Bàn phím cơ laptop là gì? Tìm hiểu thông tin về bàn phím cơ

Bàn phím cơ laptop là một trong những công cụ không thể thiếu đối với các game thủ khi họ muốn biểu diễn kĩ thuật cá nhân. Có thể nói, chỉ có mẫu bàn phím này mới mang lại sự khác biệt lớn, cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Bàn phím cơ laptop là gì?

bàn phím cơ laptop
Bàn phím cơ là loại được tích hợp công nghệ cao cấp (công tắc riêng cho mỗi phím)

Bàn phím cơ laptop là một trong những công cụ không thể thiếu đối với các game thủ khi họ muốn biểu diễn kĩ thuật cá nhân. Bàn phím cơ là loại được tích hợp công nghệ cao cấp (công tắc riêng cho mỗi phím).

So với các sản phẩm bàn phím laptop thông thường, bàn phím cơ cho laptop mang đến độ vượt trội hơn hẳn không chỉ về độ bền mà còn về trải nghiệm độ nảy của phím, âm thanh được tạo ra trong mỗi lần chạm vào nút bàn phím.

Bàn phím cơ laptop được thiết kế chuyên biệt. Đối tượng hướng đến của mẫu bàn phím này là các game thủ bởi họ là những người có yêu cầu cao, luôn đòi hỏi độ chính xác và độ thích hợp tối đa.

Điểm nhấn của mẫu bàn phím có laptop này đó là nó hỗ trợ thao tác người dùng. Sử dụng bàn phím cơ, bạn chỉ cần mất 1 nửa quãng đường là thông tin đã được tiếp nhận. Với một bàn phím thông thường, lực ấn phím của bạn sẽ phải mạnh hơn, để các phím nhấn sâu xuống dưới thì thông tin mới được tiếp nhận, nhưng mẫu bàn phím cơ bạn chỉ cần mất 1 nửa thời gian. Điều này giúp người dùng thao tác nhanh chóng mà còn giảm độ nhức mỏi cho bàn tay, ngón tay.

Các loại Switch trên bàn phím cơ máy tính

bàn phím cơ laptop
Mỗi một Switch của bàn phím cơ laptop dùng màu khác nhau để có thể dễ dàng nhận diện

Hãng Cherry của Đức là đơn vị đi đầu, lá cờ đầu trong việc chế tạo, sản xuất công tắc phím, chuyên làm các Switch cho các hãng sản xuất bàn phím khác như: Filco, Corsair, Leopold,Ducky,… Đến nay, Cherry đã cho ra đời Switch với 4 màu cơ bản như: Blue (xanh da trời) , Brown (nâu), Black (đen) và Red (đỏ).

Mỗi một Switch của bàn phím cơ laptop dùng màu khác nhau để có thể dễ dàng nhận diện thuộc tính riêng của nó. Hơn hết, nó cũng hướng đến nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. 

– Red và Brown thể hiện sự hiền hòa, êm ái khi lực nhấn tối thiểu chỉ ở mức 45g

– Black và Blue thể hiện mãnh liệt, ồn ào hơn và nó đòi hỏi lực nhấn từ 50g trở lên.

Các thành phần của bàn phím cơ laptop

bàn phím cơ laptop
Bàn phím cơ máy tính cũng có những thành phần nhất định, mỗi thành phần sẽ có vai trò, chức năng riêng.

Cũng như trên bàn phím cơ bản khác, bàn phím cơ máy tính cũng có những thành phần nhất định, mỗi thành phần sẽ có vai trò, chức năng riêng.

– Tactile – Clicky: Hai thành phần quan trọng của bàn phím máy tính cơ đóng vai trò xác định điểm thực thi của bàn phím sao cho nó hoạt động dễ dàng hơn. Trong khi với  Tactile khi nhấn xuống sẽ cho bạn cảm giác vượt qua 1 nấc, còn với Clicky nếu nhấn xuống sẽ phát ra tiếng kêu “click”.

– Các phím Fullsize được sắp xếp theo dạng chuẩn mang đến cho người dùng sự thuận tiện hơn hẳn so với việc dùng bàn phím số.

– Tenkeyless: Bộ phận lược bỏ phần bàn phím số laptop giúp khoảng cách giữa chuột và bàn phím được gần hơn từ đó người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn, chính xác hơn.

Một vài tính năng nổi bật khác của bàn phím cơ

bàn phím cơ laptop
Có nhiều lí do để chiếc bàn phím cơ laptop được yêu thích hiện nay

Có nhiều lí do để chiếc bàn phím cơ laptop được yêu thích hiện nay, trong đó phải kể đến những tính năng nổi bật mà mẫu bàn phím này mang đến:

– Bền bỉ hơn với miếng cao su được sử dụng ở các switch, mang đến tuổi thọ của mỗi switch lên đến 30-50 triệu lần nhấn, trong khi tuổi thọ của các rubber dome ở các bàn phím thường chỉ 1 – 1.5 triệu lần.

– Với Anti-ghosting và NKRO, ở các bàn phím thông thường thì chỉ có thể nhận được 2  – 3 phím nhấn 1 lúc, trong khi đó ở bàn phím cơ laptop thì có thể nhấn 104 phím. Điều đó tạo nên sự linh hoạt, đã tay khi sử dụng.

– Lực nhấn của bàn phím cơ laptop cũng khác với các loại bàn phím cơ bản, vì nó không gia tăng theo thời gian sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại bàn phím có lực phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

– Với bàn phím cơ laptop bạn có thể tăng tốc độ gõ lên 2 lần vì độ nảy cao, chỉ cần gõ ½ phím. Điều này không chỉ mang đến tốc độ làm việc nhanh mà còn mang đến sự thoải mái cho bàn tay của bạn, từ đó giảm chấn thương bàn tay, ngón tay, cổ tay khi phải làm việc với máy tính trong một thời gian dài.

Có thể nói, bàn phím cơ laptop đã mang đến một luồng gió mới về xu hướng công nghệ vượt trội. Sử dụng mẫu bàn phím này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, không thể có được khi sử dụng các dòng bàn phím cơ bản.