Cách test laptop hp cũ như thế nào chuẩn “ngầu”?

Cách test laptop Hp cũ như thế nào cho chuẩn ngầu? Bao gồm những công đoạn gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm kiểm tra một chiếc laptop Hp nhanh chóng nhất, chính xác nhất. 

Vì sao phải test máy khi mua laptop HP cũ

Việc mua laptop HP cũ hay sản phẩm công nghệ đã qua sử dụng hiện nay đã rất phổ biến với mỗi chúng ta. Một số người thay vì chọn mua laptop mới lại lựa chọn tìm mua những dòng laptop cũ xách tay đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí và nhiều lí do thuyết phục khác nữa. Tuy nhiên, việc kiểm tra để đánh giá chiếc laptop cũ xách tay đó có hoạt động tốt không, có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra thì không phải ai cũng biết. 

Cách test laptop hp cũ như thế nào chuẩn “ngầu”? 4
Cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua máy cũ

Kiểm tra laptop cũ không chỉ đơn giản là nhìn bề ngoài, bạn còn phải kiểm tra các yếu tố phần cứng nằm sâu trong máy. Bạn càng kiểm tra kỹ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. 

Cách test laptop HP cũ chuẩn “ngầu”

Test máy tính HP cũ trước khi rinh về nhà là việc làm vô cùng quan trọng vì nó sẽ đánh giá được chất lượng của máy. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể kiểm tra được máy chính xác nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách test máy tính hp vô cùng “ngầu” giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Kiểm tra bên ngoài

Kiểm tra bên ngoài là cách test laptop Hp cũ đơn giản nhất. Hãy quan sát kĩ phần bên ngoài của máy, xem nó có bị nứt, vỡ hay trầy xước gì không. Nếu chỉ là vết xước nhẹ không ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mĩ thì có thể chấp nhận được Nếu bên ngoài bị “thương tích” nặng thì chắc chắn các linh kiện bên trong cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Cách test laptop hp cũ như thế nào chuẩn “ngầu”? 5
Kiểm tra máy tính Hp ở bên ngoài

Cách test laptop Hp cũ qua ổ cứng 

Bước kiểm tra này rất quan trọng và cũng cần nhiều thời gian nhất. Với những ai là người có hiểu biết về kỹ thuật thì có thể kiểm tra bằng phần mềm mHDD có trong bộ đĩa Hiren’s Boot CD. 

Cách test laptop hp cũ như thế nào chuẩn “ngầu”? 6
Cách test Hp qua ổ cứng

Hoặc nếu không, chúng ta có thể tải phần mềm Hard Disk Sentinel để kiểm tra. Hãy kiểm tra cấu hình xem có đúng với thông số ghi trên phần mô tả sản phẩm không. Đây là phần quan trọng vì nó quyết định đến giá và cả sự ổn định về máy.

Cách test laptop hp cũ qua ram

Ram là 1 bộ phận phần cứng rất quan trọng trong chiếc máy tính, đóng vai trò là bộ nhớ để xử lý dữ liệu và là yếu tố quyết định tốc độ nhanh hoặc chậm của laptop, PC. Để làm được việc này, yêu cầu máy tính của bạn vẫn phải khởi động vào Windows bình thường nhé. Rồi chạy chương trình Windows Memory Diagnostic sau đó kiểm tra lỗi ram.

Tất cả các dòng máy tính hp core i3, máy tính hp core i5, máy tính hp core i7 đều có thể thực hiện cách test như trên. 

Kiểm tra màn hình 

Chúng ta có thể kiểm tra màn hình bằng mắt thường xem có thấy vết xước nào không. Nếu là vết xước mờ có thể chấp nhận được, nhưng với những vết xước lớn, nhiều trên màn hình thì sẽ ảnh hưởng đến việc hiển thị dữ liệu, hình ảnh đem đến cho người dùng không được sắc nét, bạn nên cân nhắc lại khi mua chiếc laptop đó.

cách test laptop hp cũ
Cách test Hp qua màn hình

Tiếp đến là bước quan trong khi test màn hình, kiểm tra điểm chết. Chúng ta có thể tải phần mềm Dead Pixel Locator để kiểm tra điểm chết trên màn hình.

Cách test laptop hp cũ qua bàn phím

Đầu tiên hãy kiểm tra xem tổng thể bàn phím có phím nào bị liệt hay không. Thử gõ một đoạn văn bản trên máy tính với tất cả các phím. Và bạn không nên bỏ quên phím chức năng từ F1-F12, Ctrl, Fn, Enter…để đảm bảo rằng các phím có độ nảy tốt và không phím nào bị kẹt hay bị liệt.

Kiểm tra loa và các cổng kết nối

Bước kiểm tra âm thanh của loa khá đơn giản. Bạn chỉ cần bật một bài hát rồi để chế độ âm to nhất xem có bị rè hay vỡ tiếng hay không.

Cách test laptop hp cũ đừng bỏ qua các cổng kết nối của laptop như cổng USB, cổng mạng, cổng cắm mic, loa, đầu đọc thẻ nhớ, cổng HDMI (dùng để cắm máy chiếu, kết nối với tivi, màn hình mở rộng) còn hoạt động tốt. Vì các cổng này hỗ trợ rất đắc lực cho bạn khi sử dụng sau này.

Trên đây là những cách test laptop hp cũ toàn diện và cơ bản nhất khi chúng ta quyết định chọn mua một chiếc laptop cũ. Việc mua đồ cũ cũng kèm theo nhiều rủi ro, bạn nên nhờ một người quen biết về kỹ thuật cùng kiểm tra, hoặc chọn mua ở những nơi uy tín để yên tâm tuyệt đối. Muốn biết giá máy tính hp hãy tới trung tâm laptop Đại Phong để tìm hiểu rõ nhất. 

Chủ đề liên quan: Review