm HP không có đặc điểm này.) Đây là lí do vì sao hiện nay mẫu chuột máy tính cho dân thiết kế này được nhiều kĩ sư, thiết kế lựa chọn. 

Chuột ba nút bấm có thể sử dụng tất cả trong các ứng dụng, kể cả office (dòng chuột HP trước đó cũng không có tính năng này). Đặc biệt, chuột này kết hợp với chuột 3D sẽ mang đến hiệu quả rất cao.

Chuột Ba nút bấm có thể kết nối qua cổng usb một cách linh hoạt. Độ phân giải lên tới 1000dpi mang đến độ chính xác cao. Mẫu này có cả loại chuột không dây và có dây với nhiều màu cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình để phục vụ cho công việc.