Hai mẫu ổ cứng SSD Gigabyte phổ biến nhất thị trường hiện nay

Ổ cứng SSD Gigabyte là một trong những sản phẩm đang được tin dùng hiện nay. Đây là mẫu sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng, có uy tín lâu năm. Để tìm hiểu sâu hơn về mẫu ổ cứng này, hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Ổ cứng SSD Gigabyte là gì?

Ổ cứng ssd gigabyte
Ổ cứng SSD Gigabyte là một sản phẩm được sản xuất tại Đài Loan

Gigabyte Technology là thương hiệu sản xuất đồ công nghệ, linh kiện điện tử hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của hãng sản xuất đến từ Đài Loan này được chứng minh chất lượng nên luôn được người dùng tin tưởng.

Được thành lập vào năm 1986 với việc sản xuất nhiều sản phẩm có chất lượng như lienware, Origin PC, Falcon Northwest. Một trong những sản phẩm đang được thịnh hành ở nhiều nước trên thế giới đó là ổ cứng.

Ổ cứng SSD Gigabyte là một trong những dòng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Với việc thiết kế dựa trên những công nghệ hiện đại, SSD Gigabyte mang đến tốc độ mạnh mẽ, khả năng lưu trữ cao, độ an toàn lớn. 

Hai mẫu ổ cứng SSD Gigabyte phổ biến nhất thị trường hiện nay

Cũng như những thương hiệu khác, ổ cứng của Gigabyte có rất nhiều mẫu khác nhau. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 mẫu ổ cứng gigabyte phổ biến nhất đó là: Gigabyte 120gb và Gigabyte 240gb.

Ổ cứng SSD Gigabyte 240gb 2.5 inch sata III

Ổ cứng ssd gigabyte
Ổ cứng SSD Gigabyte 240gb 2.5 inch sata III

Một trong những mẫu ổ cứng ssd phổ biến nhất của hãng Gigabyte đó là loại có dung lượng 240gb. Có thể nói, ổ cứng SSD Gigabyte 240gb 2.5 inch sata III. Với việc nâng cấp cho nó tính năng vượt trội, mẫu ổ cứng này mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn nhờ tốc độ mạnh mẽ cùng khả năng lưu trữ lớn.

Các thành phần của thiết bị lưu trữ SSD gồm khối điều khiển, chip DRAM, bộ nhớ NAND, trong đó bộ điều khiển có vai trò trung gian, là nơi kết nối chip NAND với laptop. Chip NAND không phải lúc nào cũng có mặt ở ổ cứng (nhiều dòng ổ cứng không có bộ phận này) gồm bộ phận nhớ tĩnh giúp lưu dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Ngược lại, DRAM là bộ nhớ động, lúc nào cũng cần năng lượng để có thể lưu dữ liệu.

SSD Gigabyte 240gb 2.5 inch sata III được thiết kế siêu mỏng, siêu di động, chuẩn sata 6Gb/s mang đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người dùng. công nghệ flash NAND 3D là bước đột phá mới, cho phép cải thiện dung lượng cũng như hiệu năng, độ bền của ổ SSD.

Chất lượng của mẫu ổ cứng này cũng được đảm bảo do quá trình sản xuất được thực hiện vô cùng khắt khe. Đánh giá về độ chịu nhiệt, chịu rung, chịu va đập hay đánh giá về mặt tốc độ thì loại ổ cứng này đều được chấm trên thang điểm cao.

Tốc độ truyền, hiệu suất truyền của SSD Gigabyte 240gb nhanh, khả năng đọc/ ghi dữ liệu mạnh mẽ, an toàn. Chẳng thế mà, mẫu ổ cứng này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều người dùng.

Ổ cứng SSD Gigabyte 120gb 2.5 inch sata III

Ổ cứng ssd gigabyte
Ổ cứng SSD Gigabyte 120gb 2.5 inch sata III

SSD Gigabyte 120gb là lựa chọn hữu hiệu cho việc nâng cấp thêm đối với máy tính cá nhân vì hiệu năng vượt trội. Mẫu ổ SSD này cho tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với ổ cứng truyền thống. Không chỉ thế, nó còn mangđến khả năng chịu chấn động cao, tiêu thụ năng lượng thấp.

Ổ cứng SSD 120GB Gigabyte có kích thước nhỏ gọn 69,85 x 7 x 100 mm, thiết kế chip flash NAND 3D – bước đột phá mới trong công nghệ cho phép cải thiện về mặt dung lượng, hiệu năng, tốc độ, độ bền. Đồng thời nó cũng giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu trong quá trình sao chép.

Không chỉ thế, là mẫu sản phẩm của Gigabyte nên  SSD 120GB cũng luôn được trải qua những thử nghiệm khắt khe ở mọi khâu sản xuất. Tất cả mọi yếu tố làm nên một chiếc ổ cứng chất lượng đều phải được đảm bảo: khả năng chống rung, khả năng chống va đập, khả năng chịu nhiệt, độ bền,…

Ổ cứng SSD 120GB Gigabyte được trang bị bộ nhớ đệm DRAM DDR3 giúp cung cấp khả năng đọc và ghi ngẫu nhiên mạnh mẽ. Từ đó, nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo như một đĩa khởi động cho các công việc và chương trình máy tính hàng ngày.

Ngoài ra, mẫu ổ cứng này còn tận dụng tối đa giao tiếp SATA III 6Gb/s và được tích hợp công nghệ lưu trữ SLC, tốc độ đọc lên đến 500MB/s và tốc độ ghi là 380MB/s. Tất cả mang đến một sản phẩm hoàn hảo từ việc lưu trữ lượng lưu trữ đến tốc độ hoạt động, hiệu suất, hiệu năng làm việc.

Trên đây là những thông tin liên quan đến mẫu ổ cứng SSD Gigabyte, một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu về một chiếc ổ cứng có dung lượng vừa phải, tốc độ nhanh đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập, hãy đến laptop Đại Phong tại số 4-6 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn