5 dòng ổ cứng HDD Western Digital nổi bật nhất hiện nay

Western Digital là thương hiệu nổi tiếng về các giải pháp lưu trữ bằng ổ đĩa cứng. Ổ cứng HDD Western với 5 dòng cơ bản, thân thuộc với người sử dụng như Caviar Blue, Caviar Black, Caviar Purple, Digital Caviar Red và Caviar Gold. 

Ổ cứng HDD Western Digital Caviar Blue

ổ cứng HDD Western
Ổ cứng HDD Western màu xanh da trời

Dòng Digital Caviar Blue được thiết kế phục vụ cho việc lưu trữ dữ liệu hoặc mở rộng bộ nhớ cho thiết bị. Dòng ổ cứng này có các mức dung lượng từ 500GB đến 6TB. Thời điểm mới ra mắt, Ổ cứng HDD Western Blue được sử dụng nhiều nhất, bên cạnh đó là dòng Green.

ổ cứng HDD Western Blue chủ yếu phục vụ dân văn phòng, học sinh, sinh viên, hoặc người chơi game ở mức độ nhẹ. Với 2 kích thước chính là 2.5 inch và 3.5 inch, mẫu ổ cứng laptop này có thể sử dụng cho mọi loại thiết bị từ laptop, máy bàn, macbook.

Điểm nổi bật của dòng ổ cứng Blue này chính là thiết kế chuẩn kết nối Sata III với tốc độ truyền tải lên đến 6GB/s cùng tốc độ vòng quay 5400RPM và 7200RPM. Bộ nhớ đệm 64MB – 256MB giúp lưu trữ được nhiều dữ liệu, tốc độ đọc/ ghi nhanh, dữ liệu được bảo vệ an toàn.

Ổ cứng HDD Western Digital Caviar Black

Ổ cứng HDD Western Digital
Ổ cứng HDD Western Digital màu đen

Nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động, Western Digital đã cho ra đời dòng ổ cứng Caviar Black. Màu đen huyền bí cùng công nghệ vượt trội chính là đặc điểm nổi bật của mẫu ổ cứng này. Đây cũng là mẫu ổ cứng duy nhất của Western Digital thiết kế 2 nhân xử lí giúp tốc độ sao lưu, đọc/ ghi dữ liệu được nhân lên gấp nhiều lần.

Khi thiết kế mẫu ổ cứng này, nhà sản xuất chú trọng vào hiệu suất nên tốc độ đọc/ ghi của nó nhanh nhất so với các dòng ổ cứng khác của Western Digital. Dòng ổ cứng này được thiết kế dành riêng cho những người chuyên thiết kế đồ họa. Ngoài ra, các game thủ hoàn toàn có thể sử dụng nó để chơi các tựa game nặng.

Nếu sử dụng ổ cứng HDD Western Caviar Black dung lượng lớn chẳng hạn như: ổ cứng HDD WD 1TB, ổ cứng HDD 2TB Western,… thì hoàn toàn có thể thay thế, so sánh được với ổ cứng SSD. Ngoài việc có tốc độ nhanh nó còn có khoảng trống để lưu trữ được lượng dung lượng khổng lồ, phục vụ tốt cho công việc của bạn.

Ổ cứng HDD Western Black có 2 kích thước chính là 2.5 inch và 3.5 inch phù hợp cho việc sử dụng với laptop, máy bàn,… Dòng ổ cứng này cũng có dung lượng từ 500GB đến 6TB. Dù là ổ cứng HDD WD 500GB hay ổ cứng 6TB thì đều có những điểm mạnh riêng.

Điểm mạnh của dòng Ổ cứng HDD Western Black đó là thiết kế chuẩn Sata III với tốc độ truyền tải 6Gb/s, tốc độ vòng quay 7200rpm, bộ nhớ đệm  64Mb, 128Mb, 256Mb giúp việc lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, ổn định, hạn chế mất dữ liệu.

Ổ cứng HDD Western Digital Caviar Purple

Ổ cứng HDD Western Digital
Ổ cứng HDD Western Digital màu tím

Khác với hai dòng trên, Western Digital thiết kế ổ cứng HDD với dòng Caviar Purple để phục vụ cho việc giám sát sở thích sử dụng camera an ninh, drones,… Với khả năng ghi dữ liệu liên tục nhưng không ảnh hưởng tới hiệu suất, Caviar Purple chính là mẫu ổ cứng được nhiều người săn lùng.

Cũng giống như hai dòng ổ cứng trên, ổ cứng HDD Western Digital Caviar Purple có kích thước 2.5 inch và 3.5 inch để có thể tương thích với mọi thiết bị. Thiết kế chuẩn kết nối Sata III với tốc độ truyền tải 6Gb/s, tốc độ vòng quay 5400RPM và 7200RPM (cho loại 10TB và 12TB) cùng bộ nhớ đệm 64Mb khiến dòng ổ cứng này luôn hoạt động nhanh, ổn định, hạn chế rủi ro về mặt dữ liệu.

Không chỉ thế, ổ cứng WD Purple còn sử dụng nhiều công nghệ mới đến bước đột phá mới như: công nghệ AllFrame giúp cải thiện chất lượng video, hỗ trợ đầu ghi hình NVR; công nghệ Allframe 4K; Allframe AI nhằm nâng cao, mở rộng hệ thống an ninh; công nghệ IntelliSeek giúp tiết kiệm khả năng tiêu thụ điện năng,…

Ổ cứng HDD Western Digital Caviar Red

Ổ cứng HDD Western Digital
Ổ cứng HDD Western Digital màu đỏ

Ổ cứng HDD WD Red là một dạng ổ cứng lưu trữ mạng NAS (Net Attached Storage) với các mẫu có dung lượng từ 4TB đến 10TB. Điểm nổi bật của dòng ổ cứng này chính là phục vụ cho việc giữ ổn định cao nhất trong lúc đọc/ ghi dữ liệu liên tục.

Ổ cứng HDD Western Digital Caviar Red thiết kế chuẩn kết nối Sata III với tốc độ truyền tải 6Gb/s, tốc độ vòng quay 5400rpm, bộ nhớ đệm 64Mb, 128Mb và 256Mb có thể tương thích nhiều thiết bị giúp việc lưu trữ dữ liệu nhanh, ổn định, chính xác và an toàn.

Được trang bị công nghệ NASware 3.0, Western Digital Caviar Red có thể tối ưu hóa hệ thống lưu trữ, cải thiện khả năng phù hợp, nâng cấp, chắc chắn của hệ thống NAS 8-bay. Không chỉ thế, sử dụng mẫu ổ cứng này còn có thể tiết kiệm điện năng một cách tối đa.

Ổ cứng HDD Western Digital Caviar Gold

Ổ cứng HDD Western Digital
Ổ cứng HDD Western Digital màu bạc

Nhắc đến ổ cứng HDD  của Western Digital thì không thể bỏ qua Caviar Gold (màu bạc). Đây là dòng ổ cứng mang đến độ tin cậy cao trong việc bảo vệ dữ liệu cho cá nhân, doanh nghiệp. Ngoài việc hỗ trợ tốt cho máy chủ, mẫu ổ cứng này còn có thể sử dụng linh hoạt trong việc sử dụng, thay thế.

Mẫu ổ cứng bạc của Western có mức dung lượng từ 1TB đến 12TB mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về kho chứa dữ liệu khổng lồ. Tốc độ truyền tải 6Gb/s, tốc độ vòng quay là 7200rpm, bộ nhớ đệm từ 128Mb đến 256Mb giúp Caviar Gold chạy nhanh, ổn định. Ngoài ra, kích thước ổ cứng 3.5 inch có thể sử dụng tốt cho các loại máy PC.

Ổ cứng HDD Western Digital Caviar Gold mang đến hiệu suất lưu trữ vượt trội (lên đến 550TB/năm). Công nghệ HelioSeal giúp thiết bị chạy với năng suất cao, giảm sự thiếu ổn định, hoạt động bền bỉ, chắc chắn, tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, công nghệ ộ truyền động kép (Dual-stage actuator) mang đến độ chính xác cao khi lưu trữ, sao chép dữ liệu.

Trên đây là 5 dòng ổ cứng HDD Western phổ biến nhất hiện nay. Việc phân loại ổ cứng theo màu của Western sẽ giúp người dùng dễ dàng phân biệt và đánh giá đâu là mẫu ổ cứng phù hợp với nhu cầu cũng như thiết bị của mình.