Bàn phím laptop bị liệt thì nên xử lý như thế nào?

Bàn phím laptop bị liệt là nỗi lo lắng chung của rất nhiều người đang sử dụng máy tính. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này để không ảnh hưởng tới công việc. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xử lý bàn phím laptop không bị liệt thật chuyên nghiệp và hiệu quả. 

Chức năng của bàn phím đối với chiếc máy tính

Bàn phím được xem như là kết nối con người với máy tính và đây là bộ phận không thể thiếu của một chiếc máy tính thông thường. Nếu khi bàn phím laptop bị liệt thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc cũng như khiến bạn vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, vì hàng ngày chúng ta sử dụng bàn phím quá nhiều thì việc hỏng hóc là điều dễ hiểu. Và đây cũng là lỗi cơ bản, có thể sửa chữa được không quá tốn kém.

bàn phím laptop bị liệt
Chức năng của bàn phím đối với chiếc máy tính

Với hầu hết mọi người thì gặp phải trường hợp sửa lỗi bàn phím bị liệt thì sẽ mang ra hàng để thay thế tốn kém một khoản đáng kể. Tuy nhiên, đối với những người kinh tế không dư giả thì không phải lúc nào cũng có sẵn kinh phí. Hơn nữa, tùy vào từng hãng máy và tùy từng cửa hàng mà bạn có thể tìm được một bàn phím theo đúng ý mình. 

Nhằm khắc phục được những nỗi niềm đó của khách hàng, chúng tôi đưa tới một số cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút cũng như bàn phím laptop bị liệt hoàn toàn.

Nguyên nhân và cách xử lý bàn phím laptop bị liệt 

Trước khi  tiến hành sửa lỗi bàn phím laptop bị liệt thì cần tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi. Có nhiều trường hợp lỗi bàn phím như là bàn phím laptop bị liệt một số nút, nặng hơn có thể bàn phím laptop bị liệt hoàn toàn, bàn phím số laptop bị liệt…. Sau đây là lời giải đáp cho tại sao bàn phím laptop bị liệt. 

Cách xử lý bàn phím laptop bị liệt do dính nước

Chữa liệt bàn phím laptop do dính nước là một trong những trường hợp nhiều người mắc phải. Nhiều khi, người dùng vô ý bị nước đổ vào bàn phím mà không biết cách xử lý kịp thời khiến cho laptop bị hư hỏng nặng, bàn phím laptop bị liệt một số nút hoặc có thể bàn phím laptop bị liệt hoàn toàn. 

bàn phím laptop bị liệt
Cách xử lý bàn phím laptop bị liệt do dính nước

Cách xử lý bàn phím laptop bị liệt do dính nước là bạn cần tắt máy tính đi và nhanh tay lấy khăn lau khô vùng có nước. Tuy nhiên như vậy chưa đủ, để đảm bảo chắc chắn bàn phím được khô ráo bạn cần lấy máy sấy tóc xì khô từ bên ngoài cho đến từ khe bàn phím. Chỉ có như vậy, bàn phím mới thực sự khô ráo và tránh được ẩm ướt. 

Cách xử lý bàn phím laptop bị liệt do máy tính đã cũ

Khi máy tính đã cũ thì sẽ dẫn tới nhiều hỏng hóc không mong muốn trong đó có vấn đề bàn phím laptop bị liệt. Nhất là đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính nhiều thì dù bạn có dùng chiếc bàn phím xịn đến mấy thì cũng có lúc phải hỏng. 

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt một số nút hoặc là bàn phím laptop bị liệt 1 nút chỉ  đơn giản là tháo bàn phím và các nút ra vệ sinh cho sạch sẽ. Cách vệ sinh bàn phím cũng hết sức lưu ý nhẹ nhàng và cẩn thận. Nếu mà các phím vẫn bị lỗi thì bạn mới nghĩ đến việc phải thay bàn phím laptop.

Cách xử lý bàn phím laptop bị liệt do tác động ngoại lực 

Bạn có thể vô tình làm rơi máy, khiến một số nút bị tung ra hoặc là cả bàn phím bị bung. Đây là trường hợp nặng, cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị liệt lúc này là bạn nên kiểm tra lại máy xem các linh kiện có vấn đề gì không rồi khởi động máy. Nếu vẫn dùng được thì tốt, nhưng máy có vấn đề mà bạn không tự giải quyết thì nên mang ra trung tâm uy tín để được đội ngũ kỹ thuật xem xét.

bàn phím laptop bị liệt
Cách xử lý bàn phím laptop bị liệt do tác động ngoại lực

Xử lý đơn giản bằng cách vệ sinh chi tiết từng nút hoặc cậy từng nút lên thực hiện lau chùi. Nếu dùng bằng bộ vệ sinh máy tính chuyên dụng sẽ an toàn và hiệu quả tốt hơn. Và lưu ý là trước khi vệ sinh thì tắt máy tính ngắt nguồn điện. 

Còn nếu có những nguyên nhân khác khiến bàn phím bị hỏng nặng hơn liên quan đến main, lỗi phần mềm hay driver, hoặc các linh kiện bên trong thì bạn không nên tự ý can thiệp bởi có thể gây hỏng máy thêm. Cách xử lý bàn phím laptop bị liệt tốt nhất lúc này là hãy mang laptop ra trung tâm sửa chữa để được trợ giúp. Mặc dù giá sửa bàn phím laptop bị liệt lúc này sẽ tốn kém chi phí nhưng nó sẽ đảm bảo máy của bạn được an toàn.

Bàn phím laptop bị liệt không phải vấn đề quá nan giải phải không các bạn? Nếu bạn biết cách thì mọi thứ đều thật đơn giản. Khi cần hỗ trợ thì có thể liên hệ hotline của laptop Đại Phong 0983888342 hoặc trung tâm sửa chữa tại số 12 Lương Thế Vinh nhé.