Card màn hình laptop giá bao nhiêu? Có nên mua card rời không?

Card màn hình laptop giá bao nhiêu là vấn đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay bởi sử dụng card màn hình rời đang dần trở thành xu hướng. Bài viết này chúng tôi sẽ thông tin cho bạn về giá card màn hình laptop.

Sự khác nhau giữa card onboard và card rời

card màn hình laptop giá bao nhiêu

Trước khi đi tì hiểu card màn hình laptop giá bao nhiêu chúng ta đi tìm hiểu về sự khác nhau giữa card onboard và card rời. Bởi ai cũng biết, card onboard là bộ phận gắn liền máy nên sẽ không bán lẻ. Trong khi đó, card rời là phụ kiện laptop hoạt động riêng rẽ, có thể bán lẻ. Vì thế khi hỏi card màn hình bao nhiêu tiền đồng nghĩa hỏi giá card màn hình rời.

Theo đó, card đồ họa onboard  là loại card có sẵn trên CPU, đi kèm laptop. Card onboard sử dụng tài nguyên chia sẻ với CPU nên hiệu năng không cao, chỉ đủ xử lí tín hiệu những hình ảnh 3D đơn giản. Lợi thế duy nhất của loại card màn hình này đó là giá thành rẻ. Thực ra, nó đi kèm với máy nên cũng không cần thiết phải mua thêm nên đôi khi người dùng cũng không quan tâm xem card màn hình laptop giá bao nhiêu tiền.

Trong khi đó, card màn hình rời giá bao nhiêu lại là câu hỏi khó. Có nhiều yếu tố tạo nên một chiếc card màn hình vì thế giá thành cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, so sánh với card onboard thì chắc chắn giá sẽ cao hơn rất nhiều. Ngược lại, hiệu năng của nó vô cùng tốt có thể đáp ứng được những tác vụ cao cấp như đồ họa 3D, dựng phim.

Card màn hình laptop giá bao nhiêu?

card màn hình laptop giá bao nhiêu
card màn hình laptop giá bao nhiêu

Câu hỏi này đồng nghĩa với câu hỏi “‘card màn hình rời giá bao nhiêu” vì card rời được quan tâm nhiều hơn. Hầu như những người chơi game chuyên nghiệp, designer hay những người dựng phim đều quan tâm đến vấn đề này.

Giá card đồ họa rời cho laptop tùy thuộc vào từng dòng. Tùy thuộc vào những thông số trên card, nhà sản xuất,…. mà nó có giá khác nhau. Chẳng hạn giá card màn hình rời 1gb sẽ khác với giá card màn hình 2gb. Hoặc giá card đồ họa rời của hãng Nvidia sẽ có giá khác với sản phẩm của hãng AMD.

Thị trường hiện nay có nhiều mẫu card màn hình rời với những mức giá khác nhau. Chúng tôi xin liệt kê một số mức giá của loại card này để bạn tham khảo.

– Card rời giá bình dân: < 3 triệu đồng (ví dụ Nvidia GeForce GTX 1050)

– Card rời tầm trung: khoảng 5 triệu đồng (ví dụ AMD Radeon RX 580 (4GB)

– Card rời chất lượng cao: khoảng gần 8 triệu đồng (ví dụ Radeon RX Vega 56 or GeForce GTX 1070).

– Card rời cao cấp: khoảng 16.5 triệu đồng (ví dụ Nvidia GTX 1080 Ti)

Có nên mua card màn hình rời không?

card màn hình laptop giá bao nhiêu
card màn hình laptop giá bao nhiêu

Sau khi tìm hiểu về card màn hình laptop giá bao nhiêu thì bạn đã biết được các mức giá của nó cũng như ưu điểm của nó rồi đúng không nào? Vậy có nên mua card rời cho laptop không?

Theo các chuyên gia về máy tính, card rời tích hợp nhiều tính năng nổi bật cho hiệu năng tốt, có thể xử lí đồ họa tốt hơn hẳn so với card onboard. Sử dụng card màn hình rời không chỉ mang đến cho bạn những hình ảnh sắc nét, mà còn mang đến trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi xem phim, cày game, thiết kế đồ họa,…

Với những tựa game có đồ họa “cực khó” cùng mức setting cao nhất sẽ khiến bạn phân vân không biết nên mua card rời không? Khi đó, hãy tự hỏi lại chính mình xem nhu cầu thực sự của bản thân là gì và giá card đồ họa rời cho laptop, có vừa túi tiền của mình không để quyết định.

Như vậy câu hỏi card màn hình laptop giá bao nhiêu đã có câu trả lời. Mỗi dòng card sẽ có những mức giá khác nhau, quan trọng là bạn tìm được loại card tương thích với máy và phù hợp với túi tiền. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với chiếc card rời chất lượng.