Chỉ bạn các cách test macbook air cũ cho hiệu quả cao nhất

Bạn đam mê máy tính và đặc biệt là macbook air, thế nhưng bạn đã biết cách test macbook air cũ chuẩn ngầu để lựa cho mình một chiếc laptop ưng ý mà giá cả phải chăng. Bài viết sau đây sẽ chỉ cụ thể cho các bạn các bước kiểm tra một chiếc macbook air cũ đầy đủ và chính xác nhất. 

Kiểm tra phần đáy laptop 

Laptop Apple hay Macbook là dòng sản phẩm khá đắt đỏ trên thị trường. Nhiều người đam mê công nghệ thay vì chọn một chiếc macbook mới thì họ lại lựa chọn một chiếc mac cũ hợp với túi tiền của mình hơn. Chúng ta cũng nên trang bị cho mình kiến thức sơ đẳng về laptop macbook cũng như cách kiểm tra macbook air cũ. Công việc khá tốn thời gian nhưng thực sự cần thiết. Bạn càng kiểm tra kỹ bao nhiêu thì chiếc máy bạn mua được sẽ càng đảm bảo bấy nhiêu.

test macbook air cũ
Làm thế nào để test macbook air cũ?

Khi bạn cần mua laptop cũ bạn nên kiểm tra phần dưới đáy laptop để biết rõ thương hiệu và đời laptop. Sau đó, kiểm tra trên website về nhà sản xuất hoặc tra Google để xem máy có bị thay đổi gì về hệ điều hành hay phần cứng không.

Test macbook air cũ bên ngoài

Cách test macbook air cũ dễ nhất và đơn giản nhất là kiểm tra hình thức bên ngoài. Macbook là một chiếc laptop đẹp đến từng chi tiết. Vì vậy hãy chỉ cần một vết xước nhỏ cũng có thể dễ dàng nhận ra. Hãy xem xét đến những vết “thương” đó đảm bảo nó không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Vì macbook air nổi tiếng có độ bền cao nên những máy đã thương tích nặng thì linh kiện bên trong của chúng cũng sẽ hỏng hóc

Chỉ bạn các cách test macbook air cũ cho hiệu quả cao nhất 4
Kiểm tra bên ngoài của macbook air xem có bị móp, trầy xước gì không

Check seri là thao tác vô cùng quan trọng khi mua MacBook Air. Check số seri là một trong những cách kiểm tra cơ bản giúp bạn sở hữu một chiếc MacBook Air chính hãng, chất lượng. Check serial giúp bạn biết tên, thông số cơ bản của máy thậm chí có thể cả nguồn gốc máy.

Kiểm tra ốc vít của máy

Bạn có thể quan sát bằng mắt thường các ốc vít ở mặt dưới của máy. Nếu thấy đủ và còn chắc chắn thì máy còn nguyên vẹn còn nếu ốc vít có vấn đề chứng tỏ máy được tháo ra. Đối với trường hợp này thì bạn nên thận trọng vì dễ bị thay thế linh kiện bên trong

Kiểm tra màn hình 

Đã test macbook air cũ thì không thể bỏ quên phần màn hình. Cách đơn giản nhất để kiểm tra chất lượng màn hình là thay đổi màn về định dạng 1 màu thuần đen hoặc xanh để quan sát xem có xước dọc, điểm chết nào trên màn hay không. Hoặc là bạn giảm độ sáng màn hình đến mức tối đa rồi nhìn nghiêng dưới ánh sáng.

Chỉ bạn các cách test macbook air cũ cho hiệu quả cao nhất 5

Cách test macbook air cũ với bộ phận camera là sử dụng Photo Booth chụp thử 1-2 kiểu ảnh, xem lại xem có gì bất thường không, hình ảnh chụp có được sắc nét.

Cách test macbook air cũ ở bàn phím 

Bàn phím dòng này thường khá bền tuy nhiên khi test macbook air cũ thì chúng ta không nên bỏ quên phần này. Bạn nên gõ thử một đoạn văn bản xem các phím chữ và số có vấn đề gì không. Đừng quên test các nút Shift, Fn, Ctrl, Enter, F1 đến F12, các chức năng của Touch ID (vân tay), Touch Bar dùng xem có bị mất cảm ứng hay không?

Test macbook air cũ phần loa

Cách kiểm tra macbook air cũ với hệ thống loa bằng cách bật thử một bài hát ở âm lượng lớn, cắm thử tai nghe vào xem loa có tự tắt hay không. Một đôi loa đạt yêu cầu sẽ nghe to, rõ, không rè.

Cách kiểm tra macbook air cũ từ pin, sạc

Một trong những kinh nghiệm mua macbook air cũ đó là kiểm tra pin, sạc. Mở ứng dụng System Information trong Mac, xem phần Power chính là kiểm tra pin dùng được lâu không, có bị chai không. Nếu chai pin, bạn nên thay luôn để phục vụ công việc tốt hơn. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách test macbook air cũ có thể rủ một người có kinh nghiệm về máy tính, có kiến thức về laptop macbook air đi cùng

Chỉ bạn các cách test macbook air cũ cho hiệu quả cao nhất 6
Cách test macbook air quan pin, sạc

Qua đây, bạn có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm test macbook air cũ cần thiết. Hãy kiểm tra một cách cẩn thận trước khi mua máy cũ để có thể sở hữu một chiếc máy tốt nhất bạn nhé!