Kinh nghiệm chọn laptop dùng để thiết kế đồ họa

Bạn đang có nhu cầu cần tìm một chiếc laptop dùng để thiết kế đồ họa. Sau đây là một vài kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp lại giúp bạn có thể chọn lựa các dòng laptop chuyên đồ họa thật tốt để phục vụ cho cuộc sống. 

Laptop dùng để thiết kế đồ họa cần gì?

Ngày nay ngành nghề thiết kế đồ họa ngày càng phát triển. Nghề đồ họa bao gồm những công việc thiết kế 2D,3D, dựng hình ảnh, dựng phim…. cần những phần mềm như photoshop, Indesign, After Effect, Premiere….Để những phần mềm này có thể chạy mượt mà thì bạn cần sắm cho mình chiếc laptop cấu hình đủ mạnh, chuyên dụng.

Ram của laptop

Ram chính là bộ nhớ của laptop, thông thường thì dân làm thiết kế chỉ cần ram từ 4Gb là đủ để đáp ứng tốt các phần mềm đồ họa chuyên dụng. Nhưng điều cần chú ý là nên kiểm tra thông số của Bus. Bus càng cao thì khả năng xử lý mọi tác vụ đều được diễn ra nhanh hơn. Ví dụ như ở ram DDR3, DDR4 chỉ số Bus khá cao, các bạn nên tham khảo.

laptop dùng để thiết kế đồ họa
Ram của laptop dùng thiết kế đồ họa

Cpu của laptop

Cpu cũng là yếu tố cần lưu ý khi sắm chiếc laptop làm công việc đồ họa. Các dòng laptop chuyên đồ họa thông thường cấu hình 64bit mới đáp ứng đủ yêu cầu. Hoặc khi chọn mua chiếc laptop thì hãy chọn cpu chứa 2 nhân vật lý (là ít nhất), thêm công nghệ siêu phân luồng, L2- L3 bộ nhớ đệm, FSB cao. 

Card đồ họa của laptop

Card đồ họa chính là Graphics Card, đầu tiên khi mua máy bạn nên loại bỏ ngay chip xử lý đồ họa onboard khi thiết kế bởi đây không phải sản phẩm chuyên dụng, hiệu suất làm việc không cao, bộ nhớ và hệ thống phải chia sẻ lại. Hãy sáng suốt hơn khi chọn dòng máy có thiết kế chip riêng biệt để xử lý đồ họa bao gồm chỉ số bit là 128 bit và 256 bit.

laptop dùng để thiết kế đồ họa
Card đồ họa của laptop dùng thiết kế đồ họa

Ổ cứng của laptop

Đây là một trong những yếu tố quan trọng cần thiết khi chọn chiếc máy tính xách tay phục vụ cho công việc đồ họa. Thông thường ổ cứng nên sử dụng là ổ cứng SSD và có dung lượng 500Gb. Khi đó bạn mới đủ không gian lưu trữ khổng lồ cho những dữ liệu mà công việc thiết kế mang lại. 

Màn hình hiển thị

Laptop dùng để thiết kế đồ họa cần một chiếc laptop có màn hình lớn, độ phân giải cao mang tới cho người dùng hình ảnh sắc nét thì luôn là niềm mơ ước của dân đồ họa. Ở đây màn hình lớn tốt nhất nên từ 15 inch trở đi và nên có kèm chế độ full HD chân thực. 

laptop dùng để thiết kế đồ họa
Màn hình hiển thị của laptop dùng để thiết kế đồ họa

Giá thành laptop dùng để thiết kế đồ họa

Để sắm sửa một chiếc laptop dùng để thiết kế đồ họa thì bạn cần chuẩn bị tài chính thật vững chắc. Tùy thuộc vào kinh tế để bạn có thể sở hữu chiếc laptop phù hợp. Hoặc sự lựa chọn một chiếc laptop cũ nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu. 

Dưới 10 triệu: với mức giá thành như thế này thường thì bạn sẽ sở hữu cấu hình laptop dành cho thiết kế ở mức độ cơ bản. Core i5, ram 4Gb, màn hình 15 inch, ổ cứng HDD. Và những thương hiệu bạn nên tham khảo Asus hoặc Dell. Các laptop loại này chỉ thích hợp với các bạn sinh viên, người mới đi làm hoặc mới học thiết kế đồ họa. 

laptop dùng để thiết kế đồ họa
Giá thành laptop dùng để thiết kế đồ họa

Dưới 15 triệu: Các dòng laptop dành cho đồ họa ở mức giá này vô cùng nhiều trên thị trường. Bạn cần chọn lựa rất kĩ trước khi xuống tiền mua bởi để chọn được một chiếc laptop phục vụ tốt cho đồ họa mà giá tiền phải chăng thì không hề dễ. Với khoảng 15 triệu thì cấu hình laptop bạn có được là ram 4Gb hoặc 8Gb, core i5, màn hình đủ lớn, ổ cứng SSD. Và sự gợi ý là hãng laptop Dell có rất nhiều dòng máy hợp lý. 

Từ 20 triệu đến 25 triệu: Với số tiền này bạn đã chắc chắn có được cho mình các dòng laptop dành cho đồ họa “chất” và có nhiều sự lựa chọn phong phú hơn. Không chỉ sở hữu cấu hình khủng ram 8Gb, i5 đời sau hoặc i7, màn hình đủ lớn, độ phân giải cao, ổ SSD. Và đặc biệt là thiết kế mỏng nhẹ, đẹp mắt.  

Trên 25 triệu thì bạn không còn lo lắng chất lượng của laptop dùng để thiết kế đồ họa nữa. Tuy là giá tiền không hề nhỏ và không phải ai cũng có khả năng mua được nhưng bù lại tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng từ thiết kế ngoài cho đến hiệu suất bên trong. Nhiều dòng máy tính hãng Dell, MacBook sẽ làm bạn ưng ý. 

Laptop dùng để thiết kế đồ họa hiện nay đang được bày bán rất nhiều, bạn nên dựa vào nhu cầu cũng như tình hình tài chính để lựa chọn cho mình chiếc laptop phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu vui lòng ghé trung tâm laptop Đại Phong số 4-6 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân để được tư vấn cụ thể hơn.