Cách sửa laptop msi theo từng bộ phận máy

Muốn sửa laptop msi thì trước hết cần phải biết máy hỏng ở bộ phận nào. Chỉ khi “bắt bệnh” chính xác thì việc “chữa bệnh” mới đạt hiệu quả cao. Dưới đây là hướng dẫn về cách sửa laptop msi hiệu quả nhất.

Sửa laptop msi hiệu quả

Mỗi bộ phận máy tính sẽ có những “bệnh” khác nhau, và chỉ cần nắm bắt được bệnh thì việc sửa chữa mới đạt hiệu quả. Dưới đây là thao tác “bắt bệnh” và “chữa bệnh” cho laptop MSI.

sửa laptop msi
Sửa laptop msi sao cho đạt hiệu quả?

Sửa bàn phím MSI

Những lỗi bàn phím MSI thường gặp như liệt, dính nước đều có cách khắc phục khác nhau, chẳng hạn như:

– Liệt bàn phím: Đó là khi thấy bàn phím kêu bịp liên tục vì nó bị mắc kẹt ở mức độ nặng hoặc từng chữ cái bị kẹt (liệt mức độ nhẹ). Để khắc phục thì có hai cách, thứ nhất là tháo từng phím lau sạch, thứ hai là thay từng phím hoặc thay cả bàn phím.

– Bàn phím dính nước: Hãy tháo nguồn, dốc nước ở bàn phím cho chảy ra ngoài, lấy khăn khô lau sạch, sau đó dùng máy sấy cho khô. Nếu vấn đề chưa được khắc phục, hãy mang ra trung tâm bảo hành.

Sửa main cho laptop MSI

Với main rời, tốt nhất bạn hãy mang ra trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa máy tính để họ “bắt bệnh”. Thông thường, khi main đã hỏng thì khó sửa chữa mà thường sẽ phải áp dụng biện pháp thay thế. Tùy vào dòng máy MSI đời nào, dùng main đời nào mà mức giá thay main sẽ khác nhau.

Sửa màn hình cảm ứng

Không chỉ có dòng MSI mà bất cứ dòng máy tính nào, khi ổ cứng bị hỏng, chậm hoặc có nhu cầu nâng cấp thì hãy ra cửa hàng máy tính hoặc trung tâm bảo hành. Sửa laptop MSI khi ổ cứng có vấn đề có thể sẽ gây tốn kém nhiều hơn những bộ phận khác. Giá thông thường sẽ rơi vào khoảng từ 400.000đ – 2 triệu đồng.

Nâng cấp ram máy tính

sửa laptop msi
Máy tính hư hỏng có thể tiến hành sửa chữa hoặc thay thế

Ram máy tính hoàn toàn có thể nâng cấp từ 8gb lên 16gb tùy thuộc vào cấu hình của chiếc laptop MSI bạn muốn sửa. Thông thường, cấu hình của một chiếc máy MSI đã rất khủng, bộ nhớ Ram tương đối lớn, vì thế chỉ có khi nào nhu cầu lưu trữ dữ liệu ở mức độ cao mới cần nâng cấp ram. Ram máy tính có giá từ khoảng 230.000đ – 1.6 triệu đồng.

Sửa loa máy tính MSI

Loa máy tính là bộ phận dễ dàng sửa chữa nhất. Thông thường, bộ máy này cũng ít khi phải thay thế. Thậm chí, bạn có thể tự làm được việc này nếu biết một chút về kĩ thuật. Nếu mang ra cửa hàng, sửa laptop msi khi loa có vấn đề chỉ mất khoảng 15 – 30 phút là xong.

Sửa, thay touchpad

Cũng như loa máy tính MSI, nếu sửa touchpad cũng rất đơn giản, chỉ khoảng 15 – 30 phút. Tuy nhiên, nếu bộ phận này bị hỏng, nhân viên kĩ thuật sẽ hỏi ý kiến khách hàng về việc thay mới.

Sửa laptop MSI khi khung bị hỏng

Khung bên ngoài của laptop bị va chạm, tác động nên có hiện tượng bị vỡ, móp, méo khiến chiếc máy của bạn trở nên xấu xí, ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mĩ, nếu để lâu có thể sẽ gây ảnh hưởng tới phần cứng bên trong. Khi đó, cần mang ra quán để các nhân viên kĩ thuật xử lí. Nếu là vỡ, móp, méo thì có thể tiến hành hàn. Hoặc trường hợp cần thiết thì tiến hành thay thế. Tùy theo chất liệu mỏ hàn, mức độ tổn thương của máy mà giá sửa laptop msi khác nhau.

Vệ sinh máy, cài phần mềm, cài win

sửa laptop msi
Bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa ở nhà nếu biết về kĩ thuật

Vệ sinh máy tính là một trong những hoạt động cơ bản giúp máy chạy tốt hơn, êm hơn. Thông thường, máy dùng lâu sẽ dính bụi khiến nó trở nên rè, thậm chí là không lên nguồn. Nếu bạn biết tự tháo lắp máy có thể tự vệ sinh tại nhà, tuy nhiên tốt hơn hết là mang ra quán để nhân viên kĩ thuật họ xử lí giúp.

Tương tự với việc cài phần mềm (phần mềm văn phòng, phần mềm kế toán, phần mềm diệt virus,…), cài win cho máy cũng vậy. Với những hoạt động này, thời gian làm khá nhanh và mức giá cũng thấp, từ khoảng 50.000đ – 300.000đ.

Thay thế bóng đèn màn hình, thay độ vỏ của máy

Bóng đèn chiếu sáng bị chập, bị cháy, hãy mang ra quán để nhân viên kĩ thuật tiến hành thay thế. Thực ra, nếu không thay thì máy tính của bạn vẫn có thể hoạt động nhưng nó sẽ gây khó khăn hoặc làm gián đoạn công việc. Việc thay thế đèn led này tùy thuộc vào kích thước màn hình mà có giá khác nhau, nằm trong khoảng 300.000đ-350.000đ.

Trong khi đó, độ vỏ của máy tính sẽ có giá khoảng 200,000 – 800,000. Với mức giá này, tốt hơn hết chỉ khi nó bị hỏng và thực sự cần sửa laptop msi thì hãy thực hiện.

Thay camera, webcam 

Những bộ phận này không thuộc về cấu hình nên hoàn toàn có thể bỏ qua nếu bạn không cần thiết dùng đến nó. Tuy nhiên, với những người có nhu cầu sử dụng, có thể mang ra quán thay thế với mức giá khoảng 300,000 – 500,000đ.

Sửa laptop MSI khi thay quạt laptop

sửa laptop msi
Nếu không, hãy mang máy tính ra trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa laptop

Quạt laptop MSI sẽ là bộ phận giúp tản nhiệt nhằm máy không bị nóng và luôn hoạt động tốt. Chính vì thế, khi quạt bị hỏng cần được sửa chữa và thay thế. Thời gian sửa chữa sẽ kéo dài khoảng 20 – 40 phút tùy theo mức độ và nó có giá khoảng 120,000 – 450,000đ.

Thay Sạc Adapter 

Khi sạc bị hỏng nó sẽ có những lỗi như: không vào điện nhưng pin vẫn tốt và laptop không vào điện nhưng pin hỏng. Trường hợp pin vẫn tốt có thể do lỏng pin, bạn chỉ cần chỉnh lại pin cho khớp là hoạt động được. Trường hợp pin hỏng, hãy mang ra cửa hàng sửa chữa máy để được thay thế.

Nên sửa laptop msi ở đâu?

Sau khi đã nắm được các lỗi của laptop và những cách “bắt bệnh” và “chữa bệnh” cơ bản thì một câu hỏi nữa được đặt ra đó là, nên sửa laptop ở đâu? Đây cũng là một vấn đề khá quan trọng, được người dùng lưu tâm.

sửa laptop msi
Hà Nội có rất nhiều địa chỉ sửa laptop msi uy tín

Hiện nay, Hà Nội có rất nhiều địa chỉ sửa laptop MSI lấy ngay khiến người dùng phân vân. Chúng tôi xin kể ra một số cửa hàng sửa chữa uy tín cho bạn lựa chọn như:

– Sửa chữa laptop 24h

– Laptop911

– Laptop88

– Laptopdaiphong

-…

Sửa laptop msi nói đơn giản thì là đơn giản nhưng nói phức tạp cũng rất phức tạp. Đơn giản với những ai hiểu biết về máy, có trình độ kĩ thuật còn phức tạp với những người “mù công nghệ”. Khi có vấn đề về chiếc máy tính đang sử dụng, hãy liên hệ ngay tới cửa hàng sửa chữa laptop để được giúp đỡ.