Cách giải quyết khi sạc laptop kêu rè rè

Khi chiếc máy tính đã cũ và đã trải qua thời gian sử dụng lâu dài thì sẽ gặp nhiều vấn đề từ phần cứng tới phần mềm. Trong đó lỗi sạc laptop kêu rè rè cũng là một trong những lỗi mà nhiều khách hàng quan tâm. Vậy làm sao để khắc phục một cách tốt nhất, nhanh nhất không ảnh hưởng tới công việc. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé.

Nguyên nhân sạc laptop kêu rè rè

Dùng máy tính liên tục, thường xuyên phải sạc pin sẽ khiến laptop và cả sạc đều bị nóng nên việc sạc laptop kêu rè rè là điều dễ hiểu. Muốn giải quyết được hiện tượng này, cần tìm hiểu nguyên nhân “gây bệnh”. Vậy, đâu là lí do khiến sạc laptop kêu rè rè.

sạc laptop kêu rè rè
Nguyên nhân sạc laptop kêu rè rè

Như những bài viết trước đã chia sẻ, có khá nhiều nguyên nhân khiến cho cục sạc máy tính gặp vấn đề, chẳng hạn như ngay từ đầu khi mua máy không kiểm tra cẩn thận sạc laptop không chính hãng dẫn tới chất lượng kém. 

Lỗi người dùng là vừa dùng máy vừa sạc đặc biệt còn tải những chương trình nặng như game hay photoshop khiến cho sạc laptop bị nóng bất thường gây nhanh hỏng sạc. Nhiều người có thói quen để laptop, sạc lên những nơi khó thoát nhiệt như chăn, đệm, gối hiến các lỗ thoát hơi cũng như quạt gió của máy tính bị bít khí và không thể tỏa nhiệt. Đây là một trong những mối nguy hại tiềm tàng.

Thêm nữa, nguồn điện áp đang sạc không ổn định hoặc là chập chờn lúc có lúc mất điện thì cũng gây tình trạng hỏng sạc chỉ là sớm hay muộn. Ngoài ra còn những lý do như cục sạc không tương thích với máy, không tương thích với nguồn điện… cũng sẽ gây ra sạc laptop kêu rè rè. Không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng sạc, chất lượng công việc mà còn ảnh hưởng tới các linh kiện khác trong máy.

Khắc phục sạc laptop kêu rè rè

Đầu tiên bạn nên thử cắm adapter vào một khu vực khác để kiểm tra xem có bị trường hợp tương tự như vậy hay không, nếu tình trạng vẫn xảy tiếng kêu rè rè như thế bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra sửa chữa hoặc mua một adapter mới trong trường hợp không thể khắc phục được.

sạc laptop kêu rè rè
Khắc phục sạc laptop kêu rè rè

Thứ hai, là bạn kiểm tra độ nóng của cục sạc. Nếu chỉ là ấm nóng thì hoàn toàn không vấn đề vì khi cắm vào điện mà bạn đang sử dụng laptop thì dòng điện được chuyển đổi nên nóng là chuyện hiển nhiên.

Còn nếu mà nóng bỏng hay nóng quá mức bình thường kèm với có mùi khét thì đó mới là vấn đề. Lúc này, điều cần làm là ngắt nguồn điện không sạc nữa vì dễ dẫn đến cháy nổ và làm hỏng toàn bộ máy tính.

Lưu ý để hạn chế sạc laptop kêu rè rè

Bạn nên thực hiện một số thao tác cơ bản để chiếc laptop cũng như bộ sạc bền hơn và đỡ bị hỏng hóc.

Hạn chế tối đa vừa cắm vừa sử dụng laptop trừ khi có việc cần thiết. Sạc xong pin nên rút ra khỏi ổ cắm điện để cho bộ sạc được nghỉ ngơi, làm mát dần dần.

Nên để laptop và bộ sạc ở những nơi thoáng mát, khô ráo tránh ánh nắng mặt trời và môi trường ẩm ướt. Nếu để máy ở những mặt phẳng mềm như: chăn, gối, nệm,…dễ làm sạc laptop bị nổ vì thế không nên để và đây c cũng hạn chế lỗi sạc laptop kêu rè rè. 

sạc laptop kêu rè rè
Lưu ý để hạn chế sạc laptop kêu rè rè

Khi sử dụng máy tính pin báo chỉ còn 5-10% pin, bạn nên cắm sạc. Không nên để máy tính ngắt đột ngột vì có thể bạn sẽ không kịp lưu dữ liệu đang làm dở. Và khi cắm sạc thì máy tính lại phải khởi động chạy lại từ đầu. 

Với một số cách đơn giản như trên hy vọng sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ máy tính cũng như sạc một cách tốt nhất. Nếu còn băn khoăn thì cần liên hệ tới người có am hiểu máy tính hoặc những đội kĩ thuật lành nghề. 

Địa chỉ sửa lỗi sạc laptop kêu rè rè

Không phải ai cũng có kinh nghiệm để giải quyết sạc laptop kêu rè rè đặc biệt là các bạn sinh viên hoặc những bạn nữ ít am hiểu máy tính và công nghệ. Nếu bạn gặp phải lỗi đó và băn khoăn không biết làm thế nào thì có thể tham khảo địa chỉ trung tâm máy tính Đại Phong số 12 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân. Tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn một cách chi tiết, cụ thể tình trạng máy và đưa ra phương án sửa chữa hợp lý nhất và giá cả cạnh tranh nhất.

Lưu ý để hạn chế sạc laptop kêu rè rè
Địa chỉ sửa lỗi sạc laptop kêu rè rè

Ngoài ra còn những tư vấn cách dùng máy tính sao cho tốt nhất và lời khuyên bổ ích cho mọi khách hàng về một số vấn đề như: sạc laptop xài chung được không, có nên sạc laptop qua đêm….Để bạn yên tâm khi mang máy đến và hài lòng khi mang máy về.

Cách khắc phục tốt nhất cho việc sạc laptop kêu rè rè, chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra những thông tin chi tiết và hữu ích nhất. Chúc các bạn  thành công và hãy chia sẻ kinh nghiệm cho nhiều người khác cùng biết nhé.