Top 3 ổ cứng laptop 2tb bán chạy nhất trên thị trường hiện nay

Ổ cứng laptop 2gb gồm các dòng HDD, SSD gắn trong cho cổng SATA 6Gb/s, cổng MSATA,M.2 PCIe,  M.2 SATA. Với dung lượng khổng lồ như vậy, loại ổ cứng này thường sử dụng cho những máy chuyên chơi game, thiết kế đồ họa,…

Hiện nay, thị trường có nhiều loại ổ cứng laptop 2tb đến từ những thương hiệu khác nhau. Một trong những hãng có dòng ổ cứng 2TB như seagate, toshiba, samsung, Western Digital,… Với dung lượng lớn, loại ổ cứng này có thể chứa được đến 500.000 bài hát, 568.000 hình ảnh hay 160 giờ file video.

Thị trường có rất nhiều loại ổ cứng laptop 2tb khác nhau, song dưới đây là 3 loại được dùng phổ biến nhất.

Ổ cứng laptop 2tb SSHD Seagate FireCuda 2.5 inchs

Ổ cứng laptop 2tb
Ổ cứng laptop 2tb SSHD Seagate FireCuda 2.5 inchs

SSHD Seagate FireCuda SATA III 2TB là sự kết hợp giữa tốc độ SSD với khả năng lưu trữ HDD từ đó cho tốc độ nhanh gấp 4-5 lần một chiếc ổ cứng thông thường. Với cổng kết nối chuẩn Sata III dung lượng tốc độ 6GB/s cùng bộ nhớ đệm 128mg, dung lượng 2tb, loại ổ cứng này cho thấy sức mạnh vượt trội không chỉ về mặt lưu trữ dữ liệu mà còn cả về mặt đọc/ ghi, truy xuất và bảo mật dữ liệu.

Với tốc độ vòng quay phổ biến 5400rpm cùng tốc độ ghi/ đọc 140MB/s, ổ cứng laptop 2tb này xứng đáng dùng cho những loại laptop chuyên chơi game, thiết kế đồ họa. Không chỉ thế, dòng ổ cứng lai này cho khả năng tiêu thụ điện ít (1.8W/h) từ đó giúp tiết kiệm điện tối đa.

Chỉ với kích thước 2.5 inch nhưng chiếc ổ cứng laptop 2TB này mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt với việc chứa đựng được kho dữ liệu khổng lồ. Nhiệt độ không hoạt động của nó là từ -40° –  70°, trong khi nhiệt độ hoạt động là 0° to 60°.

Ổ cứng SSD WD Blue 2TB 3D NAND Sata 

ổ cứng laptop 2tb
Ổ cứng SSD WD Blue 2TB 3D NAND Sata

Một trong những loại ổ cứng laptop 2TB được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là SSD WD Blue 2TB 3D NAND Sata. Thiết kế ở dạng thể rắn, dung lượng chuẩn giao tiếp SATA3 (6Gb/s) cùng kích thước 2.5 inchs, loại ổ cứng này không chỉ phù hợp cho laptop mà còn phù hợp cho cả máy tính bàn và ultra book.

SSD WD Blue 2TB 3D NAND Sata sử dụng chíp nhớ 3D NAND làm tăng dung lượng và tăng hiệu năng và tốc độ lên tới 560MB/s (tốc độ đọc) và  530MB/s (tốc độ ghi). Nhiệt độ hoạt động của máy từ -55 – 85°C, khả năng tiêu thụ điện năng ít, đây là loại ổ cứng xứng đáng ghi điểm trong mắt người tiêu dùng.

Ổ cứng SSD Samsung 850 EVO 2TB SATA III

ổ cứng laptop 2tb
Ổ cứng SSD Samsung 850 EVO 2TB SATA III

SSD Samsung 850 EVO  cũng là một trong những ổ cứng laptop 2TB được nhiều người săn đón hiện nay. Với cổng giao tiếp SATA III 6GB/s, ổ cứng này chính là lựa chọn tốt nhất cho các game thủ.

Đánh giá về hiệu năng hoạt động thì không có gì để bàn cãi vì nó khẳng định được giá trị thông qua những đánh giá chi tiết bởi những tạp chí công nghệ hàng đầu thế giới (Cnet, thessdreview, TweakTown, the PC World,…)

Chẳng cần phải khẳng định nhiều, sau khi ra đời và được trải nghiệm bởi những dân game chuyên nghiệp, loại ổ cứng laptop 2TB này xứng đáng nhận được những lời khen. Không chỉ có kho dữ liệu khổng lồ (2TB) mà nó còn cho tốc độ hoạt động, tốc độ truy xuất, tốc độ đọc/ ghi nhanh không tưởng. Không chỉ thế, độ bảo mật dữ liệu được đảm bảo an toàn tuyệt đối, hơn hẳn những dòng ổ cứng khác.

Có thể nói, ổ cứng laptop 2tb chưa phải là dòng ổ cứng có dung lượng lớn nhất, cũng chưa phải là loại tốt nhất, song nó vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng, từ chơi game hạng nặng đến thiết kế đồ họa phức tạp. Hiện nay, tại laptop Đại Phong đang cung cấp, phân phối các loại ổ cứng 2tb cho laptop uy tín, chính hãng giúp bạn dễ dàng lựa chọn được địa chỉ mua hàng uy tín.