7 cách sửa lỗi khi sạc pin laptop không vào

Bạn đã gặp phải tình huống trớ trêu khi dùng máy tính là sạc pin laptop không vào chưa? Đây là lỗi nhiều người dùng gặp phải và không chỉ gây khó chịu mà còn cản trở nhiều đến công việc. Vậy có cách nào khắc phục sạc laptop không vào ngay lập tức không? Dưới đây là sửa lỗi sạc laptop không vào hiệu quả.

Sạc pin laptop không vào thì cần cắm lại sạc, kiểm tra dây sạc

Khi sạc pin laptop không vào thì điều đầu tiên bạn kiểm tra xem ổ điện cắm vào có điện không? Hoặc cắm sang ổ khác để kiểm tra. Rồi có thể xem dây sạc có bị lỏng chân, cục sạc có vấn đề gì bên ngoài hay không. 

sạc pin laptop không vào
Sạc pin laptop không vào cần cắm lại sạc, kiểm tra dây sạc

Kiểm tra pin không có vấn đề thì bạn sẽ kiểm tra tới dây sạc. Có trường hợp dây sạc bị đứt ngầm khiến cho sạc laptop ko vào điện và máy không có điện hoạt động. Cách nhận biết đơn giản là để ý xem có mùi khét phát ra từ dây sạc hay không, nhìn kỹ xem trên dọc dây có chỗ nào bị đứt hay hở. Nếu có dụng cụ kiểm tra thông mạch càng tốt nha. 

Kiểm tra pin khi sạc laptop không vào điện

Sau bước trên không có vấn đề gì, mà tình hình sạc laptop không vào thì tiếp tục kiểm tra tới bộ sạc và pin. Bạn tháo pin ra khỏi máy, cắm sạc và mở máy hoạt động bình thường. Nếu máy vẫn chạy thì pin của bạn đã gặp sự cố, có thể bị hỏng hoặc chai pin. 

sạc pin laptop không vào
Kiểm tra pin khi sạc laptop không vào điện

Để cẩn thận hơn, bạn có thể tìm một chiếc máy cùng chủng loại, cùng hãng để lắp pin vào để kiểm tra lại lần cuối cho chắc. Có nhiều người thắc mắc sạc laptop xài chung được không? Tuyệt đối không nên làm như vậy. Vì mỗi chiếc máy tính, laptop đã có bộ sạc riêng phù hợp từng máy.

Sạc pin laptop không vào nên kiểm tra cổng cắm sạc trên laptop

Sạc pin laptop không vào có thể do cổng cắm sạc. Thông thường, cổng này được cố định trên máy và cũng ít khi bị hỏng. Nhưng khi đã sử dụng trong thời gian dài thì bộ phận này có thể bị lỏng hoặc mất mối hàn. Từ đó không thể kết nối điện vào máy được dẫn tới việc sạc laptop lúc vào lúc không.

Lưu ý lúc này bạn không nên cắm sạc ra vào nhiều lần dẫn tới gãy chân sạc và làm tình trạng trầm trọng hơn. Với lỗi này bạn không tự sửa chữa được nên mang ra hàng có máy móc chuyên dụng để xử lý.

Sạc pin laptop không vào do máy quá nóng 

Nếu bạn thường xuyên làm việc với công suất cao thì máy nóng là chuyện hết sức bình thường. Nhưng để đến tình trạng máy nóng đỉnh điểm không chỉ ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong mà còn khiến cho việc sạc pin laptop không vào hoặc nếu vào thì chập chờn cùng với việc sạc laptop kêu rè rè.

Để xử lý việc này thì nên có quạt tản nhiệt dành cho laptop của bạn. Ngoài ra thì cũng nên tránh để laptop vào những nơi giữ nhiệt cao chăn, đệm… Vệ sinh sạch sẽ máy để máy hoạt động hiệu quả. 

Kiểm tra phần mềm máy tính

Nếu khi hoàn thành xong các bước trên mà sạc laptop không vào pin thì cần tìm hiểu kĩ hơn đó là phần mềm máy tính có thể hệ điều hành windows đã bị lỗi. Hoặc đôi khi nó gặp trường hợp sạc laptop lúc được lúc không, sạc laptop chập chờn.

Để kiểm tra sạc pin laptop không vào bạn cần thực hiện các thao tác: vào góc trái chọn control Panel > Power Options. Tiếp đến, bạn chọn Plan settings và kiểm tra các thiết lập như pin như theo hướng dẫn. 

Cập nhật driver cho máy

Sạc pin laptop không vào còn có thể do driver trên máy bị lỗi. Nếu máy bạn đang chạy hệ điều hành windows thì có thể vào mục Control Panel—> chọn Device Manager—> chọn Batteries—> Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Rồi tiếp đó update driver. Hoàn tất thì bạn khởi động lại máy.

sạc pin laptop không vào
Sạc pin laptop không vào cần cập nhật driver cho máy

Nếu bạn đang dùng một chiếc macbook thì thao tác nên làm là tháo pin, ngắt kết nối giữa sạc và máy rồi tắt nguồn đi. Để một thời gian sau đó lại lắp lại khởi động máy từ đầu.

Thay sạc pin laptop mới

Với tất cả những cách khắc phục trên mà không được thì khả năng sạc pin của bạn đã bị hỏng nặng. Điều cần thiết lúc này nên thay bộ sạc pin mới và mang ra cửa hàng để đội kỹ thuật can thiệp. Vậy mua sạc laptop ở đâu?

sạc pin laptop không vào
Địa chỉ sửa sạc pin laptop không vào

Ghé laptop Đại Phong để xử lý vấn đề laptop sạc pin không đầy, sạc pin laptop không vào một cách nhanh chóng và kịp thời. Đại Phong luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt, giá cả vô cùng ưu đãi, chế độ bảo hành dài hạn sẽ khiến bạn vô cùng yên tâm. 

Hãy trang bị cho mình kiến thức máy tính thông dụng này để những lỗi sạc pin laptop không vào điện và những trục trặc cơ bản khác không làm khó bạn. Nếu tự giải quyết được ở nhà thì tại sao không? Không những tiết kiệm chi phí mà bạn còn chứng tỏ được khả năng của mình.