Apple sẽ phát triển một mẫu Macbook Air được cải tiến trong năm 2019

Vào tháng 7 năm nay, Apple đã cập nhật dòng sản phẩm MacBook Air với màn hình True Tone có độ sáng cao hơn, cải thiện bàn phím ‘cánh bướm’ và có mức giá thấp hơn 100 USD so với giá bán phiên bản năm 2018.

Theo IHS Markit (iPhonehacks dẫn lại), Apple đang chuẩn bị ra mắt một phiên bản nâng cấp mới cho dòng MacBook Airtrong năm 2019 này. MacBook Air phiên bản được nâng cấp sẽ đi kèm với bộ vi xử lý Amber Lake mới của Intel. 

Macbook Air

Forbes giải thích rằng Intel đã gây ra một số nhầm lẫn bằng cách gọi tên con chip Amber Lake Y với cách đặt tên là ‘Comet Lake’ vừa được công bố trong cơ sở dữ liệu. Chẳng hạn, bộ xử lý 4 nhân dòng Y trước đây là Amber Lake, nhưng trong cơ sở dữ liệu của Intel thì nó là bộ vi xử lý Comet Lake thế hệ thứ 10 mới.

Intel đang chuyển giao bộ vi xử lý siêu tiết kiệm năng lượng là ‘Comet Lake’ mới được công bố, cấu tạo gồm 4 lõi, sản xuất trên tiến trình 10nm cho các nhà sản xuất laptop.

Nguồn tin thừa nhận rằng điều này đã gây ra sự nhầm lẫn và chuỗi cung ứng có thể gọi nó là Amber Lake nhưng thực tế nó chính là Comet Lake.

Macbook Air Retina 2019 đã không được làm mới phần cứng và có cải tiến hiệu suất nào đáng kể. Hiện dòng MacBook Air mới nhất đang sử dụng bộ vi xử lý lõi kép phục vụ tốt nhu cầu cơ bản mở một số trình duyệt và xử lý văn bản. 

Bộ xử lý Comet Lake mới chắc chắn sẽ giúp mang lại sự cải thiện lớn về hiệu năng đa nhiệm của MacBook Air. Các bạn có mong muốn điều này xảy ra trên Macbook Air? Cùng cho ý kiến nhé!

Chủ đề liên quan: Blog