Hướng dẫn cách chỉnh độ tương phản màn hình laptop

Chỉnh độ tương phản màn hình laptop để có thể điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp nhất đối với mắt nhìn từ đó mang đến cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Vậy làm thế nào để chỉnh độ tương phản của màn hình? Đọc bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

Cách chỉnh độ tương phản màn hình laptop nhanh nhất

chỉnh độ tương phản màn hình laptop
chỉnh độ tương phản màn hình laptop

Sử dụng máy tính thường xuyên trong một thời gian dài khiến mắt của bạn bị mỏi. Khi đó, chỉnh độ tương phản màn hình sẽ là biện pháp giúp cân bằng lại độ sáng giúp điều tiết mắt tốt hơn. Việc làm này không chỉ tốt cho mắt, mang lại cảm giác dễ chịu khi làm việc mà nó còn giúp tiết kiệm pin, làm cho hình ảnh trên máy tính đậm nét hơn.

Để chỉnh độ tương phản màn hình laptop, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuột phải để tìm đến tính năng Screen resolution >>> chọn Make text and other items larger or smaller >>> tiếp tục chọn Calibrate color >>> next

Bước 2: Đợi một lúc sẽ có 1 thanh công cụ điều chỉnh kéo lên kéo xuống. Đó chính là thanh có tính năng chỉnh độ tương phản màn hình laptop. Độ tương phản càng kéo lên cao thì màn hình sẽ càng lóa và ngược lại. Vì thế, cần hạ xuống mức thấp nhất sao cho hình ảnh ảnh rõ nét và phù hợp với sự điều tiết mắt của bạn.

Bước 3: Sau đó, hãy nhấn vào nút ok >>> next >>> (bên cạnh đó có nút Reset nếu muốn về trạng thái mặc định) >>> next liên tục đến khi có nút Finish thì ấn vào đó.

Trung tâm sửa chữa laptop Đại Phong thay màn hình laptop lấy ngay

chỉnh độ tương phản màn hình laptop
chỉnh độ tương phản màn hình laptop

Chỉnh độ tương phản màn hình laptop tương đối đơn giản, có thể tự làm tại nhà, bạn không cần mất thời gian mang ra trung tâm sửa chữa laptop. Tuy nhiên, với một chiếc máy tính thì không phải việc nào, lỗi nào cũng có thể sửa tại nhà được, đặc biệt là với việc thay màn hình.

Nếu chẳng may chiếc laptop bạn đang sử dụng gặp vấn đề (lỗi màn hình xanh, bật nút nguồn không lên màn hình, màn hình bị nhiễu,…). Tất cả chứng minh màn hình của bạn đang gặp phải một lỗi nào đó. Khi đó, việc cần làm là sửa chữa hoặc thay mới. Và đương nhiên, những công việc này không thể tự làm ở nhà được. Giải pháp hợp lí nhất là laptop đến trung tâm sửa chữa laptop Đại Phong tại số 12 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội.

Không chỉ là trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng laptop mà Đại Phong còn là nơi cung cấp các linh kiện máy tính xách tay chính hãng, uy tín, giá rẻ. Đội ngũ kĩ thuật viên của Đại Phong với kinh nghiệm lâu năm cùng kĩ năng chuyên môn tốt sẽ đánh giá giúp khách hàng xem chiếc máy bạn đang sử dụng gặp vấn đề gì rồi sau đó tư vấn cách giải quyết.

chỉnh độ tương phản màn hình laptop
Laptop Đại Phong – địa chỉ sửa chữa, thay màn hình uy tín Hà Nội

Nếu chẳng may lỗi màn hình gặp phải quá nặng không thể sửa chữa, Đại Phong sẵn sàng cung cấp dịch vụ thay màn hình laptop giá rẻ với thời gian nhanh chóng. Chỉ trong khoảng 15 – 30 phút màn hình laptop sẽ được thay mới. Khách hàng có thể ngồi đợi lấy máy về luôn mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Ngoài ra, Đại Phong còn có dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, thay mới linh kiện laptop tại nhà. Chỉ cần gọi điện thoại và báo địa chỉ cũng như cung cấp thông tin tình trạng máy tính, Đại Phong sẽ cử nhân viên kĩ thuật đến tận nơi để hỗ trợ khách hàng.

Có thể nói, dù là chỉnh độ tương phản màn hình laptop hay bất cứ hoạt động sửa lỗi gì liên quan đến laptop bạn đều có thể liên hệ tới laptop Đại Phong. Với Đại Phong, sự tin tưởng của quý khách hàng là niềm vinh dự của công ty.